/ / Cách thoát khỏi vòng lặp phản hồi Spotify bằng cách tìm nhạc mới

Cách thoát khỏi vòng lặp phản hồi Spotify bằng cách tìm nhạc mới

Spotify là một cách siêu tiện lợi để tiêu thụ âm nhạc. Dịch vụ cung cấp âm nhạc của mọi lứa tuổi, mới và cũ, và mọi thể loại có thể tưởng tượng được. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn play và tận hưởng.

Nhưng Spotify mất bao lâu để tìm hiểu sở thích của bạn và phù hợp với chúng? Và bao lâu cho đến khi nó biết bạn quá rõ? Đủ tốt đến mức khi tất cả những gì bạn nghe là âm nhạc bạn đã nghe trước đây?

Hãy cùng khám phá hiện tượng được gọi là Vòng lặp phản hồi Spotify và các cách để thoát khỏi nó nếu bạn thấy mình đang trải qua nó.

Vòng lặp phản hồi Spotify chính xác là gì?

Cho dù bạn đang làm việc nhà, học tập hay lái xe, hầu hết mọi người không muốn ở trong im lặng. Vì vậy, phát trực tuyến nhạc để lấp đầy khoảng lặng đã trở thành tiêu chuẩn và Spotify là một trong những dịch vụ phát trực tuyến nhạc tốt nhất.

Nhưng đừng nghĩ rằng Spotify vượt qua các ngón tay của mình và hy vọng những điều tốt nhất liên quan đến những gì để lấp đầy nguồn cấp dữ liệu âm nhạc của bạn — không có phỏng đoán khi nói đến dịch vụ giúp bạn khám phá âm nhạc mà bạn sẽ thích.

Spotify sử dụng hệ thống đề xuất nâng cao dẫn đầu trong việc quyết định những gì bạn nghe được. Toàn bộ mục đích của hệ thống là tìm ra bạn và cung cấp cho bạn những gợi ý về những gì bạn có thể thích và thích, nhưng không phải những gợi ý không được hỗ trợ.

Các đề xuất được tạo dựa trên hành vi và hành động cụ thể của bạn, có nghĩa là những gì bạn thích, bỏ qua, lưu, thể loại và phong cách bạn thu hút, v.v. Hệ thống của Spotify theo dõi tất cả những điều đó và tìm hiểu để biết bạn đủ rõ để đề xuất những điều phù hợp.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi hệ thống đề xuất đó thực hiện quá tốt công việc của nó và tìm hiểu thị hiếu của bạn đến mức liên tục ép buộc những thứ giống nhau theo cách của bạn? Và nếu không giống nhau, cùng một âm thanh?

Đây được gọi là Vòng lặp phản hồi Spotify và nó xảy ra khi bạn tiếp tục sử dụng những gì được đề xuất cho bạn. Vì bạn xác nhận rằng các đề xuất là chính xác do lắng nghe chúng, bạn sẽ nhận được nhiều đề xuất giống nhau hơn, cứ thế tiếp tục. Đó là vòng lặp phản hồi.

Tuy nhiên, đừng lo lắng. Bạn có thể đã tự đưa mình vào đó, nhưng có nhiều cách để thoát ra khỏi nó. Hãy khám phá một vài thủ thuật bạn có thể sử dụng.

1. Đánh lừa thuật toán

Vì vòng lặp phản hồi chỉ xảy ra do hệ thống đề xuất của Spotify và cách thức hoạt động của nó, bạn có thể sử dụng thuật toán Spotify để chống lại chính nó.

Vì vậy, làm thế nào để bất kỳ thuật toán hoạt động? Nó quan sát sự tương tác của bạn, xác định những gì bạn hướng tới, tương tác và thích, sau đó ném nhiều thứ giống theo cách của bạn, phải không? Thuật toán của Spotify cũng không khác gì. Vì vậy, mặc dù thuật toán có thể biết bạn quá rõ và đề xuất cho bạn nhiều điều tương tự, nhưng vẫn có cách để đánh lừa nó.

Điều đơn giản nhất bạn có thể làm là sử dụng Spotify để nghe nhạc mới hàng ngày. Có rất nhiều địa điểm và trang web để khám phá nhạc và danh sách phát mới trên Spotify, nhưng bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này. Khám phá các thể loại và ban nhạc mới, xem danh sách phát mới và giữ vững danh sách đó, có thể nói như vậy. Bằng cách nghe nhạc không phải là vấn đề điển hình của bạn, bạn sẽ nhận được thuật toán tin rằng sở thích của bạn đã thay đổi phần nào, vì vậy Spotify sẽ cố gắng phù hợp với sở thích mới của bạn và phát các giai điệu mới để phù hợp hơn.


2. Thực hiện Sáng kiến

Đảm bảo rằng bạn đang tích cực tìm kiếm nhạc mới. Đừng dựa vào Spotify và hệ thống đề xuất của nó để thực hiện tất cả công việc cho bạn, mà hãy tự mình tìm kiếm những bản nhạc mới. Tìm kiếm các nghệ sĩ triển vọng, xem các bài hát mới của các ban nhạc mà bạn chưa từng nghe trước đây, khám phá các thể loại mới và có thể tránh xa những gì được coi là chủ đạo.

Bằng cách đó, bạn sẽ là người tích cực tham gia vào những gì bạn nghe được trên Spotify thay vì để dịch vụ tràn ngập bạn với những gì nó cho là phù hợp nhất với bạn.

3. Tại sao không bắt đầu làm mới?

Nếu bạn thực sự chán ngấy khi phải nghe những thứ giống nhau liên tục, bạn có thể xóa sạch phương tiện chặn bằng cách tạo một tài khoản mới hoàn toàn. Bằng cách đó, bạn có thể tìm kiếm và sử dụng các thể loại, ban nhạc và danh sách phát hoàn toàn mới.

Thuật toán sẽ phù hợp với sở thích mới của bạn ngay từ đầu và bạn sẽ không phải chịu đựng những giai điệu giống như bạn đã làm với tài khoản trước đó của mình. Ngoài ra, bạn luôn có thể quay lại tài khoản cũ của mình cho mục đích hoài niệm hoặc đơn giản là để chuyển đổi thói quen nghe và tiếp tục tìm thêm những bản nhạc mà bạn yêu thích.

4. Chọn người lạ ngẫu nhiên và xem danh sách phát của họ

Đây là một trong những mẹo về danh sách phát Spotify hữu ích nhất nếu bạn muốn thoát khỏi vòng phản hồi của mình. Bất kỳ ai cũng có thể tạo danh sách phát và chọn chia sẻ công khai. Bạn sẽ không được lợi dụng điều đó.

Một cách tuyệt vời để thoát ra khỏi Vòng lặp phản hồi Spotify là tìm hiểu kỹ danh sách phát mới. Chọn ngẫu nhiên một danh sách phát và thử. Hãy để bản thân ngạc nhiên, và cố gắng không bỏ qua quá nhiều bài hát được bao gồm, vì điều đó sẽ đánh bại mục đích sử dụng âm nhạc hoàn toàn mới.

Rốt cuộc, nếu bạn kiên trì những gì bạn biết, nó sẽ không thoát ra khỏi vòng lặp Phản hồi Spotify nhưng vẫn đảm bảo nó tiếp tục.

5. Tận dụng Spotify Radio

Nếu khi duyệt tìm nhạc mới, bạn phát hiện ra một bài hát mới và yêu thích bài hát đó, bạn có thể tạo ra một trải nghiệm nghe hoàn toàn độc đáo xoay quanh bài hát mới tìm thấy đó. Bạn chỉ cần sử dụng Spotify Radio.


Spotify Radio là một tính năng cho phép bạn tạo một danh sách phát hoàn toàn mới xung quanh bất kỳ bài hát, album, nghệ sĩ hoặc thậm chí là một danh sách phát khác mà bạn đã chọn. Một khía cạnh tuyệt vời khác của tính năng này là danh sách phát được thiết kế cho bạn không bị trì trệ mà luôn tự cập nhật theo thời gian, luôn duy trì sự mới mẻ cho bạn.

Spotify Radio giúp bạn tạo danh sách phát dựa trên tâm trạng, hoạt động, mọi thứ. Và, đó là một trong những thứ tốt nhất giúp bạn phá vỡ Vòng lặp phản hồi Spotify.

Spotify thật tuyệt vời nếu bạn quản lý để giữ cho nó luôn tươi mới

Spotify là một dịch vụ khá tuyệt vời, vì nó có thể giúp bạn giải trí hàng giờ liền mà không cần lặp lại một bài hát nào. Tuy nhiên, đôi khi, bài hát được lặp lại không thường xuyên không phải là vấn đề. Điều đặt ra một vấn đề là thực tế là mỗi khi bạn chọn nghe nhạc của mình, bạn chắc chắn sẽ nghe thấy những bài hát giống nhau.

Họ có thể đến theo một thứ tự khác, nhưng bạn biết họ đang đến. Và điều đó có thể khiến trải nghiệm Spotify hơi buồn tẻ sau một thời gian, đặc biệt nếu bạn thấy mình bị mắc kẹt trong Vòng lặp phản hồi Spotify. Đó là lý do tại sao việc giữ cho mọi thứ luôn tươi mới là điều cần thiết.

Tích cực tìm nhạc mới, thử danh sách phát và nghệ sĩ mới, đồng thời duy trì hệ thống đề xuất Spotify của bạn. Điều đó sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm Spotify của bạn.


5 ứng dụng Spotify của bên thứ ba miễn phí để có trải nghiệm nghe nhạc tốt hơn

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *