/ / Cuộc gọi video WhatsApp so với FaceTime: Cái nào tốt hơn?

Cuộc gọi video WhatsApp so với FaceTime: Cái nào tốt hơn?

WhatsApp và FaceTime là hai trong số các ứng dụng giao tiếp trực tuyến phổ biến nhất hiện có. Mặc dù chúng đều miễn phí và dễ sử dụng, nhưng mỗi cái đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng.FaceTime có thể là lựa chọn rõ ràng vì nó được tích hợp tốt như thế nào vào các thiết bị của Apple, nhưng WhatsApp có những lợi thế không quá rõ ràng của riêng nó.

Chúng tôi đã đi sâu vào các điểm mạnh của chúng ở đây để bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn khi quyết định sử dụng cái nào trong hai cái cho cuộc gọi điện video của mình.Chất lượng cuộc gọi

Mặc dù cả WhatsApp và FaceTime đều có chất lượng cuộc gọi tốt nhưng WhatsApp không thể cạnh tranh với khả năng tối ưu hóa của FaceTime trên các thiết bị Apple, đặc biệt là vì WhatsApp được tạo ra để hoạt động tối ưu trên hầu hết mọi thiết bị. Do đó, FaceTime có hình ảnh sắc nét hơn và nguồn cấp dữ liệu âm thanh tốt hơn.

Điều đó nói rằng, bất kể bạn sử dụng FaceTime hay WhatsApp, bạn có thể tận dụng các tính năng như chế độ Chân dung để làm mờ nền và Cách ly giọng nói để loại bỏ tiếng ồn xung quanh trong các cuộc gọi trên iPhone, iPad và máy Mac hiện đại.

Lưu trữ cuộc gọi nhóm

Xét về số lượng người tuyệt đối mà bạn có thể có trong một cuộc gọi, FaceTime và WhatsApp được kết hợp đồng đều với 32 người tham gia. Tuy nhiên, Apple cho biết hỗ trợ 32 người tham gia này “không khả dụng ở một số quốc gia và khu vực.” Điều này có thể khiến FaceTime bị chậm một bước nếu ID Apple của bạn được liên kết với khu vực có hạn chế này.

Trước đây, bạn không thể sử dụng FaceTime để gọi cho những người sử dụng thiết bị không phải của Apple. Nhưng điều đó đã thay đổi với iOS 15 vào năm 2021; giờ đây bạn có thể tạo liên kết FaceTime và chia sẻ liên kết đó với người dùng Android và Windows. Mặc dù người dùng không phải của Apple không thể tạo liên kết nhưng họ vẫn có thể tham gia cuộc gọi. Vì vậy, điều đó làm cho nó vẫn là một lựa chọn hợp lý cho các cuộc gọi nhóm.

Tuy nhiên, FaceTime chiếm ưu thế về cách trình bày, phong cách và khả năng truy cập. FaceTime có các tính năng hữu ích như Tự động nổi bật, đẩy ô của người nói trong cuộc gọi FaceTime trở nên nổi bật khi họ nói chuyện (và nó cũng hỗ trợ ngôn ngữ ký hiệu). FaceTime cũng có giao diện người dùng tốt hơn và cung cấp các tính năng nâng cao như Phụ đề trực tiếp, giúp tạo phụ đề khi bạn nói.

Mặt khác, WhatsApp chỉ đặt tất cả các loa trong các ô hình chữ nhật trên màn hình. Nó cũng thiếu nhiều tính năng thú vị mà FaceTime tự hào, như Memojis và Animojis.

Hãy tưởng tượng một tình huống trong đó bạn đang gọi điện cho mẹ và mẹ yêu cầu bạn chia sẻ ảnh về chú cún mới của bạn. Nếu bạn sử dụng FaceTime, việc gửi ảnh ngay lập tức sẽ yêu cầu chuyển sang iMessage, nhưng đó không phải là vấn đề nếu bạn sử dụng WhatsApp vì đây chủ yếu là một ứng dụng nhắn tin tức thì.

Nếu bạn lường trước được những tình huống như thế này khi sắp thực hiện cuộc gọi, thì có thể nên sử dụng WhatsApp thay vì FaceTime. WhatsApp khá tốt để chia sẻ tất cả các loại tệp và phương tiện một cách nhanh chóng vì nó nén chúng trước khi gửi. Mặc dù bạn có thể điều chỉnh chất lượng tải lên ảnh và video của WhatsApp nhưng bạn vẫn sẽ gặp phải một số hạn chế.

Tùy chọn chia sẻ màn hình

Chia sẻ FaceTimeChơi

WhatsApp không hỗ trợ tính năng chia sẻ màn hình và do đó, không cần thiết trong trường hợp việc hiển thị màn hình là quan trọng.

Mặt khác, FaceTime có một loạt tính năng chia sẻ màn hình mà Apple gọi là SharePlay. Bạn có thể chia sẻ màn hình của máy Mac, iPad hoặc iPhone, xem phim và video cũng như nghe nhạc cùng nhau trên các ứng dụng được hỗ trợ.

Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn sử dụng SharePlay khi mở một ứng dụng được hỗ trợ trong khi thực hiện cuộc gọi FaceTime trên iPad hoặc iPhone của mình. Trên máy Mac, bạn có thể chia sẻ một cửa sổ hoặc toàn bộ màn hình của mình khi bấm vào nút Chia sẻChơi trong cuộc gọi video FaceTime.

Hiệu suất ở tốc độ Internet chậm

Một trong những điểm yếu lớn nhất của WhatsApp cũng là điểm mạnh nhất của nó. WhatsApp giảm chất lượng cuộc gọi để duy trì kết nối khi phát hiện Internet chậm hoặc không ổn định. Mặc dù điều này có thể dẫn đến hình ảnh nhiễu hạt hơn và âm thanh chất lượng kém, nhưng bạn vẫn có thể duy trì kết nối với dịch vụ internet tệ hại.

Theo như chúng tôi biết, các cuộc gọi FaceTime sẽ bị ngắt kết nối khi tốc độ internet không còn đáp ứng được ngưỡng. Hoặc nó thực hiện điều này khi nó cố gắng kết nối ở chế độ nền—và nếu nó không thực hiện được điều đó trong một khoảng thời gian ngắn, cuộc gọi sẽ không thành công. Nó không có cách tối ưu hóa chất lượng cuộc gọi hiệu quả như WhatsApp.

WhatsApp cũng cung cấp cho bạn tín hiệu âm thanh để cho bạn biết khi nào người đang nói chuyện với bạn không còn nghe thấy bạn do dịch vụ kém. Bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp trong nền khi WhatsApp cố gắng kết nối lại với liên hệ của bạn. Bằng cách này, bạn có thể đợi ứng dụng thiết lập kết nối trước khi tiếp tục nói chuyện.

Vì FaceTime không có tín hiệu âm thanh nên rất khó để biết liệu người ở đầu bên kia có thể nghe thấy bạn hay không. Có thể có những trường hợp FaceTime đang cố thiết lập lại kết nối mà bạn không biết nhưng bạn đang nói như thể người liên hệ của bạn vẫn có thể nghe thấy bạn.

Tính khả dụng của nền tảng

WhatsApp là người chiến thắng rõ ràng trong bộ phận này, vì nó có sẵn trên hầu hết các nền tảng, bao gồm macOS, Windows, iOS và Android. Mặc dù FaceTime cho phép người dùng tham gia bằng liên kết nhưng người tạo liên kết phải sử dụng thiết bị Apple. Tính linh hoạt của WhatsApp khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người, đặc biệt là những người có mạng lưới quan hệ đa dạng với nhiều loại thiết bị khác nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn và các liên hệ của bạn chủ yếu sử dụng thiết bị Apple, FaceTime sẽ cung cấp trải nghiệm liền mạch và tích hợp với giao diện thân thiện với người dùng được thiết kế dành riêng cho thiết bị Apple. Trong những trường hợp như vậy, FaceTime có thể là một lựa chọn thuận tiện để liên lạc trong hệ sinh thái Apple.

Mặc dù hỗ trợ đa nền tảng là thế mạnh lớn nhất của WhatsApp, xin lưu ý rằng nó không có ứng dụng iPad, trong khi FaceTime được đưa vào iPadOS và hoạt động tốt như trên iPhone.

Chọn giữa WhatsApp và FaceTime tùy ý

Có một điều rõ ràng từ tất cả những điều này: bạn có thể và nên sử dụng cả FaceTime và WhatsApp. FaceTime hoạt động như một ứng dụng gọi video thời trang và thú vị mà bạn cũng có thể sử dụng để chia sẻ màn hình của mình.

Tuy nhiên, WhatsApp có nhiều chức năng hơn và sẽ ổn định khi bạn sử dụng nó với kết nối internet kém. Nhưng so sánh này chỉ dành cho các cuộc gọi; động lực thay đổi khi bạn so sánh iMessage và WhatsApp với tư cách là ứng dụng nhắn tin.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *