/ / Cái nào tốt hơn cho người dùng Mac?

Cái nào tốt hơn cho người dùng Mac?

Trong cuộc sống bận rộn, chúng ta thường xuyên quên mọi thứ và phải dựa vào các ứng dụng để theo dõi các nhiệm vụ của mình. Trên Mac App Store, bạn có thể tìm thấy nhiều ứng dụng danh sách việc cần làm khác nhau. Một ứng dụng phổ biến như vậy là Microsoft To Do. Ngoài ra, macOS có ứng dụng riêng tên là Nhắc nhở cũng cung cấp các tính năng tương tự.Vì cả hai ứng dụng đều miễn phí nên có thể khó chọn giữa chúng. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét những điểm khác biệt chính giữa hai ứng dụng để tìm hiểu xem ứng dụng Lời nhắc của Apple hay Microsoft To Do tốt hơn cho máy Mac của bạn.Giao diện người dùng

Lời nhắc của Apple trên máy Mac

Apple áp dụng cách tiếp cận tối giản tiêu chuẩn của mình khi nói đến giao diện người dùng trong ứng dụng Nhắc nhở. Khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy mọi thứ được sắp xếp thành bốn danh mục trong thanh bên dưới tiêu đề Hôm nay, Lên kế hoạch, Tất cảgắn cờ.

Bên dưới các danh mục này, bạn có thể xem danh sách của mình để tổ chức thêm. Ở bên phải, bạn sẽ thấy danh mục hoặc danh sách hiện được chọn, cho phép bạn tập trung vào một thứ tại một thời điểm.

Microsoft để làm trên máy Mac

Mặt khác, Microsoft To Do tuân theo ngôn ngữ thiết kế Microsoft 365 trong giao diện người dùng. Ứng dụng trông tối giản và nhằm mục đích giúp bạn tập trung vào nhiệm vụ quan trọng nhất trước tiên.

Bạn sẽ tìm thấy các danh mục như Ngày của tôi, Quan trọng, kế hoạch, Giao cho tôi, email bị gắn cờnhiệm vụ trên thanh bên trái. Tuy nhiên, về cơ bản, bạn sẽ thấy mình sử dụng Ngày của tôi, Quan trọng và Công việc.

Đặc trưng

Chi tiết tác vụ trong Lời nhắc của Apple trên macOS

Ứng dụng Nhắc nhở có một cách tiếp cận đơn giản khi nhắc nhở bản thân làm điều gì đó. Bạn có thể dễ dàng tạo lời nhắc và truy cập tất cả các cài đặt bằng cách nhấn nút Chỉnh sửa chi tiết nút, trông giống như một Tôi bên trong một vòng tròn.

Một tính năng hữu ích của Nhắc nhở là nó hỗ trợ xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Điều này có nghĩa là ứng dụng có thể phát hiện ngày, giờ, địa điểm và các thông tin khác khi bạn nhập nhiệm vụ vào ứng dụng một cách tự nhiên.

Chẳng hạn, nếu bạn nhập “Đổ rác vào 8 giờ sáng ngày mai”, nó sẽ thay đổi tên nhiệm vụ thành “Đổ rác” và đặt ngày giờ thành 8 giờ sáng ngày hôm sau. Nếu cần, bạn cũng có thể tạo các nhiệm vụ phụ trong một nhiệm vụ.

Là một phần của hệ sinh thái Apple, bạn có thể thêm lời nhắc từ bất kỳ thiết bị Apple nào khác và thực hiện tương tự với Siri bằng khẩu lệnh. Ứng dụng Lời nhắc cũng hoạt động với các ứng dụng khác mà bạn có thể có trên thiết bị của mình để bất cứ khi nào ứng dụng phát hiện ngày, giờ, địa điểm hoặc thậm chí là một liên kết trang web, bạn có thể tạo lời nhắc bằng một cú chạm nhanh.

Chi tiết tác vụ trong Microsoft To Do trên macOS

Mặt khác, Microsoft To Do hoàn hảo để lập kế hoạch cho ngày của bạn trước khi bạn bắt đầu đánh dấu các nhiệm vụ. Khi bạn chọn một nhiệm vụ, bạn có thể xem tất cả các chi tiết của nó trên thanh bên phải, nơi bạn có thể đặt ngày đến hạn và lời nhắc, đồng thời thêm các nhiệm vụ phụ, tệp và ghi chú. Nếu bạn đang ở trong Ngày của tôi tab, ứng dụng sẽ tự động đề xuất bạn thêm các tác vụ đang chờ xử lý vào danh sách dựa trên các ngày đến hạn sắp tới.

Hơn nữa, bạn có thể kết nối Microsoft To Do với Outlook (để xem các email được gắn cờ của bạn) cũng như với các ứng dụng của bên thứ ba. Ví dụ: Zapier cho phép bạn tự động hóa các tác vụ hàng ngày, khi kết hợp với Microsoft To Do, chắc chắn sẽ tăng năng suất của bạn. Nếu bạn là người thích tùy chỉnh, Microsoft To Do cũng cung cấp nhiều chủ đề khác nhau, cho phép bạn áp dụng nền khác nhau cho mọi danh sách.

Tương tự như Lời nhắc, Microsoft To Do hỗ trợ xử lý ngôn ngữ tự nhiên trên thiết bị iOS, nhưng thật không may, tính năng này vẫn chưa mở rộng sang máy tính macOS.

Sự tiện lợi

Tạo liên kết cộng tác trong Lời nhắc của Apple trên máy Mac

Bên cạnh macOS, Lời nhắc khả dụng trên iOS, iPadOS, watchOS và web thông qua trang web iCloud. Nếu đang sử dụng hệ sinh thái Apple, bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa tất cả lời nhắc và tác vụ trên các thiết bị của mình theo thời gian thực.

Xin lưu ý rằng phiên bản web của ứng dụng Lời nhắc của Apple không cho phép bạn truy cập tất cả các tính năng.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn luôn có thể yêu cầu Siri thêm lời nhắc cho bạn trên bất kỳ thiết bị Apple nào. Không cần phải nói, bạn có thể cảm thấy bị giới hạn nếu đang sử dụng điện thoại Android với máy tính Mac.

Nếu bạn có bạn bè hoặc đồng nghiệp cũng sử dụng thiết bị Apple, điều đáng chú ý là bạn cũng có thể chia sẻ và cộng tác trên Danh sách lời nhắc bằng máy Mac.

Danh sách được chia sẻ trong Microsoft To Do trên máy Mac

Ngoài macOS, Microsoft To Do có sẵn trên hầu hết các nền tảng khác, bao gồm Android, Windows, iOS, iPadOS và watchOS. Miễn là nó là một sản phẩm của Microsoft, nó cho phép bạn theo dõi các tác vụ trong Microsoft Teams, thêm vào những lý do hữu ích tại sao bạn nên sử dụng Microsoft To Do. Bạn cũng có thể truy cập nó trên các thiết bị khác thông qua trình duyệt.

Tương tự như ứng dụng Nhắc nhở, mọi thứ được đồng bộ hóa theo thời gian thực từ thiết bị này sang thiết bị khác. Vì Microsoft To Do hoạt động với Microsoft 365 nên bạn cũng có thể cộng tác với những người khác bằng cách sử dụng Danh sách được chia sẻ tính năng.

Dễ sử dụng

Cả ứng dụng Lời nhắc và Microsoft To Do đều dễ sử dụng trên máy Mac. Do đó, việc chọn một ứng dụng sẽ phụ thuộc vào những chương trình khác mà bạn làm việc cùng.

Ví dụ: nếu bạn làm việc với nhiều email qua Outlook hoặc sử dụng các ứng dụng của Microsoft như Excel, Word hoặc PowerPoint, thì bạn nên sử dụng Microsoft To Do.

Mặt khác, nếu bạn là một người dùng cuồng nhiệt của Apple, bạn có thể sử dụng ứng dụng Lời nhắc mà không cần thắc mắc vì Lời nhắc của Apple có sẵn trên tất cả các thiết bị của Apple. Bạn có thể thêm lời nhắc bằng Siri và tạo tác vụ cũng như lời nhắc bên trong các ứng dụng của Apple như Thư, Lịch, Tin nhắn, v.v. Hơn nữa, nếu bạn không cần chức năng phức tạp xung quanh ngày đáo hạn hoặc lập kế hoạch, ứng dụng Nhắc nhở của Apple có thể là lựa chọn phù hợp.

Chọn ứng dụng danh sách việc cần làm hoàn hảo cho máy Mac của bạn

Cuối cùng, bạn không phải lo lắng về giá cả vì cả ứng dụng Nhắc nhở của Apple và Microsoft To Do đều miễn phí trên máy tính Mac. Nếu bạn vẫn không chắc nên dùng ứng dụng nào, hãy thử cả hai ứng dụng trong một tuần trước khi quyết định ứng dụng nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Có rất nhiều ứng dụng năng suất cho văn phòng tại nhà dựa trên máy Mac của bạn và một ứng dụng danh sách việc cần làm tốt nên là một trong số đó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *