/ / Công nghệ thông minh góp phần vào việc ăn uống lành mạnh hơn như thế nào

Công nghệ thông minh góp phần vào việc ăn uống lành mạnh hơn như thế nào

Bạn có đang vượt qua ranh giới mong manh giữa việc yêu thích đồ ăn và cố gắng ăn uống lành mạnh không? Bạn có muốn có một cách nào đó để chứng nghiện công nghệ của bạn có thể giúp bạn ăn uống tốt hơn không?


Từ các tiện ích nhà bếp thông minh đến thiết bị đeo nhắc nhở bạn về dinh dưỡng và mục tiêu ăn kiêng, việc ăn uống lành mạnh hơn có thể chỉ bằng một vài lần nhấn, vuốt hoặc nhấp chuột. Các thiết bị thông minh không chỉ dành cho meme và video về mèo; chúng cũng có thể là một đồng minh đắc lực trong việc biến ngôi nhà và căn bếp của bạn thành thiên đường dinh dưỡng.


Nâng cấp lên Tiện ích nhà bếp thông minh

Trang bị không gian nấu nướng của bạn với các thiết bị nhà bếp thông minh có thể biến việc chuẩn bị bữa ăn từ một trò chơi đoán thành một môn khoa học chính xác. Hãy xem xét chiếc tủ lạnh khiêm tốn—nó không còn chỉ là một chiếc hộp màu trắng hoặc bạc quá khổ đang kêu vo ve trong góc bếp của bạn.

Tủ lạnh thông minh Samsung Family Hub được trang bị Wi-Fi và cho phép bạn quan sát bên trong tủ lạnh khi vắng nhà, tìm kiếm công thức nấu ăn dựa trên nguyên liệu bạn có, lập kế hoạch bữa ăn hàng tuần và gửi hướng dẫn nấu ăn đến các thiết bị thông minh khác, chẳng hạn như như lò nướng thông minh của Samsung.

Nó giống như có một trợ lý nhà bếp cá nhân, giúp bạn lên kế hoạch cho bữa ăn của mình tốt hơn và đảm bảo tủ lạnh của bạn chứa đầy các nguyên liệu tốt cho sức khỏe.

Xét về cách bạn nấu thức ăn, luộc, nướng và nướng là của thập kỷ trước. Nhiều nhà hàng và gia đình đã áp dụng cách nấu sous vide.

Ví dụ: Anova Sous Vide Cooker là một thiết bị hỗ trợ Bluetooth mang đến khả năng nấu ăn chính xác theo phong cách nhà hàng ngay tại nhà bạn. Nấu sous vide liên quan đến việc niêm phong thực phẩm trong túi và nấu trong nước ở nhiệt độ chính xác. Điều này có nghĩa là bít tết, cá hoặc rau của bạn được nấu chín đều và giữ lại chất dinh dưỡng, mang lại những bữa ăn lành mạnh hơn, ngon miệng hơn.

Nhưng các thiết bị không dừng lại ở đó. Hãy tưởng tượng bạn đang nấu công thức nấu ăn yêu thích của mình và hướng dẫn yêu cầu bạn thêm một cốc quinoa. Nhưng giá trị dinh dưỡng của quinoa đó là gì?

Nhập Thang đo kỹ thuật số về thông tin dinh dưỡng của GreaterGoods. Cân này hiển thị thông tin dinh dưỡng cho thực phẩm bạn đang cân. Chỉ cần chạm vào một nút có thể cho bạn biết lượng calo, protein, chất béo, carbohydrate, v.v. Nó giống như có một chuyên gia dinh dưỡng trên quầy của bạn, hướng dẫn bạn qua từng bữa ăn.

Sản phẩm quy mô thực phẩm dinh dưỡng GreaterGoods với bơ

Giáo dục bản thân với nội dung dinh dưỡng trực tuyến

Internet tràn ngập các nguồn giúp nâng cao chỉ số IQ dinh dưỡng của bạn và giúp bạn lựa chọn thực phẩm tốt hơn. Hãy bắt đầu với một lựa chọn yêu thích của nhiều người: Coursera. Nền tảng này cung cấp các khóa học trực tuyến từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới và họ đã có một danh sách ấn tượng khi đề cập đến vấn đề dinh dưỡng.

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là khóa học Giới thiệu về Thực phẩm và Sức khỏe của Stanford. Trong vài giờ nữa, bạn sẽ giải mã các nhãn dinh dưỡng như một chuyên gia và gây ấn tượng với bạn bè bằng kiến ​​thức mới về vĩ mô và vi mô của mình.

Ảnh chụp màn hình của khóa học thực phẩm và sức khỏe

Nhưng nếu học thuật không hoàn toàn là sự rung cảm của bạn, đừng lo lắng. Ngoài kia có rất nhiều nguồn tài nguyên thông thường nhưng không kém phần thông tin. Hãy xem xét NutritionFacts.org và kênh YouTube của nó, nơi có rất nhiều video dễ hiểu (có mục đích chơi chữ) về mọi thứ liên quan đến dinh dưỡng.

Từ một video trên YouTube về chế độ ăn uống tốt nhất cho quá trình lão hóa khỏe mạnh đến một video về việc nhịn ăn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào, kênh này sẽ bao quát cho bạn.

Podcast thêm tốc độ của bạn? Gặp Diva dinh dưỡng, hướng dẫn âm thanh mới của bạn để ăn uống lành mạnh. Monica Reinagel, người dẫn chương trình, chia khoa học dinh dưỡng phức tạp thành các phần ngắn gọn và dễ hiểu. Cho dù bạn đang đi làm, tập thể dục hay nấu bữa tối, Nutrition Diva có thể là người bạn đồng hành chuyên gia dinh dưỡng của bạn, thay đổi chế độ ăn uống của bạn từng podcast một.

Thêm một số công nghệ đeo được để cải thiện sức khỏe của bạn

Mặc dù các thiết bị nhà bếp thông minh và tài nguyên trực tuyến có thể giúp ích rất nhiều trong việc thúc đẩy hành trình dinh dưỡng của bạn, nhưng công nghệ có thể đeo được, chẳng hạn như thiết bị theo dõi thể dục, bổ sung thêm lớp trách nhiệm cá nhân đó, đảm bảo bạn bám sát mục tiêu của mình.

Lấy ví dụ như Fitbit Charge 5. Nó không chỉ theo dõi các bước và giấc ngủ của bạn mà còn được trang bị khả năng theo dõi lượng thức ăn của bạn bằng ứng dụng Fitbit. Điều này cho phép bạn phân hủy lượng calo của mình thành protein, chất béo và carbs. Theo thời gian, bạn có thể thấy các xu hướng trong thói quen ăn uống của mình và thực hiện các thay đổi nếu cần.

Ảnh chụp sản phẩm của Fitbit Charge 5
Tín dụng hình ảnh: Amazon

Bằng cách đồng bộ hóa dữ liệu dinh dưỡng với hoạt động thể chất của bạn, Fitbit Charge 5 cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về hành trình sức khỏe của bạn.

Thông minh hơn với cách bạn mua hàng tạp hóa

Vậy là bạn đã có các thiết bị nhà bếp thông minh, tìm hiểu về dinh dưỡng và đeo trên chiếc Fitbit của mình. Bây giờ, đã đến lúc thực hiện bước tiếp theo trong hành trình ăn uống lành mạnh được hỗ trợ bởi công nghệ của bạn: mua sắm hàng tạp hóa thông minh.

Có thể bạn đã quen thuộc với Amazon, nhưng bạn đã dùng thử Amazon Fresh chưa? Dịch vụ tạp hóa trực tuyến này có thể giúp bạn đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn mà không cần đặt chân vào siêu thị. Làm thế nào, bạn yêu cầu?

Mỗi sản phẩm đi kèm với một hồ sơ dinh dưỡng chi tiết, vì vậy bạn biết chính xác những gì bạn đang mua. Thêm vào đó, sự cám dỗ để đi lang thang trên lối đi bán kẹo sẽ không còn nữa khi bạn đang thoải mái nhấp qua phần sản phẩm từ chiếc ghế dài của mình.

Nhưng nếu bạn muốn đẩy nó lên một bậc thì sao? Hello Fresh là dịch vụ giao bữa ăn gửi cho bạn các nguyên liệu tươi ngon, được chia sẵn theo khẩu phần cùng với công thức nấu ăn từng bước. Nó giống như có một chuyên gia dinh dưỡng, đầu bếp riêng và người mua hàng tạp hóa trong một hộp.

Ảnh chụp màn hình của Trang chủ Hello Fresh

Với các tùy chọn thực đơn phục vụ cho các nhu cầu ăn kiêng khác nhau (nghĩ là ăn chay, ít calo hoặc thân thiện với gia đình), Hello Fresh cho phép bạn kiểm soát những gì mình ăn mà không phải lo lắng về việc lên kế hoạch cho bữa ăn và mua sắm. Ngoài ra, không còn lý do gì để đặt hàng mang đi vì bạn quên mua đồ tạp hóa.

Bắt đầu sử dụng phần mềm lập kế hoạch bữa ăn

Phần mềm lập kế hoạch bữa ăn giống như một công cụ lập kế hoạch dinh dưỡng cá nhân trực tiếp trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn, sẵn sàng cung cấp các lựa chọn bữa ăn lành mạnh theo yêu cầu của bạn. Ví dụ: Eat This Much tạo kế hoạch bữa ăn được cá nhân hóa dựa trên mục tiêu ăn kiêng, sở thích ăn uống và hạn chế dị ứng của bạn.

Ảnh chụp màn hình trang chủ Eat This Many

Cho dù bạn là người đam mê chế độ ăn keto, người ăn chay hay chỉ là người đang cố gắng cắt giảm lượng đường, Eat This Many đều đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Nó cũng giúp quản lý danh sách thực phẩm của bạn bằng cách cung cấp chính xác những gì bạn cần cho mỗi bữa ăn, giúp bạn không phải lang thang vô định trong các lối đi của cửa hàng tạp hóa. Hãy tưởng tượng bạn bước vào một cửa hàng và biết rằng bạn đang mua chính xác những gì bạn cần cho các bữa ăn lành mạnh trong một tuần. Nghe có vẻ như một giấc mơ, phải không?

Có rất nhiều ứng dụng thực phẩm bổ sung giúp việc ăn uống lành mạnh trở nên dễ dàng cũng như các ứng dụng thành phần thực phẩm mà bạn có thể sử dụng để giải mã những nhãn dinh dưỡng khó hiểu đó. Và nếu Eat This Much không phải là sở thích của bạn, bạn có thể thực hiện tất cả việc lập kế hoạch bữa ăn trên điện thoại thông minh của mình bằng một trong những ứng dụng lập kế hoạch bữa ăn này.

Đẩy mạnh trò chơi công nghệ của bạn để ăn uống lành mạnh hơn

Công nghệ mang đến cho bạn một cơ hội đặc biệt để chịu trách nhiệm về sức khỏe dinh dưỡng của mình và thật thú vị khi biết hành trình này có thể đưa bạn đến đâu. Đây là một thế giới nơi các đơn đặt hàng bánh pizza vào đêm khuya được thay thế bằng các bữa ăn cân bằng, nấu tại nhà và nơi công nghệ thiết bị đeo của bạn tôn vinh thành tích của bạn chứ không chỉ đếm số bước của bạn.

Hãy nhớ rằng, cuối cùng, vấn đề không chỉ là ăn uống lành mạnh mà còn là cảm giác hài lòng về những lựa chọn của bạn, hiểu cơ thể mình và vâng, thỉnh thoảng tự thưởng cho mình một chiếc bánh hạnh nhân sô cô la thơm ngon. Rốt cuộc, cuộc sống là về sự cân bằng, phải không?

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *