/ / Cách xuất Dấu trang Firefox và Lưu trữ chúng một cách an toàn

Cách xuất Dấu trang Firefox và Lưu trữ chúng một cách an toàn

Cho dù bạn đang chuyển sang một trình duyệt mới hay chỉ muốn có một bản sao an toàn, việc xuất dấu trang của bạn là một công cụ hữu ích. Đây là cách làm như vậy trong Firefox.

Trong khi duyệt trực tuyến, bạn có thể tình cờ gặp các trang web hoặc trang mà bạn quan tâm, mà bạn sẽ muốn lưu và đọc sau. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng dấu trang. Tất cả các trình duyệt hiện đại đều có tính năng đánh dấu trang, bao gồm cả Firefox.

Dấu trang Firefox của bạn có thể được xuất và tải xuống để sử dụng trong các trình duyệt khác như Chrome hoặc Edge. Bằng cách này, các dấu trang sẽ theo bạn bất kể tùy chọn trình duyệt của bạn.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu thêm về cách xuất dấu trang Firefox và cách giữ dấu trang Firefox của bạn an toàn sau khi bạn xuất chúng.

Cách xuất dấu trang từ Firefox

Bạn có thể xuất dấu trang từ Firefox trên cả máy tính để bàn và thiết bị Android của mình. Mặc dù việc thực hiện trên Android phức tạp hơn một chút, nhưng chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những việc cần làm đối với cả hai nền tảng.

Cách xuất dấu trang từ Firefox trên máy tính để bàn của bạn

Xuất dấu trang từ Firefox trên máy tính của bạn cũng dễ dàng như nhập dấu trang trong Firefox. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở trình duyệt Firefox trên máy tính của bạn.
 2. Bấm vào thực đơn hamburger ở góc trên bên phải của trình duyệt của bạn.
 3. Từ menu, nhấp vào Dấu trang.

 4. Cuộn xuống cuối menu và nhấp vào Quản lý dấu tranghoặc nhấn Ctrl + Shift + O.

 5. Đi tới đầu hộp thoại và nhấp vào Nhập và sao lưu trình đơn thả xuống.

 6. Bấm vào Xuất Dấu trang sang HTML…
 7. Đổi tên tệp và nhấp vào Tiết kiệm.

 8. Dấu trang của bạn sẽ được lưu vào điểm đến đã chỉ định của bạn.


Cách xuất dấu trang từ Firefox trên Android

Mặc dù bạn không thể xuất trực tiếp dấu trang trong Firefox dành cho Android, nhưng bạn có thể chia sẻ dấu trang của mình đến các vị trí khác nhau, về cơ bản là tạo một bản sao lưu. Hoặc, bạn có thể sử dụng ứng dụng quản lý dấu trang dành cho Android. Để chia sẻ bản sao của các dấu trang Firefox của bạn trên Android:

 1. Mở trình duyệt Firefox dành cho Android của bạn.
 2. Nhấn vào nút menu ba chấm ở góc trên bên phải.
 3. Gõ vào Dấu trang. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy dấu trang trên máy tính để bàn và dấu trang trên điện thoại di động nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Firefox của mình.
 4. Nhấn vào nút ba chấm.
 5. Gõ vào Đăng lại.
 6. Chọn điểm đến mà bạn muốn gửi. Bạn có thể gửi nó đến các thiết bị đã đồng bộ hóa của mình hoặc các vị trí khác

Dấu trang Firefox đã xuất của bạn sẽ được lưu trong một tệp HTML. Nếu nó chứa thông tin nhạy cảm, hãy đảm bảo lưu nó vào một vị trí an toàn mà một mình bạn có quyền truy cập. Bạn cũng có thể lưu nó bằng một tên tệp nondescript duy nhất không gây chú ý.

Dễ dàng Xuất và Sao lưu Dấu trang Firefox của bạn

Bằng cách xuất dấu trang Firefox của bạn, bạn sẽ không phải nói lời tạm biệt với chúng khi chuyển đổi trình duyệt. Ngoài ra, vì bạn có thể lưu trữ chúng cục bộ, bạn luôn có thể truy cập chúng theo yêu cầu.

Dấu trang giúp bạn sắp xếp trình duyệt của mình và ngăn các tab bị quá tải. Bạn cũng có thể quản lý dấu trang của mình theo những cách giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, đặc biệt nếu đó là một trang thiết yếu.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *