/ / Điều gì xảy ra với các trò chơi PS Plus của bạn sau khi chúng rời khỏi dịch vụ?

Điều gì xảy ra với các trò chơi PS Plus của bạn sau khi chúng rời khỏi dịch vụ?

Có rất nhiều điều mới mẻ và thú vị được công bố khi Sony công bố đợt đại tu dịch vụ đăng ký của mình vào năm 2022 nên thật khó để theo kịp tất cả. Điều này dẫn đến một số quan niệm sai lầm, đặc biệt là liên quan đến các thư viện trò chơi luân phiên khác nhau dành cho các cấp độ.


Bạn có các trò chơi hàng tháng của PS Plus Essential, Danh mục cổ điển và sau đó là một số trò chơi có thưởng được thêm vào để tăng thêm ưu đãi cho những người đăng ký PS Plus Extra và Premium. Nhiều trò chơi trong số đó vẫn ở trong thư viện của bạn sau khi chúng rời khỏi dịch vụ, nhưng không phải tất cả chúng đều như vậy.


Tôi vẫn có thể chơi các trò chơi bổ sung và cao cấp trên PS Plus sau khi họ rời khỏi dịch vụ chứ?

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi đó là không. Không giống như các trò chơi có sẵn trong thư viện Essentials hoặc Classics, một khi các trò chơi PS Plus Extra và Premium rời khỏi dịch vụ, chúng sẽ biến mất vĩnh viễn. Đây vẫn là trường hợp ngay cả khi bạn đã tải xuống và cài đặt chúng trên PlayStation trước khi chúng rời đi.

Đăng ký PlayStation Plus
Tín dụng hình ảnh: Blog PlayStation

Nếu bạn đã tải xuống và yêu thích bất kỳ trò chơi nào trong thư viện Extra hoặc Premium, bạn sẽ phải mua trò chơi đó để tiếp tục chơi sau khi trò chơi này ra mắt. Rất may, dữ liệu đã lưu của bạn vẫn còn nguyên vẹn, vì vậy bạn sẽ không phải bắt đầu lại nếu bạn mua một trò chơi đã rời khỏi dịch vụ trước khi bạn có thể hoàn thành trò chơi đó.

Các trò chơi có thường xuyên rời khỏi Thư viện bổ sung và cao cấp của PS Plus không?

Các danh mục PS Plus Extra và Premium luân phiên hàng tháng. Điều đó có nghĩa là các trò chơi sẽ rời khỏi dịch vụ hàng tháng nhưng chúng được thay thế bằng các trò chơi mới mà bạn có thể khám phá.

Tuy nhiên, có hàng trăm trò chơi trong vòng quay này, vì vậy chu kỳ hàng tháng không có nghĩa là trò chơi chỉ có thể chơi được trong một tháng. Một số tiêu đề có thể tồn tại trên dịch vụ trong khoảng từ vài tháng đến một năm.

Cận cảnh bảng điều khiển và bộ điều khiển PlayStation 5

Việc lựa chọn giữa các bậc PS Plus Essential, Extra hoặc Premium có thể khó khăn, nhưng có lẽ biết rằng các trò chơi bậc Extra và Premium không tồn tại mãi mãi có thể đủ để khiến bạn đưa ra quyết định. Nhưng mặc dù một ngày nào đó những trò chơi này sẽ biến mất khỏi dịch vụ và thư viện của bạn, nhưng vẫn còn hàng trăm trò chơi có sẵn mà ngay cả những game thủ cuồng nhiệt nhất cũng không thể hy vọng vượt qua được.

Các trò chơi bổ sung và cao cấp trên PS Plus không phải là của bạn mãi mãi

Thực tế là bạn không thể giữ các trò chơi PS Plus Extra và Premium mãi mãi thật đáng thất vọng, nhưng đó chỉ là lý do để tháo bộ điều khiển DualSense của bạn thường xuyên hơn, để bạn có thể hoàn thành chúng trước khi chúng biến mất.

Và nếu bạn vô tình yêu thích một trò chơi chỉ để rồi bị lấy mất trò chơi đó, thì bạn có thể yên tâm khi biết rằng dữ liệu đã lưu của mình vẫn an toàn và bạn có thể mua và hoàn thành trò chơi bất cứ khi nào bạn muốn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *