/ / Cách trở thành người dùng YouTube: Hướng dẫn cơ bản

Cách trở thành người dùng YouTube: Hướng dẫn cơ bản

YouTube là một trong những trang web phát video trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới với hơn 50 triệu kênh. Nhiều kênh đã trở thành công việc béo bở cho người sáng tạo. Không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người đang cố gắng tìm vị trí của họ trên nền tảng này.
Bạn có muốn trở thành YouTuber nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn toàn diện từ việc tìm ra thị trường ngách cho đến cách kiếm tiền từ kênh của bạn.1. Chọn và hiểu thị trường ngách của bạn

Trước khi làm bất cứ điều gì, bạn cần biết thị trường ngách của kênh mình sẽ là gì. Một thị trường ngách là một chủ đề hoặc chủ đề rất cụ thể.

Ví dụ: nếu bạn muốn bắt đầu một kênh du lịch, bạn sẽ không tập trung vào mọi thứ liên quan đến du lịch. Bạn có thể có một kênh chỉ dành riêng cho các nhà hàng do địa phương sở hữu ở mọi thị trấn mà bạn ghé thăm. Hoặc sống ngoài lưới điện ở vùng hẻo lánh. Hoặc xếp hạng thác nước trên mỗi chuyến đi bộ đường dài bạn thực hiện.

Ba kênh YouTube khác nhau xếp cạnh nhau

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải chọn một thị trường ngách dựa trên sở thích và niềm đam mê của mình—bạn không muốn trở nên buồn chán và mất hứng thú. Ngoài ra, bạn sẽ muốn xem xét các xu hướng mà bạn nghĩ sẽ giữ chân người xem trong một thời gian.

Có một số cách để làm điều này. Nếu bạn nghĩ đến một thị trường ngách, hãy nghiên cứu những người dùng YouTube khác. Xem kênh của họ hoạt động tốt như thế nào và họ đang làm gì để duy trì lưu lượng xem, đồng thời xem xét cách bạn có thể trở thành một phần của cùng phân khúc đồng thời nổi bật.

2. Hiện thực hóa mục tiêu cho kênh của bạn

Vlogger dùng bát trộn khi quay phim

Điều cần thiết là phải hiểu chung về những gì bạn muốn từ kênh của mình trước khi bắt đầu tạo video cho kênh đó. Cuối cùng, bạn có muốn kiếm tiền từ kênh của mình và biến YouTube thành công việc toàn thời gian hay công việc phụ không? Hay bạn chỉ muốn tạo và chia sẻ video để giải trí?

Biết câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn có mục đích và định hướng rõ ràng cho kênh. Nếu chỉ để giải trí, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tạo những video có ý nghĩa hơn đối với mình. Tuy nhiên, nếu cuối cùng bạn muốn kiếm tiền, bạn sẽ cần lập chiến lược để ghi nhớ mục tiêu đó.

3. Chọn công nghệ của bạn

Bạn không thể bắt đầu một kênh YouTube nếu không có công nghệ phù hợp. Tuy nhiên, không có quy tắc nào nói rằng bạn phải có thiết bị công nghệ cao, đắt tiền để trở thành YouTuber.

Phần cứng

Người tập Yoga trong khi quay phim

Tất nhiên, bạn sẽ cần một máy ảnh và một thiết bị để chỉnh sửa video. Nếu bạn không có tiền, bạn không cần phải ra ngoài và mua một bộ máy ảnh và micrô đắt tiền cùng với một chiếc MacBook trị giá 2.000 đô la.

Nhiều người dùng YouTube sử dụng điện thoại để ghi lại nội dung của họ. Chất lượng camera trên điện thoại hiện nay rất tốt, người xem nhiều khả năng sẽ không nhận thấy sự khác biệt.

Phần mềm

Trang chỉnh sửa DaVinci Resolve với tab phương tiện, tab trình kiểm tra và tab hiệu ứng đang mở.

Bạn sẽ cần phần mềm chỉnh sửa và có rất nhiều phần mềm để lựa chọn. Một tùy chọn miễn phí tuyệt vời là DaVinci Resolve. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng các nền tảng trực tuyến như Canva có tính năng chỉnh sửa video dễ sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng, có nhiều ứng dụng thực hiện công việc chỉnh sửa video tuyệt vời và rất dễ sử dụng.

nền tảng

Có một vài nền tảng mà bạn sẽ muốn làm quen. Tất nhiên, bạn sẽ cần tìm hiểu thông tin chi tiết về YouTube.

Chủ đề và danh sách phát âm thanh dịch bệnh

Ngoài ra, hãy đầu tư vào âm nhạc miễn phí bản quyền—đó là cách tốt nhất để sử dụng âm nhạc và tránh các vấn đề về bản quyền. Epidemic Sound là một lựa chọn phổ biến và nó có một chương trình cộng đồng tuyệt vời. YouTube cũng có các tùy chọn cho âm nhạc miễn phí bản quyền.

Trang chính Ko-fi hiển thị các tab và tùy chọn quyên góp

Tại một số thời điểm, bạn có thể quan tâm đến các dịch vụ quyên góp và thành viên để những người theo dõi của bạn tham gia. Một nền tảng như Ko-fi là một lựa chọn phổ biến cùng với Patreon.

4. Xem xét các yếu tố video

Trước khi bạn bắt đầu tạo video, hãy thử hình dung chung về loại video bạn muốn tạo. Bạn có tùy chọn thực hiện các video có thời lượng đầy đủ, video ngắn hoặc cả hai. Nếu bạn làm cả hai, hãy cố gắng lên chiến lược để không tập trung quá nhiều vào một loại.

Độ dài video cũng quan trọng. Khi người xem xem video dài 5 phút từ một kênh khác, video dài 10 phút của bạn rất có thể sẽ không bật lên trên màn hình xem nội dung tiếp theo của họ.

Những yếu tố này cần phải được suy nghĩ trước khi bắt đầu một kênh, vì vậy nó không quá căng thẳng cho bạn sau này.

5. Tạo tài khoản YouTube của bạn

Thiết lập một kênh YouTube cực kỳ dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là một email Google để bắt đầu.

Tạo trang tên kênh YouTube

Bạn sẽ cần nghĩ ra tên cho kênh tương ứng với thị trường ngách của mình. Một số người sáng tạo nội dung đang sử dụng ChatGPT cho loại việc này, vì vậy hãy thử nếu bạn không nghĩ đến một cái tên nào đó. Hoặc, giống như một số YouTuber, bạn có thể sử dụng tên của chính mình làm tên điều khiển của kênh.

Bạn cũng có thể sử dụng ChatGPT để giúp viết mô tả thu hút sự chú ý và sử dụng Canva để tạo biểu ngữ cho kênh của mình.

6. Tải lên video đầu tiên của bạn

Sau khi hoàn thành phần khó quay và chỉnh sửa video đầu tiên của mình, bạn sẽ sẵn sàng tải video đó lên YouTube. Đơn giản chỉ cần nhấp vào Tạo nên biểu tượng > Tải video lên > Chọn tệp tin > bấm vào video bạn muốn tải lên.

Chi tiết và quy trình Video Tải lên YouTube

Bạn sẽ có một danh sách đầy đủ những thứ cần điền như tiêu đề, mô tả, video có dành cho trẻ em hay không, v.v. Làm theo từng hướng dẫn một cách cẩn thận trong khi video của bạn tải lên. Sau khi YouTube kiểm tra xong video của bạn để tìm bất kỳ vấn đề bản quyền nào, video của bạn sẽ sẵn sàng để mọi người xem.

Nếu đang tải video lên ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động, bạn cần nhấp vào dấu cộng được khoanh tròn nằm ở cuối màn hình, sau đó nhấp vào Tải video lên hoặc Tạo một đoạn ngắn—bất kỳ cái nào phù hợp hơn cho video.

7. Thu hút người xem vào video của bạn

Có một số cách giúp người xem tìm thấy video của bạn. Sử dụng kiến ​​thức và công cụ mà bạn có nhiều khả năng đã có trong kho vũ khí của mình là một khởi đầu tuyệt vời.

Hiểu về SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một thành phần quan trọng cần hiểu nếu bạn muốn có được lượt xem và người đăng ký. SEO là cách bạn lập chiến lược cho nội dung của mình để đạt được lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Nói cách khác, cách người xem tìm thấy video của bạn.

Hộp Thẻ YouTube có nhiều thẻ tại chỗ

Trên YouTube, cách tốt nhất để thực hành SEO là sử dụng thẻ, từ khóa và thẻ bắt đầu bằng #. Các thẻ được đặt trong phần riêng của chúng trong quá trình tải lên. Các từ khóa nên được viết ra trong tiêu đề và mô tả, và một vài thẻ bắt đầu bằng # có thể có trong phần mô tả.

Sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác để thu hút người xem

Sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác như Instagram và TikTok là một cách tuyệt vời, miễn phí để quảng bá bản thân. Bạn có thể viết một bài đăng trên Instagram với lời kêu gọi hành động “liên kết trong tiểu sử” hoặc tải bản xem trước video lên TikTok để xem trước video tiếp theo của bạn.

Quảng bá video của bạn trên YouTube

Tùy chọn Video Quảng cáo trên YouTube

Khi bạn tải video lên, bạn được cung cấp tùy chọn trả tiền để quảng bá video của mình. Điều này biến video của bạn thành một quảng cáo và cho phép YouTube chi tiền của bạn để đẩy video đó lên nền tảng để có nhiều cơ hội được xem hơn.

Việc này có thể hơi tốn kém, nhưng bạn có quyền kiểm soát số tiền bạn muốn chi tiêu và trong bao nhiêu ngày. Tùy thuộc vào việc bạn muốn chi 10 đô la hay 100 đô la.

8. Trở nên kiếm tiền

Có những yêu cầu rất cơ bản mà bạn cần đáp ứng để tham gia kiếm tiền—1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong 365 ngày hoặc 10 triệu lượt xem trên các video ngắn. Cùng với những con số đó, bạn sẽ cần phải hoàn thành quy trình xác minh 2 bước và đảm bảo rằng bạn tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng.

Yêu cầu của YouTube để kiếm tiền

Sau khi nhận được email thông báo rằng bạn đủ điều kiện tham gia kiếm tiền, bạn sẽ cần vượt qua các bài đánh giá kênh—quá trình này có thể mất từ ​​vài ngày đến vài tuần.

Để giúp bạn hoàn thành các yêu cầu, cách tốt nhất là tải lên nhất quán. Nếu người xem biết bạn tận tâm với nghề của mình và đáng tin cậy khi tải video lên, thì bạn có nhiều khả năng thu hút được lượng người theo dõi nhanh hơn và mang lại nhiều lượt xem hơn.

Tuy nhiên, thành thật mà nói, phần khó nhất trong việc kiếm tiền từ kênh của bạn là chấp nhận rằng cần có thời gian để xây dựng và kiên nhẫn với quá trình này.

Sử dụng Hướng dẫn này để Bắt đầu Hành trình YouTube của bạn

Phải mất thời gian và sự cống hiến để trở thành một YouTuber. Có một số bước không thể bỏ qua nếu cuối cùng bạn muốn kiếm tiền và bỏ công việc hàng ngày của mình. Nếu trở thành YouTuber là điều bạn quan tâm, hãy bắt đầu với những điều cơ bản trong hướng dẫn này.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *