/ / Chứng nhận Hacker đạo đức được chứng nhận (CEH) là gì và ai cần nó?

Chứng nhận Hacker đạo đức được chứng nhận (CEH) là gì và ai cần nó?

Hack không phải là một điều đặc biệt xấu. Động cơ hack của bạn quyết định bạn đứng về phía nào. Tội phạm mạng đã xây dựng sự nghiệp thành công và bổ ích khi xâm nhập hệ thống máy tính vì lợi ích ích kỷ. Ai đó phải ngăn chặn chúng, kẻo không gian mạng sẽ trở thành nơi ở được cho tất cả chúng ta.


Bạn đam mê làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng? Bạn có thể đạt được chứng nhận hacker có đạo đức (CEH) được chứng nhận để đủ điều kiện là một hacker có đạo đức. Nhưng chính xác chứng nhận này là gì và làm thế nào bạn có thể đạt được nó?


Chứng nhận Hacker đạo đức được chứng nhận là gì?

Một hacker có đạo đức được chứng nhận là một chuyên gia an ninh mạng có kỹ năng và thẩm quyền pháp lý để khắc phục sự cố hệ thống máy tính và xác định các lỗ hổng của chúng. Mục đích của họ là đưa ra một giải pháp trước khi các lỗ hổng trở thành công cụ trong tay những kẻ xâm nhập. Để thực hiện vai trò này, họ cần đạt được chứng nhận hacker có đạo đức (CEH) được chứng nhận.

Chứng chỉ CEH là một chương trình được thiết kế với một loạt các khóa học về an ninh mạng nhằm trao quyền cho những người hành nghề về an ninh mạng với các kỹ năng để tạo dựng sự nghiệp từ hoạt động hack có đạo đức. Được cung cấp bởi Hội đồng tư vấn thương mại điện tử quốc tế (EC-Council), chương trình cung cấp các phương pháp tiêu chuẩn để làm sáng tỏ và giải quyết các vấn đề bảo mật lặp đi lặp lại. Quy định này giúp kiểm soát những người hành nghề khi họ làm việc để ngăn chặn và chống lại các mối đe dọa trên mạng.

Các yêu cầu để đạt được chứng nhận Hacker có đạo đức được chứng nhận là gì?

người phụ nữ làm việc trên máy tính xách tay

Dưới con mắt của pháp luật, hack đạo đức là hợp pháp. Nếu bạn tham gia kỳ thi chứng chỉ hacker có đạo đức được chứng nhận (CEH) lần đầu tiên, bạn sẽ phải trả lời 125 câu hỏi trắc nghiệm trong các lĩnh vực sau:

 • Tổng quan về an toàn thông tin (INFOSEC)
 • Kỹ thuật trinh sát bề mặt tấn công
 • Tổng quan về hack đạo đức
 • Các chiến lược, kỹ thuật và giai đoạn tấn công vector
 • mật mã
 • Các biện pháp đối phó phòng ngừa
 • Điện toán đám mây

Kỳ thi không dành cho tất cả mọi người. Để đủ điều kiện tham gia, bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bảo mật thông tin hoặc lĩnh vực liên quan. Nhưng nếu bạn có kiến ​​thức cơ bản về các lĩnh vực công nghệ thông tin quan trọng như mạng và an ninh mạng, thì bạn đủ điều kiện để được miễn yêu cầu này. Bạn chỉ cần trải qua khóa đào tạo sơ bộ theo tổ chức trao giải, EC-Council.

Chứng nhận hacker có đạo đức được chứng nhận không phải là một lần. An ninh mạng không ngừng phát triển. Các tin tặc có đạo đức phải liên tục học hỏi và nâng cao kỹ năng của mình để bắt kịp với những thay đổi nhanh chóng trong ngành. Đây là lý do tại sao chứng nhận có giá trị trong ba năm. Người sở hữu phải gia hạn chứng chỉ sau mỗi ba năm bằng cách tham gia và vượt qua kỳ thi.

Để gia hạn chứng chỉ, bạn phải lấy 120 đơn vị tín chỉ trong các mô-đun an ninh mạng như phân tích lỗ hổng, mối đe dọa từ phần mềm độc hại, chiếm quyền điều khiển hệ thống và các khóa học liên quan khác trong vòng ba năm, kiếm được tối thiểu 30 tín chỉ một năm.

Lợi ích nghề nghiệp của việc có chứng chỉ Hacker đạo đức được chứng nhận là gì?

người đàn ông mỉm cười trước máy tính xách tay

Chứng nhận hacker có đạo đức được chứng nhận mang lại một số lợi ích nghề nghiệp cho những người nắm giữ nó, bao gồm những điều sau đây.

Thù lao hấp dẫn

Sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số tạo ra nhiều chỗ hơn cho các mối đe dọa và tấn công mạng. Các tổ chức đang rất cần những tin tặc có đạo đức để cứu họ khỏi những hậu quả tai hại của những cuộc tấn công này. Đạt được chứng chỉ giúp bạn đủ điều kiện để được trả lương cho nhiều tổ chức khác nhau, kể cả những tổ chức lớn nhất.

Nhu cầu cao đối với các hacker được chứng nhận có đạo đức làm cho thù lao của họ trở nên hấp dẫn. Nếu bạn làm tốt công việc của mình, các công ty khác nhau sẽ sẵn sàng làm việc với bạn. Điều này định vị bạn để kiếm được một mức lương hấp dẫn cho giá trị cao mà bạn cung cấp.

Khả năng tuyển dụng cao

Chứng chỉ tin tặc có đạo đức được chứng nhận là chứng chỉ chính dành cho tin tặc có đạo đức được ủy quyền bởi Hội đồng tư vấn thương mại điện tử quốc tế (EC-Council). Nó cũng có sự công nhận của Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI). Mặc dù thực tế là các tin tặc có đạo đức đang có nhu cầu cao, các tổ chức không chỉ làm việc với bất kỳ ai. Họ phải xác định rằng bạn có trình độ và kỹ năng phù hợp trước khi mở cửa cho bạn.

Là người có chứng chỉ CEH, theo mặc định, bạn đủ tiêu chuẩn cho công việc. Và đó là bởi vì các công ty hiểu rằng bạn phải trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt để đạt được chứng chỉ. Thực tế là thông tin đăng nhập của bạn không cố định khiến bạn thậm chí còn có năng lực hơn. Các tổ chức mà bạn làm việc sẽ tự tin rằng họ đang ở trong tay tốt bởi vì bạn sẽ tiếp tục cải thiện các kỹ năng của mình để gia hạn thông tin xác thực của mình ba năm một lần.

Cải tiến liên tục

Không nhiều nhân viên CNTT có cơ hội phát triển trong sự nghiệp của họ nhiều như những người có chứng chỉ hacker có đạo đức được chứng nhận. Sau khi có chứng chỉ, bạn có cơ hội làm việc trong lĩnh vực giải quyết các vấn đề an ninh mạng trong đời thực. Việc hack mạng máy tính cho phép bạn nhìn mọi thứ từ quan điểm của tội phạm mạng. Bạn sẽ phát triển giác quan thứ sáu để xác định các mối đe dọa mà người khác không nhìn thấy.

Tham gia tối thiểu 30 đơn vị tín chỉ khóa học an ninh mạng hàng năm như một phần của yêu cầu gia hạn thông tin đăng nhập giúp bạn bắt kịp các xu hướng mới nhất trong ngành. Bạn sẽ liên tục cải thiện các kỹ năng của mình, phát triển trong sự nghiệp và khẳng định mình là người có thẩm quyền trong lĩnh vực của mình.

Chiến đấu vì một mục đích tốt

Các sĩ quan cảnh sát tham gia lực lượng sẵn sàng cảm thấy thỏa mãn khi chiến đấu chống tội phạm bằng cách bắt giữ tội phạm. Sự khác biệt giữa bạn và những sĩ quan đó là công cụ bạn chiến đấu. Họ chiến đấu bằng súng trong khi bạn chiến đấu bằng máy tính.

Hack có đạo đức mang đến cho bạn cơ hội đấu tranh vì mục đích chính đáng bằng cách giúp các tổ chức bảo vệ hệ thống của họ. Mỗi khi bạn xác định và khắc phục các lỗ hổng trong hệ thống của họ, bạn sẽ cứu họ khỏi sự đe dọa và quấy rối của tội phạm mạng. Các tổ chức này có nhiều người trong biên chế của họ. Bằng cách cứu họ khỏi các mối đe dọa, bạn bảo vệ sinh kế của nhiều người.

Trách nhiệm của một hacker có đạo đức được chứng nhận là gì?

Người đàn ông làm việc trên máy tính với một ly đồ uống trên bàn

Một hacker có đạo đức được chứng nhận thực hiện các trách nhiệm sau:

 1. Thảo luận với khách hàng để thiết lập nhu cầu an ninh mạng của họ.
 2. Luôn đo lường mức độ rủi ro an ninh mạng của tổ chức.
 3. Thực hiện kiểm tra thâm nhập trên hệ thống của khách hàng thường xuyên.
 4. Ghi lại các sự cố bảo mật và xác định các mẫu tương tự.
 5. Xác định các tài sản quan trọng nhất của khách hàng và đưa ra các đề xuất để bảo vệ chúng.
 6. Đảm bảo rằng tổ chức duy trì các tiêu chuẩn tuân thủ bảo mật.
 7. Xác định các ứng dụng lỗi thời và đề xuất các bản cập nhật.
 8. Hỗ trợ khách hàng xây dựng văn hóa an ninh mạng lành mạnh.
 9. Triển khai các công cụ phát hiện phần mềm độc hại trên hệ thống của khách hàng để phát hiện các mối đe dọa.
 10. Tiến hành quét lỗ hổng thường xuyên và đánh giá rủi ro.

Các kỹ năng của một hacker có đạo đức được chứng nhận là gì?

Có một số kỹ năng thiết yếu mà bạn cần để làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng. Điều tương tự cũng áp dụng cho hack đạo đức được chứng nhận. Bạn cần sự kết hợp giữa các kỹ năng mềm và kỹ thuật sau đây để phát triển trong công việc:

Các kĩ năng mềm

 • Giao tiếp hiệu quả
 • Sự chú ý đến chi tiết
 • Tư duy phản biện
 • Sáng tạo
 • Giải quyết vấn đề
 • Quản lý thời gian
 • làm việc theo nhóm
 • khả năng thích ứng
 • khả năng phục hồi
 • động lực bản thân

Kĩ năng công nghệ

 • lập trình
 • Mạng máy tính
 • Ứng dụng web
 • Công nghệ không dây
 • Linux
 • Kỹ thuật đảo ngược
 • Quản lý cơ sở dữ liệu
 • Phần cứng máy tính
 • viết kịch bản
 • mã hóa

Một hacker có đạo đức được chứng nhận kiếm được bao nhiêu tiền?

người phụ nữ đếm tiền

Theo Zip Recruiter, mức lương trung bình của một hacker có đạo đức được chứng nhận là 135.269 USD mỗi năm tại Hoa Kỳ. Số tiền này lên tới 65,03 đô la mỗi giờ, 2.601 đô la mỗi tuần và 11.272 đô la mỗi tháng.

Chống lại tội phạm mạng với chứng nhận Hacker có đạo đức được chứng nhận

Hack đạo đức giúp duy trì một số sự tỉnh táo trong không gian mạng. Để lại cho những kẻ tấn công, cộng đồng trực tuyến sẽ là một khu vực cấm đi. Các tổ chức và mọi người sẽ quá sợ hãi để có sự hiện diện.

Với tư cách là người nắm giữ chứng chỉ tin tặc có đạo đức đã được chứng nhận, bạn sẽ được công nhận và khen thưởng vì đã đứng lên chống lại tội phạm mạng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *