/ / Cách truy cập tệp OneDrive ngoại tuyến trên PC Windows

Cách truy cập tệp OneDrive ngoại tuyến trên PC Windows

Mặc dù OneDrive đã tạo nên tên tuổi cho lưu trữ đám mây trực tuyến nhưng nhiều người không biết về dung lượng lưu trữ tệp ngoại tuyến của nó. Nói chung, bạn sử dụng OneDrive để đồng bộ hóa tệp của mình giữa máy tính và đám mây, sau đó cho phép bạn truy nhập tệp của mình từ mọi nơi—điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính văn phòng, v.v.


Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn cũng có thể muốn truy cập ngoại tuyến các tệp Windows của mình. Vì vậy, hãy xem xét tất cả các con đường có thể theo ý của bạn ngay lập tức.


Tại sao bạn nên giữ các tệp OneDrive của mình khả dụng để truy cập ngoại tuyến

Như chúng tôi đã nói ở trên, OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây đưa các tệp của bạn lên đám mây, trong số những thứ khác, để dễ dàng truy cập. Vậy tại sao bạn lại muốn tránh đường và cố gắng làm cho các tệp của mình có thể truy cập được để sử dụng ngoại tuyến? Hóa ra, vì nhiều lý do. Dưới đây là một vài trong số họ:

  • Truy cập tệp của bạn nếu không có internet: Truy cập các tệp của bạn từ đám mây OneDrive sẽ là không thể nếu bạn không thể truy cập internet của mình vì bất kỳ lý do gì. Quy trình làm việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng một cách dễ hiểu nếu các tệp cần thiết cho một số công việc quan trọng sau này. Hơn nữa, nếu bạn đang làm việc trong chuyến du lịch, tốt nhất là không nên dựa vào mạng internet địa phương. Vì vậy, việc giữ các tệp thiết yếu của bạn ở chế độ ngoại tuyến sẽ có ích trong những trường hợp như vậy.
  • Bảo vệ: Đám mây thuận tiện; không có nghi ngờ gì về nó. Nhưng như thường lệ, sự tiện lợi này cũng mang theo một số rủi ro. Trong trường hợp này, chúng là do mất dữ liệu do tai nạn, phần mềm độc hại tấn công hoặc chỉ là lỗi của con người. Nói tóm lại, dữ liệu của bạn không bao giờ được bảo mật hoàn toàn. Nếu bạn có dữ liệu quan trọng hoặc bí mật về bản chất, bạn nên giữ dữ liệu đó ở chế độ ngoại tuyến.
  • Hỗ trợ: Tiếp tục quan điểm của chúng tôi về các rủi ro bảo mật ở trên, việc giữ một số tệp ngoại tuyến sẽ hoạt động như một bản sao lưu. Ngay cả khi bạn mất các tệp của mình trên đám mây, bạn vẫn sẽ có các tệp trên PC của mình để sử dụng sau này. Chúng tôi cũng muốn chỉ ra rằng đây không phải là sự thay thế cho sao lưu Windows thông thường theo bất kỳ cách nào. Trên thực tế, bạn nên tạo các bản sao lưu dữ liệu thường xuyên bất kể bạn có đang sử dụng đám mây hay không.

Những điểm chúng tôi đã liệt kê ở trên chỉ là một vài trường hợp sử dụng để làm cho dữ liệu OneDrive của bạn khả dụng ngoại tuyến. Nhiều lợi ích khác, chẳng hạn như giảm độ trễ, tăng năng suất, v.v., làm cho việc lưu trữ các tệp OneDrive của bạn ngoại tuyến trở thành một lựa chọn tốt.

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy xem cách liên kết OneDrive với tài khoản Windows của bạn. Sau đó, khi bạn đã thiết lập xong OneDrive, hãy chuyển sang bên dưới để biết các cách khác nhau để đưa dữ liệu OneDrive của bạn vào ngoại tuyến.

1. Tệp theo yêu cầu của OneDrive

Tính năng Tệp theo Yêu cầu của OneDrive, đúng như tên gọi, cho phép bạn truy cập các tệp của mình trên OneDrive mà không cần phải tải chúng xuống và giữ chúng trong không gian lưu trữ của bạn.

Tuy nhiên, với một vài chỉnh sửa, bạn cũng có thể cung cấp các tệp của mình để sử dụng ngoại tuyến. Đây là cách:

  1. Đi tới khay hệ thống trên màn hình của bạn và nhấp chuột phải vào Một ổ đĩa biểu tượng.
  2. Từ đó, chọn Cài đặt và đi đến Tệp theo yêu cầu chuyển hướng.
  3. chọn Tiết kiệm dung lượng và tải xuống các tệp khi bạn sử dụng chúng hộp kiểm và nhấp vào ĐƯỢC RỒI.
  4. Bây giờ, hãy chuyển đến thư mục OneDrive của bạn trong File Explorer và bấm đúp vào tệp hoặc thư mục bạn muốn cung cấp để sử dụng ngoại tuyến.

tệp ngoại tuyến trong thư mục onedrive

Ngay sau khi bạn bấm đúp vào tệp, OneDrive sẽ bắt đầu tải xuống và tệp của bạn cũng sẽ sẵn dùng để sử dụng ngoại tuyến. Nếu phần Trạng thái thay đổi thành dấu kiểm màu xanh lục thay vì biểu tượng đám mây, điều đó có nghĩa là tệp của bạn cũng có sẵn để sử dụng ngoại tuyến.

2. Luôn Ngoại tuyến

Nếu phương pháp trên không hoạt động vì bất kỳ lý do gì, đừng lo lắng. Có một cách khác, nhanh hơn để cung cấp các tệp OneDrive của bạn để sử dụng ngoại tuyến. Chỉ cần đi tới thư mục OneDrive trên trình khám phá tệp của bạn, nhấp chuột phải vào tệp của bạn và chọn Luôn giữ trên thiết bị này lựa chọn.

Vậy là xong—tệp của bạn sẽ được cung cấp để sử dụng ngoại tuyến từ đây. Bạn có thể xác nhận điều này bằng cách tìm dấu kiểm màu lục đậm bên dưới Trạng thái phần. Ngoài ra, nếu sau này bạn đổi ý và muốn giải phóng dung lượng sau này, hãy nhấp chuột phải vào tệp một lần nữa và chọn Giải phóng dung lượng.

Truy cập tệp OneDrive của bạn ngoại tuyến trên Windows

Việc sử dụng OneDrive ngoại tuyến của bạn không hề phức tạp. Nếu bạn làm theo một trong những thủ thuật ở trên, bạn có thể truy cập các tệp của mình mà không cần kết nối internet. Trên thực tế, đây chỉ là một trong nhiều tính năng khiến việc sử dụng OneDrive trở nên thú vị. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn kiểm tra tất cả các tính năng hiện có để tận dụng tối đa tất cả các tính năng đó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *