/ / Cái nào tốt hơn để cải thiện bài viết của bạn?

Cái nào tốt hơn để cải thiện bài viết của bạn?

Viết đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Cho dù đó là viết email, gửi văn bản hay điền vào biểu mẫu, tất cả chúng ta đều cần đảm bảo rằng chúng ta cung cấp nội dung chất lượng. Đó chính xác là lý do tại sao việc sử dụng các công cụ viết phù hợp lại quan trọng đến vậy.


Trong số rất nhiều công cụ viết có sẵn, Grammarly và Quillbot nổi bật. Tuy nhiên, nhiều người thường bối rối không biết nên chọn công cụ nào.

Cuối cùng, tại đây, chúng tôi sẽ đánh giá cả hai công cụ viết dựa trên một số yếu tố. Do đó, giúp bạn quyết định cách lý tưởng nhất để cải thiện bài viết của mình và nâng cao chất lượng nội dung bằng văn bản của bạn.


Grammarly so với Quillbot: Cái nào hợp lý hơn?

Grammarly và Quillbot có các gói miễn phí và trả phí, và như mong đợi, các gói miễn phí cung cấp các tính năng hạn chế. Do đó, để tận dụng tối đa cả hai công cụ viết, bạn phải đăng ký gói trả phí. Grammarly và Quillbot có các tùy chọn giá có thể so sánh được, với sự khác biệt nhỏ về giá tùy thuộc vào gói đăng ký của bạn. Hãy bắt đầu với Grammarly.

Grammarly cung cấp hai gói thuê bao trả phí: cao cấp và doanh nghiệp. Gói cao cấp có giá 30 đô la cho một tháng và 12 đô la hàng tháng cho gói hàng năm một lần, giúp bạn tiết kiệm tới 60 phần trăm. Gói này bao gồm tính nhất quán về chính tả và dấu chấm câu, viết lại toàn bộ câu và phát hiện đạo văn mà bạn không thể truy cập bằng gói miễn phí.

Các gói thuê bao của Grammarly

Ngoài ra, kế hoạch kinh doanh của Grammarly có giá 45 đô la hàng tháng, với chi phí hàng năm là 15 đô la một tháng, giúp bạn tiết kiệm hơn 40 phần trăm.

Nó hỗ trợ tối đa 149 thành viên trong nhóm và bao gồm mọi tính năng từ gói cao cấp, bên cạnh các tính năng dành riêng cho nhóm như hướng dẫn phong cách và thanh toán tập trung. Hơn nữa, bạn sẽ tự động được giảm giá nếu nhóm của bạn có hơn 10 thành viên.

Định giá kinh doanh theo ngữ pháp

Mặt khác, các gói định giá của Quillbot được chia thành hàng năm, nửa năm một lần và hàng tháng. Ngoài ra, nó có giá cả phải chăng hơn Grammarly vì bạn phải trả 9,95 đô la cho gói hàng tháng.

Gói nửa năm một lần trong sáu tháng được lập hóa đơn ở mức 6,66 đô la hàng tháng, giúp bạn tiết kiệm 33 phần trăm ở mức 39,95 đô la mỗi sáu tháng. Ngoài ra, gói hàng năm cho phép bạn tiết kiệm tới 58 phần trăm, được thanh toán ở mức 49,95 đô la cứ sau 12 tháng.

Từ những gì chúng ta có thể thấy, Quillbot chắc chắn rẻ hơn Grammarly và cung cấp một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có ngân sách eo hẹp.

Các gói thuê bao của Quillbot

Grammarly hay Quillbot dễ sử dụng hơn?

Grammarly tích hợp dễ dàng với một số nền tảng, bao gồm trình duyệt trực tuyến, Google Tài liệu, ứng dụng Microsoft Office và thiết bị di động. Đây là một trong nhiều lý do người viết nội dung sử dụng nó. Ngoài ra, nó cung cấp các đề xuất và chỉnh sửa theo thời gian thực trong khi nhập, cho phép bạn cải thiện bài viết của mình.

Giao diện người dùng của Grammarly

Quillbot cũng có giao diện người dùng thân thiện với người dùng và cung cấp nền tảng dựa trên web để người dùng nhập nội dung của họ và nhận các đề xuất được diễn giải.

Giao diện của nó đơn giản và tương tác trơn tru với Google Docs và Chrome, vì vậy người mới bắt đầu và các chuyên gia có thể sử dụng nó. Tuy nhiên, bạn phải sao chép và dán văn bản của mình vào ứng dụng để có tính năng diễn giải.

Cuối cùng, cả hai công cụ viết đều khá dễ sử dụng. Tuy nhiên, sự tích hợp chuyên sâu của Grammarly với các công cụ phổ biến và các đề xuất theo thời gian thực đã nghiêng về lợi thế của nó. Hơn nữa, những tính năng này cung cấp cho bạn trải nghiệm tất cả trong một—giúp cải thiện khả năng giao tiếp bằng văn bản của bạn.

Giao diện người dùng của Quillbot

Grammarly so với Quillbot: Kiểm tra ngữ pháp và chính tả

Grammarly nổi tiếng với các tính năng kiểm tra ngữ pháp và chính tả. Nó phát hiện và sửa các vấn đề ngữ pháp, chẳng hạn như lỗi chấm câu, cấu trúc câu và thì của động từ. Nó cũng làm nổi bật các văn bản lặp đi lặp lại và bao gồm các giải thích và đề xuất toàn diện giúp bạn cải thiện bài viết của mình.

Sử dụng Grammarly để kiểm tra lỗi ngữ pháp

Tương tự, Quillbot cung cấp lời khuyên về ngữ pháp và chính tả cơ bản nhưng hoạt động tốt hơn với nội dung diễn giải và viết lại. Cuối cùng, mục tiêu chính của Quillbot là hỗ trợ người dùng viết lại hoặc diễn giải tác phẩm của họ để cải thiện tính rõ ràng và độc đáo.

Do tập trung vào việc diễn giải, khả năng phát hiện lỗi ngữ pháp của Quillbot không ấn tượng bằng Grammarly. Điều này làm cho cái sau trở thành một lựa chọn tốt hơn nếu bạn đang tìm kiếm kiểm tra chính tả và ngữ pháp mở rộng.

Sử dụng Quillbot để diễn giải văn bản

Grammarly hoặc Quillbot có phát hiện đạo văn tốt hơn không?

Không người viết nội dung trung thực nào có ý định ăn cắp ý tưởng của bất kỳ ai—dù vô tình hay cố ý. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chắc chắn rằng nội dung của mình hoàn toàn nguyên bản nếu bạn sử dụng một công cụ viết có trình phát hiện đạo văn đáng tin cậy.

Với gói cao cấp của Grammarly, bạn sẽ có một công cụ kiểm tra đạo văn quét các nội dung trực tuyến khác nhau và đánh dấu các cụm từ tương tự trong văn bản của bạn. Ngoài ra, công cụ viết này tạo một báo cáo đạo văn hoàn chỉnh và gắn cờ bất kỳ phần nào có vấn đề tiềm ẩn. Bạn cũng có thể xem xét nội dung không giới hạn để tìm đạo văn đối với một bộ sưu tập lớn các trang web.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều. Mặc dù phần mềm chống đạo văn của Grammarly hoạt động tốt trong việc phát hiện nội dung sao chép từ các trang web như Wikipedia, nhưng hiệu quả của nó không thể so sánh với các công cụ chuyên dụng—như Copyscape và PlagScan.

Sử dụng Grammarly để kiểm tra đạo văn

Mặc dù Quillbot cũng có tính năng phát hiện đạo văn, nhưng nó chỉ cho phép bạn kiểm tra 20 trang mỗi tháng, ngay cả với gói cao cấp. Do đó, nếu bạn xuất bản nhiều nội dung, nó có thể không đủ cho bạn sử dụng trong một tháng. Do đó, nếu việc phát hiện đạo văn là cần thiết cho quy trình làm việc riêng của bạn, thì tốt hơn hết bạn nên sử dụng Grammarly.

Grammarly so với Quillbot: Diễn giải và Tóm tắt

Thông thường, Grammarly không cung cấp các tính năng tóm tắt hoặc diễn giải chuyên dụng, vì chức năng chính của nó là kiểm tra và sửa các lỗi ngữ pháp. Tuy nhiên, với việc giới thiệu GrammarlyGO, bạn có thể viết lại và tóm tắt nội dung trong thời gian thực. Mặc dù tính năng do AI cung cấp này yêu cầu đăng ký trả phí, nhưng chức năng của nó rất đáng để thử.

Mặt khác, ưu đãi chính của Quillbot là tính năng diễn giải; đó là một trong những lý do chính khiến mọi người sử dụng nó. Tính năng này cung cấp cho bạn nội dung chất lượng với các chế độ khác nhau, bao gồm trang trọng, lưu loát, tiêu chuẩn và sáng tạo, với các đề xuất từ ​​thay thế. Tương tự như Grammarly, Quillbot cũng cho phép bạn tóm tắt một đoạn văn bản dài.

Cuối cùng, cả hai công cụ đều có các tính năng tóm tắt và diễn giải khá tốt. Tuy nhiên, vì GrammarlyGO vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên hầu hết người dùng chọn bộ phần mềm diễn giải của Quillbot.

Bạn nên chọn Grammarly hay Quillbot?

Grammarly và Quillbot có những điểm mạnh đáp ứng nhu cầu viết đa dạng và giúp bạn cải thiện bài viết của mình. Grammarly nổi tiếng với tính năng kiểm tra ngữ pháp và chính tả toàn diện, đề xuất thời gian thực và tính năng phát hiện đạo văn.

Mặt khác, Quillbot tập trung vào việc diễn giải và cung cấp nhiều khả năng viết lại khác nhau. Do đó, quyết định giữa hai người nên dựa trên nhu cầu, quy trình làm việc và ưu tiên riêng của bạn. Bạn có đánh giá cao các tính năng diễn giải không? Hay kiểm tra ngữ pháp chất lượng cao quan trọng hơn đối với bạn? Sự lựa chọn là của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi dùng thử một trong hai nền tảng, bạn có thể dễ dàng kiểm tra chính tả và ngữ pháp của mình từ bên trong Google Tài liệu.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *