/ / Cách xem mật khẩu Wi-Fi của bạn trong iOS 16

Cách xem mật khẩu Wi-Fi của bạn trong iOS 16

Quên mật khẩu cho một trong các mạng Wi-Fi của bạn? Hãy để iOS 16 bật mí cho bạn.

Mật khẩu kết nối Wi-Fi của bạn luôn cần phải là mật khẩu mạnh. Tuy nhiên, điều đó đi kèm với một nhược điểm lớn – bạn có nhiều khả năng quên mật khẩu của mình hơn.

Nhưng nếu bạn đang chạy iOS 16, bạn không phải lo lắng về điều đó vì bạn có thể xem mật khẩu mạng Wi-Fi của mình mà không gặp rắc rối nào. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bên dưới.

Cách xem mật khẩu mạng Wi-Fi của bạn trong iOS 16

Trước iOS 16, không có cách nào để kiểm tra mật khẩu Wi-Fi của mạng bạn đang kết nối trực tiếp trên iPhone. Nhưng bây giờ, bạn có thể xem mật khẩu Wi-Fi của bất kỳ mạng nào đã lưu.

Để truy cập tính năng tiện dụng này, bạn phải cập nhật iPhone của mình lên iOS 16 nếu chưa có. Sau đó, hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản sau để kiểm tra mật khẩu Wi-Fi của mạng Wi-Fi đang hoạt động hoặc đã lưu của bạn:

  1. Đi đến Cài đặt> Wi-Fi trên iPhone của bạn.
  2. Tại đây, hãy nhấn vào “tôi” biểu tượng bên cạnh mạng Wi-Fi đang hoạt động hoặc biểu tượng hiển thị bên dưới Mạng của tôi. Làm điều này sẽ đưa bạn đến một trang nơi bạn có thể xem thêm chi tiết về kết nối của mình.
  3. Vỗ nhẹ Mật khẩu và xác minh danh tính của bạn bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã.
  4. Sau khi xác thực, iPhone của bạn sẽ tiết lộ mật khẩu Wi-Fi của mạng.
  5. Nếu bạn muốn gửi mật khẩu qua iMessage, WhatsApp hoặc bất kỳ nền tảng xã hội nào khác, Apple cho phép bạn sao chép nó vào khay nhớ tạm để bạn có thể dán nó vào bất cứ đâu bạn muốnt.


Mặc dù đây là một bổ sung tiện lợi cho iOS nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần sử dụng nó. Nếu bạn muốn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi với những người dùng iPhone khác, có một cách dễ dàng hơn để làm điều đó, nhưng với nhiều điều kiện tiên quyết.

Điều đó nói rằng, việc kiểm tra mật khẩu Wi-Fi của bạn rất hữu ích nếu bạn cần chia sẻ mật khẩu với một người bạn không có thiết bị Apple. Nó loại bỏ những rắc rối khi đào qua phần phụ trợ của bộ định tuyến của bạn để xác nhận mật khẩu mạng Wi-Fi của bạn.

Không chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của bạn một cách bất cẩn

Trước khi bạn bắt đầu chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của mình với mọi người, hãy nhớ rằng có những ảnh hưởng đối với mật khẩu đó. Ví dụ: phần mềm độc hại từ một thiết bị bị nhiễm được kết nối cũng có thể lây lan sang các thiết bị của bạn.

Ai đó cũng có thể theo dõi dữ liệu lưu lượng của bạn để kiểm tra xem bạn hoặc những người dùng khác trên mạng đang làm gì. Vì vậy, hãy lưu ý đến những người mà bạn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *