/ / Chế độ Boost của Nintendo Switch là gì và nó hoạt động như thế nào?

Chế độ Boost của Nintendo Switch là gì và nó hoạt động như thế nào?

Bạn có thể hài lòng với phong cách chơi trò chơi linh hoạt mà Nintendo Switch của bạn cung cấp và danh sách các trò chơi xuất sắc có sẵn trên nền tảng này. Tuy nhiên, các nền tảng khác bỏ lại Switch khi nói đến hiệu suất.
Thật kỳ lạ, đã có nhiều bản cập nhật cho Nintendo Switch giúp bạn tăng hiệu suất từ ​​bảng điều khiển của mình nhiều nhất có thể. Nhưng với Chế độ tăng cường ảo tưởng, bạn có thể đảm bảo tải nhanh hơn và giảm độ trễ từ Switch của mình.

Như đã nói, Chế độ Boost là gì và làm cách nào bạn có thể tận dụng tối đa tính năng này? Hãy cùng tìm hiểu.Chế độ Boost của Nintendo Switch là gì?

Nintendo Switch Boost Mode là một tính năng vô hình giúp cải thiện hiệu suất cho các tựa game cụ thể. Nó hoạt động như một cách để đảm bảo các trò chơi đòi hỏi hiệu suất chạy tốt nhất có thể. Khi theo dõi tốc độ GPU và CPU, Chế độ tăng tốc tạo ra sự khác biệt đáng kể.

Khi được gắn vào đế, Nintendo Switch của bạn có thể đạt tốc độ 1.020 MHz trên CPU và 768 MHz trên GPU. Nhưng khi bạn mở khóa bảng điều khiển của mình, tốc độ GPU giảm xuống còn 307,2 MHz. Khi bật Chế độ tăng tốc, tốc độ CPU có thể lên tới 1.785 MHz khi được gắn vào đế và tốc độ GPU không được gắn có thể đạt tới 460 MHz.

Ảnh chụp một người đang chơi Nintendo Switch ở chế độ cầm tay

Việc sử dụng Chế độ tăng cường mang lại một cú hích lớn cho các chỉ số hiệu suất của Switch của bạn, nhưng thật kỳ lạ, tính năng này không được bật theo mặc định. Để tận hưởng Switch của bạn tốt hơn, các cải tiến hiệu suất của Chế độ tăng cường có vẻ như không có trí tuệ, tuy nhiên Nintendo khiến bạn gặp khó khăn khi truy cập tính năng này.

Người dùng không thể truy cập Chế độ tăng cường thông qua menu cài đặt của Switch và chỉ khả dụng nếu bảng điều khiển của bạn đáp ứng một yêu cầu cụ thể.

Nintendo Switch của bạn có thể tận dụng Chế độ tăng tốc không?

Nintendo Switch Boost Mode đã được bổ sung một cách kín đáo vào bảng điều khiển Switch thông qua bản cập nhật chương trình cơ sở 8.0.0. Điều này có nghĩa là để Nintendo Switch của bạn sử dụng Chế độ tăng cường trong khi chơi, bạn cần đảm bảo bảng điều khiển của mình đang chạy ít nhất là chương trình cơ sở 8.0.0.

May mắn thay, việc kiểm tra phiên bản phần sụn của Nintendo Switch rất nhanh chóng và dễ dàng. Để kiểm tra xem bảng điều khiển của bạn có đang chạy chương trình cơ sở 8.0.0 trở lên hay không, hãy làm theo các bước sau:

  • Từ Màn hình chính của Nintendo Switch, chọn Cài đặt hệ thống.

Ảnh chụp màn hình Màn hình chính của Nintendo Switch với Cài đặt hệ thống được tô sáng

  • Cuộn xuống và đánh dấu các tùy chọn cho Hệ thống.
  • Lựa chọn Cập nhật hệ thốngvà Switch của bạn sẽ nhanh chóng kiểm tra các bản cập nhật có sẵn.

Ảnh chụp màn hình Cài đặt hệ thống cho Nintendo Switch với Cập nhật hệ thống được tô sáng

  • Sau khi hoàn thành, Switch của bạn Phiên bản hệ thốnghoặc chương trình cơ sở, sẽ được hiển thị trên màn hình.

Ảnh chụp màn hình Cập nhật hệ thống trên Nintendo Switch với Phiên bản hệ thống được hiển thị

Có nhiều cách để cập nhật Nintendo Switch, nhưng nếu bạn không thể kiểm tra phiên bản chương trình cơ sở hoặc cài đặt bản cập nhật cần thiết, bạn có thể cần khắc phục sự cố kết nối internet trên Switch. Nhưng miễn là bạn có thể thấy rằng bạn Phiên bản hệ thống là 8.0.0 trở lên, Chế độ tăng tốc khả dụng trên bảng điều khiển của bạn.

Trong khi cập nhật Nintendo Switch của bạn lên phiên bản mới nhất để đảm bảo bạn có Chế độ tăng tốc trên bảng điều khiển của mình, khi nào bạn có thể sử dụng nó? Và bạn có thể kích hoạt nó vĩnh viễn không?

Cách sử dụng Chế độ tăng cường trên Nintendo Switch của bạn

Mặc dù Chế độ tăng tốc có thể khả dụng trên Switch của bạn, nhưng theo mặc định, tính năng này sẽ chỉ khởi động cho các trò chơi cụ thể. Chẳng hạn, The Legend of Zelda: Breath of the Wild và phần tiếp theo của nó, The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom, chạy ở tốc độ GPU và CPU cao hơn tốc độ mặc định cho Switch.

Vì vậy, đối với một số trò chơi đẩy Switch đến giới hạn của nó, Chế độ tăng cường sẽ tự động khởi động ngay khi bạn tải một tựa game tương thích.

Mặc dù điều này có thể chấp nhận được nếu bạn muốn xem liệu Công tắc của mình có đang sử dụng tất cả hiệu suất khả dụng cho các tựa game đòi hỏi khắt khe hay không, nhưng bạn có thể tự hỏi liệu mình có thể bật Chế độ tăng tốc cho mọi Chuyển tiêu đề.

Một bức ảnh chụp chiếc Nintendo Switch màu trắng được bao quanh bởi nhiều bản sao khác nhau của Animal Crossing

Thật không may, bên ngoài triển khai chính thức của Nintendo, cách duy nhất để đạt được tốc độ CPU và GPU được cải thiện vĩnh viễn của Chế độ tăng tốc là ép xung Nintendo Switch của bạn. Ép xung Switch của bạn liên quan đến việc cài đặt Homebrew, thứ đi kèm với tất cả các sự cố khi thêm chương trình cơ sở tùy chỉnh vào Switch của bạn.

Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn ép xung Switch của mình và luôn trải nghiệm hiệu suất được tăng cường từ bảng điều khiển của mình, hãy nhớ rằng bạn có thể phải đối mặt với lệnh cấm từ Nintendo hoặc thậm chí biến bảng điều khiển của bạn thành cục gạch nếu thực hiện không đúng cách.

Đảm bảo bạn đang nhận được hiệu suất tốt nhất có thể từ Switch của mình

Mặc dù Chế độ tăng tốc là một tính năng nền của Nintendo Switch, nhưng đây là một công cụ hữu ích mang lại hiệu suất tốt hơn cho một số trò chơi hay nhất của nền tảng này. Và mặc dù Chế độ tăng cường không có sẵn trên toàn cầu, nhưng tốt hơn hết là bạn nên để tính năng này trên bảng điều khiển của mình trợ giúp nếu có thể.

Nhưng nếu bạn quyết định ép xung Switch của mình và mở khóa Chế độ tăng tốc vĩnh viễn, bạn sẽ thấy hiệu suất tăng lên đối với bất kỳ tựa game nào bạn chơi trên bảng điều khiển của mình. Chỉ cần nhớ rằng bạn làm như vậy có nguy cơ của riêng bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *