/ / Cách vô hiệu hóa cửa sổ bật lên “Cho phép dán từ” trên iPhone và iPad của bạn

Cách vô hiệu hóa cửa sổ bật lên “Cho phép dán từ” trên iPhone và iPad của bạn

Các ứng dụng có ngẫu nhiên yêu cầu quyền dán trên iPhone hoặc iPad của bạn không? Thực hiện theo hướng dẫn này để loại bỏ các cửa sổ bật lên gây phiền nhiễu.

Apple đã giới thiệu cài đặt quyền sao chép và dán trong iOS 16. Cài đặt này hiển thị thông báo xác nhận trước khi dán các mục từ một ứng dụng hoặc thiết bị khác. Những lời nhắc này bật lên theo mặc định mỗi khi bạn truy cập khay nhớ tạm, điều mà một số người dùng có thể cảm thấy khó chịu.


Vì vậy, hãy cân nhắc tắt tính năng này nếu bạn thường xuyên sử dụng tính năng sao chép và dán. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt cửa sổ bật lên “Cho phép dán từ” khó chịu trên iPhone hoặc iPad của bạn.


Cách tắt quyền dán trên iPhone hoặc iPad

Để thu hồi quyền dán cho bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị iOS/iPadOS của bạn, hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản bên dưới:

  1. Phóng Cài đặtsau đó cuộn xuống và chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt tùy chọn “Cho phép dán từ” cửa sổ bật lên. Bạn phải điều chỉnh cài đặt quyền dán của từng ứng dụng theo cách thủ công.
  2. Bây giờ, hãy nhấn vào Dán từ các ứng dụng khácsau đó chọn Từ chối hoặc Cho phép.
  3. lựa chọn Cho phép cho phép bạn dán các thành phần từ các ứng dụng khác hoặc thiết bị Apple một cách tự do, trong khi Từ chối hạn chế truy cập clipboard. Và nếu bạn để nó trên Hỏibạn sẽ vẫn thấy cửa sổ bật lên về quyền dán.

Cài đặt quyền sao chép và dán chỉ xuất hiện trên các ứng dụng đã thử truy cập khay nhớ tạm của bạn. Giả sử bạn vừa tải xuống Facebook. Bạn sẽ không thấy tùy chọn Dán từ Ứng dụng khác cho đến khi bạn sử dụng chức năng dán.

Mặc dù bất tiện, cửa sổ bật lên cho phép dán bảo vệ bạn khỏi việc vô tình chia sẻ các mục ngẫu nhiên từ khay nhớ tạm của bạn. Những sai sót này đặc biệt phổ biến ở những người dùng Handoff. Cân nhắc tắt tính năng Handoff của Apple hoặc để bật cửa sổ bật lên cho phép dán đối với một số ứng dụng trừ khi bạn có thể quản lý khay nhớ tạm chung đúng cách.

Thoát khỏi lời nhắc cấp phép dán gây phiền nhiễu

Cho dù bạn có sử dụng cài đặt quyền dán của Apple hay không, hãy kiểm tra kỹ văn bản bạn sao chép và dán. Đó là một thói quen đơn giản nhưng hiệu quả để ngăn chặn việc chia sẻ nhầm thông tin cá nhân—không phải tất cả các nền tảng đều có tính năng hoàn tác hoặc hủy gửi.

Ngoài ra, hãy xem lại các cài đặt quyền khác trên iPhone hoặc iPad của bạn và coi chừng các tính năng vô dụng chỉ mang lại cho bạn cảm giác an toàn sai lầm và làm hỏng giao diện người dùng của thiết bị.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *