/ / Cuộc đàn áp chia sẻ mật khẩu của Netflix có ý nghĩa gì đối với bạn

Cuộc đàn áp chia sẻ mật khẩu của Netflix có ý nghĩa gì đối với bạn

Vì vậy, điều đó đã xảy ra—Netflix đã thay đổi các quy tắc và quyết định ngăn chặn việc chia sẻ mật khẩu. Nhưng điều đó để lại cho bạn ở đâu?


Những người hầu như không bị ảnh hưởng bởi cuộc càn quét chia sẻ mật khẩu của Netflix là những người không chia sẻ tài khoản của họ và những người có nhưng sống trong cùng một hộ gia đình. Và ngay cả khi bạn thuộc một trong những loại đó, bạn vẫn có khả năng phải đối mặt với hậu quả. Vì vậy, hãy khám phá xem cuộc đàn áp có thể có ý nghĩa gì đối với bạn.


Điều gì xảy ra nếu bạn không chia sẻ mật khẩu Netflix của mình?

netflix được viết trên màn hình điện thoại

Hãy bắt đầu với đơn giản nhất. Cuộc đàn áp chia sẻ mật khẩu của Netflix sẽ không ảnh hưởng đến bạn nếu bạn không chia sẻ mật khẩu của mình. Điều đó có thể có nghĩa là bạn là người dùng duy nhất trên tài khoản của mình.

Hoặc, bạn có thể thiết lập nhiều hồ sơ trên tài khoản Netflix của mình, nhưng mỗi hồ sơ đều thuộc về các thành viên trong gia đình bạn. Trong mắt của dịch vụ phát trực tuyến, điều đó có nghĩa là nó không có vấn đề gì với bạn.

Nếu đúng như vậy, bạn sẽ chỉ phải đối phó với những bất tiện và rắc rối khi đi du lịch—chúng tôi sẽ nói thêm về điều đó sau.

Điều gì xảy ra nếu bạn chia sẻ mật khẩu Netflix của mình?

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người dùng Netflix chia sẻ mật khẩu của họ. Nhưng nhiều người chia sẻ tài khoản thực sự là gia đình, bạn bè hoặc những người có mối quan hệ nào đó. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, họ sống ở những nơi khác nhau, đôi khi thậm chí không ở cùng một thành phố hoặc quốc gia. Và vấn đề nằm ở chỗ đó—Netflix nhìn nó như thế nào, bạn phải sống cùng nhau để chia sẻ tài khoản.

Nhưng anh chị em thường chia sẻ tài khoản khi sống xa nhau. Chưa kể các bậc cha mẹ có con đi học xa và các đối tác đi công tác xa, và đó thậm chí còn chưa phải là phần nổi của tảng băng chìm.

Có vô số lý do tại sao bạn có thể chia sẻ tài khoản Netflix một cách hợp pháp trong khi không sống cùng nhau. Chà, Netflix đã quyết định điều đó không thành vấn đề. Thay vào đó, nếu bạn muốn chia sẻ một tài khoản trong khi sống xa nhau, bạn sẽ phải trả một khoản phí bổ sung.

Netflix có một số gói đăng ký hàng tháng mà bạn có thể chọn, từ $6,99/tháng cho gói Netflix Cơ bản có Quảng cáo cho đến gói mà hầu hết mọi người nhận được, Tiêu chuẩn với giá $15,49/tháng.

giá Netflix

Sau khi bị đàn áp, bạn sẽ phải trả thêm 7,99 đô la/tháng để thêm một thành viên khác bên ngoài hộ gia đình vào tài khoản của mình. Nếu bạn có nhiều hơn một thành viên mà bạn muốn tiếp tục, điều đó có thể nhanh chóng làm tăng chi phí.

Tại thời điểm đó, bạn có một sự lựa chọn để thực hiện. Bạn có thể trả thêm 8 đô la đó hoặc tạo tài khoản của riêng mình, với mức giá gần nhất—gói Netflix cơ bản có quảng cáo là 7 đô la/tháng và không có quảng cáo là 10 đô la/tháng.

Và đừng lo lắng về việc phải bắt đầu lại với thuật toán và thêm lại mọi thứ vào Danh sách của tôi. Tính năng Chuyển hồ sơ của Netflix cho phép bạn chuyển hồ sơ của mình sang tài khoản riêng.

Tại sao lại là Netflix?

Một khi chia sẻ mật khẩu là một dấu hiệu của tình yêu. Hôm nay, nó vi phạm các quy tắc và bạn sẽ phải trả thêm phí. Tại sao vậy, và làm thế nào chúng ta đến được đây?

Chà, Netflix từ lâu đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tìm ra giải pháp chống lại việc chia sẻ mật khẩu. Rốt cuộc, đây không phải là vấn đề mới mà các dịch vụ phát trực tuyến phải đối mặt ngày nay. Và, mặc dù về mặt kỹ thuật, Netflix đã đưa ra một giải pháp, mọi người vẫn lên tiếng phản đối giải pháp đó.

Nhiều người suy đoán tại sao Netflix lại gấp rút khắc phục một vấn đề ít nghiêm trọng hơn nền tảng dường như nghĩ. Khi viết bài báo này, dịch vụ phát trực tuyến vẫn là dịch vụ có nhiều người đăng ký nhất, với hơn 250 triệu. Con số đó đã tăng đều đặn trong vài năm qua, vậy tại sao Netflix lại mạo hiểm xa lánh những người đăng ký hiện có của mình bằng một quy tắc mới triệt để như vậy?

Rốt cuộc, nếu mọi người không thể, hoặc đơn giản là từ chối, trả thêm phí để giữ Netflix của họ, thì nhiều khả năng họ sẽ chuyển sang các dịch vụ khác.

Disney+ có tầm cỡ tương tự như Netflix; đó là một gã khổng lồ sản xuất vô số chương trình và phim hàng năm. Và có lẽ đã đến lúc suy nghĩ lại về việc đăng ký Netflix để chuyển sang đăng ký Disney+.

Hơn nữa, mặc dù Netflix có khá nhiều chương trình ăn khách và nội dung gốc, nhưng sự đồng thuận trực tuyến là nó tụt hậu so với các dịch vụ khác. Một trò đùa dai dẳng là bất kỳ loạt phim hay nào do Netflix phát triển đều bị hủy bỏ.

Ví dụ mới nhất như vậy là chương trình 1899, được khởi động sau một mùa mặc dù rất được mong đợi. Tuy nhiên, các chương trình như Emily ở Paris, dường như chỉ tồn tại để bị chế giễu trên mạng, được đổi mới hàng năm.

Điều gì xảy ra với tài khoản Netflix của bạn khi bạn đi du lịch?

Câu hỏi trong đầu mọi người là điều gì sẽ xảy ra khi bạn thay đổi địa điểm, do đi du lịch hoặc đơn giản là chuyển đến một địa điểm mới. Di chuyển dễ dàng hơn—chỉ cần thay đổi vị trí chính trong gia đình bạn. Đi du lịch là một câu chuyện khác nhau.

Netflix đã phát hành một bản cập nhật về chia sẻ nói rằng, rất đơn giản, rằng bạn có thể xem Netflix khi đi du lịch. Khi đào sâu hơn, bạn phát hiện ra rằng để xem Netflix ở một địa điểm khác, nhưng bạn phải quay lại hộ gia đình chính của mình sau mỗi 31 ngày.

Để giải thích, trừ khi bạn kết nối với mạng WiFi của hộ gia đình chính sau mỗi 31 ngày, bạn sẽ bị khóa tài khoản của mình. Vì vậy, nếu bạn phải đi xa lâu hơn, không có Netflix cho bạn.

Netflix cũng cung cấp một phương tiện bổ sung để xem nội dung của mình khi đi du lịch: yêu cầu mã tạm thời để đăng nhập tại một địa điểm không phải hộ gia đình của bạn. Tuy nhiên, điều đó sẽ chỉ hoạt động trong bảy ngày.

Vì hầu hết các ngày lễ thường nằm trong khoảng từ năm đến mười lăm ngày, nên đó không phải là một giải pháp. Và người dùng đã làm rõ điều đó bằng cách phàn nàn trực tuyến.

Nói chung, cuộc đàn áp chia sẻ mật khẩu mà Netflix đã thực hiện dường như không được suy nghĩ thấu đáo. Không dành cho một dịch vụ có hơn 250 triệu người dùng.

Trước cuộc đàn áp chia sẻ mật khẩu, Netflix có đáng không?

Như với hầu hết mọi thứ, câu trả lời là chủ quan. Nó phụ thuộc vào nội dung bạn sử dụng—nếu bạn thấy mình chủ yếu chọn Netflix khi muốn xem nội dung nào đó, thì điều đó rất đáng giá. Nhưng nếu bạn gắn bó với các dịch vụ phát trực tuyến khác hoặc trộn lẫn lựa chọn của mình hàng ngày, có thể không tiếp tục đăng ký.

Nếu bạn là người thanh toán cho tài khoản mà bạn chia sẻ với những người bên ngoài hộ gia đình của mình, thì bây giờ bạn sẽ cần tìm hiểu xem có đáng để thêm vào các khoản phí bổ sung hay không. Hoặc yêu cầu người làm hồ sơ trả thêm phí trong khi bạn vẫn trả phần chính. Đó là một lựa chọn khó khăn và sẽ không ngạc nhiên nếu Netflix mất nhiều người đăng ký từ chối tiếp tục sử dụng dịch vụ, nếu không vì lý do gì khác thì hoàn toàn là do bất chấp.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *