/ / Có phải Instagram đang mất đi sự phổ biến?

Có phải Instagram đang mất đi sự phổ biến?

Instagram từ lâu đã là một trong những người chơi lớn nhất của phương tiện truyền thông xã hội, thu hút hơn hai tỷ người dùng kể từ khi ra mắt vào năm 2010. Nhưng với sự gia tăng gần đây của các nền tảng hợp thời trang mới như BeReal và sự phản đối kịch liệt của công chúng đối với các bộ lọc hời hợt và sự giả mạo tổng thể từ người dùng Instagram, Instagram có nguy cơ mất vị trí là một gã khổng lồ truyền thông xã hội?


Instagram đang chết?

Không nghi ngờ gì khi Instagram là một ứng dụng phổ biến với hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, sau hơn một thập kỷ tăng trưởng, có thể Instagram đang đi xuống. TikTok đã trở nên phổ biến kể từ sau đại dịch COVID-19, thậm chí còn vượt qua Instagram trong số những người dùng mạng xã hội trẻ tuổi nhất.

Sau khi Instagram chuyển sang tập trung nhiều vào Instagram Reels vào năm 2022, nhiều người dùng bao gồm cả các nhiếp ảnh gia đã không hài lòng với sự thay đổi này và một số thậm chí đã chuyển từ Instagram sang Vero. Các bộ lọc nổi tiếng trên ứng dụng cùng với sự phổ biến của hình ảnh Photoshopping và Facetuning cũng khiến một số người dùng cảm thấy mệt mỏi với sự giả tạo trên Instagram, chuyển sang các ứng dụng như BeReal nhấn mạnh vào tính chân thực.

Theo Mashable, số lượng thanh thiếu niên liệt kê Instagram là nền tảng truyền thông xã hội yêu thích của họ đang giảm dần. Điều này được cho là do sự chuyển hướng tập trung mạnh mẽ của Instagram sang thương mại điện tử đã loại bỏ phần lớn những gì mọi người thích về nền tảng này: kết nối với bạn bè của họ. Tuy nhiên, hơn 20% thanh thiếu niên vẫn liệt kê Instagram là phương tiện truyền thông xã hội yêu thích của họ.

Ai vẫn đang sử dụng Instagram?

Nhóm bạn chụp ảnh tự sướng vào một ngày nắng

Theo Hubspot, Instagram vẫn là ứng dụng phổ biến nhất với thế hệ thiên niên kỷ, những người đã lớn lên cùng ứng dụng này kể từ khi ra mắt ở độ tuổi thanh thiếu niên và đầu đôi mươi. Nó đóng vai trò trung gian giữa Facebook (phổ biến hơn đối với thế hệ cũ) và các ứng dụng như TikTok (thời thượng với Thế hệ Z).

Cơ sở người dùng của Instagram vẫn tăng vào năm 2023, nhưng ít hơn so với mức tăng trong những năm trước. Theo Statista, Instagram có 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng tính đến tháng 1 năm 2023. Chỉ Facebook, YouTube và WhatsApp có số lượng cao hơn.

Instagram vẫn là một trong những ứng dụng tốt nhất để chia sẻ ảnh và kết nối với bạn bè, trong khi TikTok chủ yếu phục vụ video và Facebook có rất nhiều tính năng khiến việc chia sẻ ảnh ít được ưu tiên hơn.

Điều gì đang thay thế Instagram?

Instagram, Facebook và Twitter trên iPhone

Dường như không có ứng dụng nào thay thế trực tiếp Instagram, ngoài một vài ứng dụng chụp ảnh. TikTok cũng đã giới thiệu tính năng chia sẻ ảnh trên nền tảng của mình vào năm 2022, nhưng mọi người dường như không sử dụng tính năng này thay cho Instagram mà chỉ sử dụng nó.

Instagram có thể sẽ tồn tại mà không có sự thay thế thực sự, nhưng cách mọi người sử dụng nó đã thay đổi đối với nhiều người dùng. Trong khi đó, một số đang chuyển sang ứng dụng truyền thông xã hội Lemon8.

Instagram không chết

Nhìn chung, Instagram vẫn là một trong những ứng dụng chính thống trên mạng xã hội phổ biến nhất hiện có. Nếu nó chết, nó có thể sẽ mất một thời gian dài. Hiện tại, Instagram có thể đang mất một số thị phần người dùng vào tay TikTok và BeReal, nhưng thỉnh thoảng người dùng vẫn có thể sử dụng ứng dụng này, chủ yếu để chia sẻ ảnh và kết nối với những người họ đã biết.

Mặc dù Instagram cũ mà tất cả chúng ta đều quen thuộc dường như đã chết vì tất cả những thay đổi mà công ty đã thực hiện, nhưng Instagram sẽ tồn tại một thời gian ở dạng mới.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *