/ / Chế độ khóa trên điện thoại Android là gì và bạn kích hoạt nó như thế nào?

Chế độ khóa trên điện thoại Android là gì và bạn kích hoạt nó như thế nào?

Điện thoại của chúng tôi giống như kho tiền cá nhân của chúng tôi, chứa đầy bí mật và thông tin nhạy cảm. Đó là lý do tại sao chúng tôi thích có các tùy chọn bảo mật sinh trắc học như vân tay, nhận dạng khuôn mặt và quét mống mắt. Chúng khiến chúng tôi cảm thấy tự tin hơn rằng không ai có thể đột nhập vào điện thoại và lấy cắp dữ liệu của chúng tôi. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng.


Chúng tôi đã xem các chương trình truyền hình về bọn tội phạm đánh gục nạn nhân và sử dụng cơ thể bất tỉnh của họ để vượt qua các biện pháp bảo mật sinh trắc học. Đây chỉ là một ví dụ về cách xác thực sinh trắc học có thể được thực hiện mà không cần sự đồng ý của bạn.

Chế độ khóa là một tính năng bảo mật khả dụng trên điện thoại Android sẽ vô hiệu hóa các tùy chọn bảo mật sinh trắc học, vì vậy bạn chỉ có thể truy cập điện thoại của mình bằng mã PIN hoặc mật khẩu. Chúng ta hãy xem làm thế nào để sử dụng nó.


Chế độ khóa trên Android là gì?

Chế độ khóa giúp điện thoại của bạn an toàn hơn bằng cách tắt xác thực sinh trắc học. Điều này có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ không nhận dạng được dấu vân tay, khuôn mặt hoặc các đặc điểm thể chất khác của bạn để mở khóa. Cách duy nhất để truy cập điện thoại của bạn là thông qua mật mã hoặc mật khẩu. Nó tương tự như chế độ khóa trên thiết bị iOS.

Tuy nhiên, có một nhược điểm khi sử dụng chế độ khóa trên điện thoại Android. Tính năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi khi bạn kích hoạt nó. Sau khi mở khóa điện thoại từ chế độ khóa, bạn cần bật lại theo cách thủ công nếu muốn sử dụng lại.

Nếu bạn định sử dụng tính năng này thường xuyên, đây có thể là một vấn đề khó khăn. Nhưng chúng tôi tin rằng tính năng bảo mật bổ sung xứng đáng với sự bất tiện nhẹ vì chế độ khóa mang lại một số lợi ích.

Nếu Đề nghị Tăng cường An toàn Cá nhân

Bất cứ khi nào bạn nghi ngờ mình sẽ phải đối mặt với một tình huống nguy hiểm tiềm ẩn hoặc thiết bị của bạn có thể bị đánh cắp, bật chế độ khóa là một cách để đánh bại những tên trộm điện thoại thông minh và bảo vệ danh tính của bạn. Thủ phạm đã ăn cắp dữ liệu sinh trắc học của bạn sẽ không thể truy cập thông tin cá nhân của bạn nếu không có mật khẩu của bạn.

Nó bảo vệ chống lại những lo ngại về quyền riêng tư

Nếu thường xuyên ở những nơi công cộng, bạn sẽ tự nhiên lo lắng về mức độ an toàn của dữ liệu trên điện thoại. Với chế độ khóa, bạn có thể giảm bớt gánh nặng trên vai và yên tâm ngay cả khi yêu cầu ai đó giữ thiết bị của bạn trong khi làm việc khác.

Hoặc có thể bạn ở chung phòng với ai đó có thể muốn xem trộm điện thoại của bạn khi đang ngủ. Chế độ khóa có thể giúp bạn giữ quyền riêng tư của mình và ngăn họ truy cập dữ liệu cá nhân của bạn.

Hãy tưởng tượng bạn là bác sĩ hoặc luật sư với thông tin bí mật về bệnh nhân hoặc khách hàng của bạn trên điện thoại. Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó có quyền truy cập vào dữ liệu đó và khai thác nó vì lợi ích của chính họ? Đó sẽ là một cơn ác mộng cho bạn và sự nghiệp của bạn.

Kích hoạt chế độ khóa là một cách để ngăn điều này xảy ra.

Cách bật và kích hoạt Chế độ khóa trên điện thoại Android của bạn

Cách kích hoạt chế độ khóa trên điện thoại Android của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng. Trên một số điện thoại như Pixels, tính năng này có sẵn theo mặc định; đối với những người khác, trước tiên bạn cần bật tính năng này.

Ví dụ, trên điện thoại Samsung, bạn phải vào Cài đặt > Màn hình khóa > Cài đặt khóa an toàn và nhập mã PIN thiết bị của bạn để truy cập cài đặt khóa an toàn. Sau đó bật Hiển thị tùy chọn Khóa để thêm nút Khóa vào menu nguồn của bạn.

Cho dù bạn có cần bật tính năng này trước hay không, để kích hoạt tính năng này, hãy nhấn và giữ nút nguồn rồi chạm vào Chế độ khóa. Điện thoại của bạn sẽ khóa ngay lập tức, yêu cầu mã PIN hoặc mật khẩu của bạn để mở khóa lại.

chế độ khóa trong các tùy chọn nguồn trên điện thoại samsung

Để thoát Chế độ khóa, chỉ cần mở khóa điện thoại của bạn bình thường. Bạn cũng có thể tắt chế độ khóa bằng cách tắt Hiển thị tùy chọn Khóa trên điện thoại Samsung nếu bạn không còn cần đến nó nữa.

Bạn có thể sử dụng chế độ khóa bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần tăng cường bảo mật cho điện thoại của mình.

Tăng cường bảo mật điện thoại của bạn với Chế độ khóa

Chế độ khóa đặc biệt hữu ích nếu bạn đang ở trong tình huống khó khăn khi ai đó có thể ép buộc bạn mở khóa điện thoại, chẳng hạn như bị cướp hoặc chạm trán với cảnh sát. Nó cung cấp cho thiết bị của bạn một lớp bảo vệ bổ sung, do đó, chỉ bạn mới có thể mở khóa các bí mật của thiết bị. Chỉ cần nhớ: tính năng này không phải là vĩnh viễn, vì vậy bạn phải bật tính năng này mỗi khi cần.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *