/ / Cách xóa tài khoản người dùng PS5

Cách xóa tài khoản người dùng PS5

Có nhiều người dùng trên một PS5 có thể là một cách tuyệt vời để chia sẻ trò chơi, tách các tệp trò chơi đã lưu, truy cập các cửa hàng ở các khu vực khác nhau và tạo góc cá nhân hóa cho những người chơi video PS5 chia sẻ cùng một không gian thực.


Tuy nhiên, cái gì rồi cũng phải đến hồi kết và đã đến lúc một người dùng không còn cần thiết nữa, hoặc đơn giản là bạn không muốn chia sẻ trò chơi với người dùng khác nữa. Chúng tôi đã thực hiện hướng dẫn này để hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó và trả lời một số câu hỏi quan trọng khác mà bạn có thể có về chủ đề này.


Cách xóa tài khoản người dùng trên PS5

Bạn có thể muốn truy xuất lại đường dẫn bạn đã thực hiện để thêm người dùng mới vào PS5 của mình để xóa một người dùng. Tuy nhiên, mặc dù việc xóa người dùng rất đơn giản, nhưng nó hoàn toàn khác so với các bước bạn thực hiện để tạo ra chúng.

Xóa người dùng là một quá trình vĩnh viễn và không thể hủy bỏ, đồng thời người dùng bị xóa có thể mất tất cả tiến trình họ đã đạt được trong trò chơi của mình đồng thời mất tất cả các video clip và ảnh chụp màn hình mà họ đã chụp bằng tài khoản đó. Tốt nhất bạn nên sao lưu dữ liệu PS5 của người dùng đó trước.

Nếu bạn chắc chắn đây là điều mình muốn làm, thì chúng tôi đã nêu chi tiết tất cả các bước bạn nên làm theo bên dưới:

  1. Từ màn hình chính của PS5, hãy điều hướng đến Cài đặt (được biểu thị bằng bánh răng cưa ở góc trên bên phải).
  2. Lựa chọn Người dùng và Tài khoản trong menu Cài đặt.
  3. Chọn Xóa người dùngvà bạn sẽ thấy tất cả người dùng trên PS5 ở bảng bên phải.
    Nhắc xóa người dùng trên PS5

  4. Chọn người dùng bạn muốn xóa và chọn Đúng khi lời nhắc xuất hiện.
    Danh sách người dùng cần xóa trong cài đặt Tài khoản và Người dùng của PS5

  5. Nếu bạn có bất kỳ trò chơi nào đang chạy, PS5 của bạn sẽ nhắc bạn đóng chúng; lựa chọn Đúng.

Một thông báo nhỏ sẽ nhấp nháy trên màn hình nói rằng nó đang xóa người dùng và sau đó, tài khoản của người dùng sẽ biến mất vĩnh viễn.

Xóa người dùng trên PS5 hoàn toàn khác với xóa tài khoản PSN. Xóa tài khoản PSN có nghĩa là vĩnh viễn mất quyền truy cập vào tất cả các trò chơi mà chủ sở hữu đã mua trên tài khoản đó. Bạn không thể xóa tài khoản PSN trên PS5, bạn cần liên hệ với Sony.

Có tài khoản chính trên PS5 không?

PS5 không có tài khoản chính. Bạn có thể xóa bất kỳ tài khoản nào khỏi bất kỳ tài khoản nào khác miễn là tài khoản đó không được bảo vệ bằng mật khẩu. Tương tự như vậy, bất kỳ người dùng nào mua trò chơi đều có thể chia sẻ trò chơi đó với tất cả những người dùng khác đã đăng nhập vào cùng một PS5 thông qua các tính năng chia sẻ trò chơi của PS5.

Nếu bạn chỉ muốn ngừng chia sẻ trò chơi thay vì xóa tài khoản, bạn có thể điều hướng đến Cài đặt > Người dùng và Tài khoản > Khác > Bảng điều khiển > Tắt.

Lời nhắc chia sẻ bảng điều khiển và chơi ngoại tuyến để tắt

Không ai có thể truy cập lại trò chơi của bạn.

Hãy cẩn thận khi xóa dữ liệu quý giá của người dùng PS5

Chúng tôi đã tuyên bố ở đây rằng bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu của mình trước khi xóa tài khoản người dùng để tránh mất dữ liệu. Và đó là bởi vì có thể thực sự đau đớn khi đăng nhập vào PS5 mà bạn đang sử dụng chỉ để nhận ra rằng một người dùng khác đã xóa mọi thứ mà bạn đã dày công thực hiện trên đó. Ngăn chặn điều này bằng cách sử dụng tất cả các phương pháp sao lưu mà bạn có quyền truy cập.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *