/ / 6 lợi ích của việc học cách viết mã với tư cách là nhà thiết kế UI/UX

6 lợi ích của việc học cách viết mã với tư cách là nhà thiết kế UI/UX

Trong thế giới công nghệ, người ta thường tin rằng viết mã và thiết kế UI/UX là hai cực đối lập của quang phổ. Một số nhà thiết kế không tương tác với mã và một số không thấy lý do tại sao họ nên làm như vậy. Từ hầu hết các quan điểm, thiết kế UI/UX là dành cho người sáng tạo, trong khi viết mã phù hợp với đầu óc phân tích và hai điều này không có điểm trung gian.
Nhưng ý kiến ​​này không thể sai hơn được nữa, vì hiểu biết cơ bản về viết mã là điều cần thiết đối với bất kỳ nhà thiết kế nào. Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu sáu lợi ích của việc học cách viết mã với tư cách là nhà thiết kế UI/UX và các kỹ năng viết mã cần thiết mà bạn sẽ cần trong hành trình của mình.1. Tăng cường giao tiếp với nhà phát triển

Trong hầu hết các trường hợp, dường như có một khoảng cách giữa mong muốn của nhà thiết kế và công việc cuối cùng của nhà phát triển đối với một số dự án và nhóm. Người ta thường nghe các nhà thiết kế phàn nàn về việc nhà phát triển thực hiện kém các thiết kế của họ do hiểu lầm và giao tiếp kém.

Do đó, học cách nói ngôn ngữ của nhà phát triển giúp bạn giải thích các yêu cầu và kỹ thuật thiết kế nhất định. Bằng cách này, bạn có thể truyền tải thông điệp của mình tốt hơn, sửa các điểm bất thường và hiểu quy trình suy nghĩ của nhà phát triển, cuối cùng dẫn đến việc thực hiện dự án liền mạch.

2. Nhiều thiết kế thực tế và khả thi hơn

Người đàn ông vẽ wireframe trên giấy trắng

Sáng tạo là điều tối quan trọng đối với một nhà thiết kế UI/UX; công việc của bạn phải luôn khác biệt và bắt mắt. Tuy nhiên, một thiết kế tuyệt đẹp sẽ vô dụng nếu nó không khả thi về phía nhà phát triển.

Học cách viết mã với tư cách là một nhà thiết kế giúp bạn kiểm tra thực tế bất cứ khi nào thiết kế của bạn sắp trở nên không thực tế. Với kiến ​​thức này, bạn có thể thiết kế với các nguyên tắc lập trình trong đầu để có một bức tranh tinh thần về sản phẩm cuối cùng ngay cả trước khi nhà phát triển bước vào.

Mặt khác, nếu không có kiến ​​thức cơ bản về mã hóa, bạn có nguy cơ tạo ra các thiết kế mù quáng và vượt quá giới hạn hình ảnh hoặc đồ họa của nhà phát triển.

3. Tăng năng suất và tốc độ

Bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể yêu cầu sửa đổi bất kỳ dự án nào không đáp ứng được mong đợi của bạn nhưng điều này có ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu quả của nhóm bạn không? Những sai lầm liên tục ở phía nhà phát triển do thông tin sai lệch hoặc hiểu lầm dẫn đến lãng phí thời gian và tiền bạc cho một dự án.

Khi bạn hiểu mã hóa, bạn có thể truyền đạt hướng dẫn chính xác của mình và do đó, dành ít thời gian hơn để chỉnh sửa. Bằng cách này, bạn sẽ hoàn thành công việc nhanh hơn và chuyển sang công việc tiếp theo, tạo ra nhiều lợi nhuận hơn và củng cố danh tiếng của bạn với khách hàng. Làm đúng ngay lần đầu tiên giúp tăng năng suất nói chung, chưa kể không ai thích mắc lỗi và đánh giá liên tục.

4. Cải thiện tư duy phản biện và khả năng giải quyết vấn đề

Người phụ nữ trong cuộc gọi nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính xách tay

Hiểu biết đầy đủ về trải nghiệm người dùng là trách nhiệm chính của nhà thiết kế UI/UX. Bạn phải có khả năng nghiên cứu vấn đề của người dùng và nghĩ ra các giải pháp thiết kế hợp lý cho vấn đề đó.

Bản chất phân tích và giải quyết vấn đề của mã hóa cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn về việc giải quyết các thách thức của người dùng và nâng cao kỹ năng suy luận. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ trở thành một nhà thiết kế tồi nếu không viết mã; nhiều nhà thiết kế UI/UX thành công không có kiến ​​thức về mã hóa. Tuy nhiên, nó sẽ tăng cường khả năng của bạn để nhìn thấy những vấn đề nhỏ hơn, dễ quản lý hơn trong một nhiệm vụ phức tạp và to lớn.

5. Dễ dàng chuyển sang các con đường sự nghiệp khác

Hiện tại, bạn có thể yêu thích nghề UI/UX của mình, nhưng hãy nhớ rằng, nhiều người đang suy nghĩ về cách chuyển sang nghề khác sau khi tích lũy được nhiều năm kinh nghiệm trong một lĩnh vực. Con đường sự nghiệp mới mang đến thách thức mới và nhiều hứng thú hơn trong hành trình công nghệ của bạn. Bởi vì thiết kế và phát triển có liên quan chặt chẽ với nhau, mã hóa có thể khơi gợi sự quan tâm của bạn theo thời gian.

Giờ đây, việc có kỹ năng mã hóa sẽ trang bị cho bạn bất kỳ thay đổi nào có thể xảy ra trong tương lai đối với lĩnh vực phát triển. Nếu bạn từng quyết định trở thành một nhà phát triển toàn thời gian, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc tiếp thu các ngôn ngữ lập trình và các nguyên tắc phức tạp hơn khi đã nắm vững những kiến ​​thức cơ bản này. Mặt khác, bắt đầu lại từ đầu sẽ tốn nhiều thời gian, công sức hơn và yêu cầu cam kết bổ sung.

6. Triển vọng nghề nghiệp rộng lớn hơn và khả năng được tuyển dụng cao hơn

Hai người vui vẻ trò chuyện

Học cách viết mã với tư cách là một nhà thiết kế làm tăng giá trị của bạn đối với nhà tuyển dụng vì khả năng thực hiện hai vai trò của bạn làm giảm nhu cầu thuê một nhà phát triển. Bạn cung cấp càng nhiều giá trị, tiềm năng kiếm tiền của bạn càng tăng vọt.

Điều đáng nói là nhiều công ty hàng đầu liệt kê các kỹ năng viết mã cơ bản trong các yêu cầu của họ đối với nhà thiết kế UI/UX. Mặc dù đây không phải là tiêu chuẩn, nhưng việc có những kỹ năng này sẽ giúp bạn có cơ hội đảm nhận những vai trò như vậy và giúp bạn có lợi thế khi cạnh tranh cho các công việc thiết kế thông thường.

Ngoài ra, mã hóa giúp bạn trở nên có khả năng phân tích hơn và giải quyết vấn đề tốt hơn, vì vậy chắc chắn bạn sẽ thấy sự cải thiện trong quy trình thiết kế của mình. Kinh nghiệm bổ sung này làm tăng cơ hội được thăng chức hoặc tăng cấp bậc của bạn. Vì vậy, nếu một ngày nào đó bạn muốn có chức danh “Trưởng nhóm thiết kế cấp cao”, viết mã có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Kỹ năng mã hóa cơ bản mà nhà thiết kế UI/UX nên có

Mặc dù điều này không áp dụng cho một số cá nhân có năng khiếu, nhưng hầu hết đều phải tập trung vào một kỹ năng và tinh chỉnh nó để đạt được thành thạo. Lập trình là một lĩnh vực phức tạp và việc tung hứng hai thế giới này mà không có chiến lược chi tiết có thể gây bất lợi nhiều hơn là hữu ích cho sự nghiệp thiết kế của bạn.

Bạn đã thấy một số lý do tại sao việc hiểu cách viết mã mang lại lợi ích cho các nhà thiết kế UI/UX. Vì vậy, mức độ kiến ​​​​thức mã hóa nào là cần thiết để ngăn ngừa sự nhầm lẫn trong tương lai? Chúng tôi sẽ nhận được vào nó dưới đây.

1.HTML

Dấu hiệu HTML5

HTML (hoặc Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản) là khối xây dựng cơ bản của web. Nói cách khác, nó được sử dụng để viết những gì trình duyệt hiển thị hoặc hiển thị và tạo thành nội dung chính mà bạn xem trực tuyến.

Phần giới thiệu về HTML sẽ dạy bạn hiểu rõ hơn về cách các phần tử của bạn được đặt và sản phẩm cuối cùng trên màn hình người dùng của bạn. Như đã nhấn mạnh trước đây, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra các thiết kế thực tế hơn và cũng cho phép bạn tự viết mã cho công việc của mình nếu bạn quyết định.

Lưu ý rằng mặc dù tên của nó, HTML không phải là ngôn ngữ lập trình và rất dễ học.

2. CSS

Trong khi HTML xác định những gì diễn ra trên trang web của bạn, thì CSS (hoặc Cascading Style Sheets) nâng cao vẻ ngoài thẩm mỹ của nó. Đúng như tên gọi, CSS tạo kiểu và thổi sức sống vào một trang web thông thường nhạt nhẽo.

HTML và CSS là những kỹ năng mã hóa quan trọng nhất cần hiểu, vì chúng chủ yếu triển khai các thiết kế giao diện người dùng của bạn. Các yếu tố trực quan như màu sắc và hình dạng cũng như các phần thiết thực hơn trong thiết kế của bạn được xử lý bằng cách sử dụng chúng. Nắm bắt tốt cả hai sẽ giúp bạn hình dung chính xác kết quả công việc của mình.

3. JavaScript cơ bản

Mã trên màn hình

Đây là nơi nhiệm vụ chính của bạn trong viết mã. Mặc dù HTML và CSS không phải là ngôn ngữ lập trình, nhưng JavaScript lại rất quan trọng và nằm trong số các ngôn ngữ lập trình hàng đầu hiện nay. Việc sử dụng và các ứng dụng của nó là vô số trong lập trình, viết kịch bản và tạo hoạt ảnh cũng như các nguyên mẫu UX tương tác.

JavaScript thêm chức năng vào trang web và có thể thay đổi phong cách, vị trí của bạn, v.v. Bạn cũng sẽ cần nó để tạo mô hình ấn tượng cho thiết kế của mình cho các nhà phát triển và khách hàng, đặc biệt là đối với công việc phức tạp hơn của bạn. Hãy nhớ rằng JavaScript hoạt động sâu và gần như vô tận, vì vậy, trừ khi bạn đã sẵn sàng trở thành nhà phát triển toàn thời gian, nếu không bạn chỉ cần những kiến ​​thức cơ bản.

Mở rộng triển vọng thiết kế của bạn với kỹ năng viết mã

Học hỏi là điều cần thiết để phát triển, vì vậy chỉ có được các kỹ năng thiết kế cơ bản là không đủ và sẽ không giúp được gì cho bạn. Bạn càng sở hữu nhiều kiến ​​thức chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế của mình, bạn càng tiến bộ và phát triển nhanh hơn. Bằng cách thành thạo viết mã và các kỹ năng kỹ thuật khác cho thiết kế UI/UX, sự nghiệp của bạn chắc chắn sẽ phát triển.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *