kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / Cách thiết lập và truy cập ổ đĩa mạng trên máy Mac

Cách thiết lập và truy cập ổ đĩa mạng trên máy Mac

Với khả năng truy cập internet liên tục và dung lượng lưu trữ đám mây phong phú, nhu cầu về ổ đĩa mạng gia đình đã giảm bớt. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên xóa chúng đi. Thiết lập bộ lưu trữ gắn mạng (NAS) cho máy Mac của bạn vẫn có những công dụng của nó.

Nếu bạn bị hạn chế về dữ liệu, việc truyền các tệp lớn qua internet có thể không khả thi và việc kết nối liên tục các ổ đĩa ngoài không phải lúc nào cũng thuận tiện. NAS rất đơn giản để thiết lập trong macOS, vì vậy hãy thảo luận về quá trình này.

Cách thiết lập bộ nhớ đính kèm mạng trong macOS

Nếu bạn không kết nối vật lý ổ NAS với các thiết bị khác, định dạng bạn sử dụng không quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn cắm đĩa ngoài vào cả Mac và PC Windows, bạn nên định dạng nó thành FAT32 hoặc ExFAT để đảm bảo khả năng tương thích với cả hai hệ điều hành.

Liên quan: Cách dễ dàng chia sẻ tệp giữa Mac và Windows

Bạn cũng nên kiểm tra xem bộ định tuyến của mình có cổng USB và nó có hỗ trợ NAS hay không. Đôi khi các thiết bị mạng do dịch vụ internet cung cấp có thể hơi cơ bản, vì vậy việc nâng cấp có thể là cần thiết.

Nếu mọi thứ đều ổn, bạn đã sẵn sàng làm theo các bước sau để thiết lập bộ nhớ kết nối mạng cho máy Mac của mình:

 1. Kết nối ổ cứng ngoài của bạn với cổng USB của bộ định tuyến.

 2. Truy cập bộ định tuyến của bạn thông qua địa chỉ IP của nó.

 3. Thực hiện bất kỳ thiết lập bổ sung nào. Tìm kiếm lời khuyên từ nhà sản xuất nếu cần.

Bạn thường có thể tìm thấy IP của bộ định tuyến trên chính thiết bị. Tuy nhiên, macOS cung cấp một giải pháp đơn giản hơn nếu bạn được kết nối với mạng thích hợp. Dưới đây là cách bạn có thể nhanh chóng tìm thấy địa chỉ IP của bộ định tuyến trên máy Mac:

 1. Đi đến Tùy chọn hệ thống> Mạng.

 2. Nhấp chuột Trình độ cao.

 3. Chọn TCP / IP chuyển hướng.

 4. Lưu ý địa chỉ IP bên cạnh Bộ định tuyến.


Tùy chọn TCP / IP mạng macOS với IP bộ định tuyến được đánh dấu

Nhập IP của bộ định tuyến vào thanh địa chỉ của bất kỳ trình duyệt internet nào sẽ đưa bạn đến cổng cấu hình cho thiết bị. Từ đây, bạn thường cần đăng nhập và tìm các cài đặt thích hợp trong giao diện. Đôi khi cấu hình chỉ đơn giản như nhấp vào một nút để kích hoạt NAS.

Cách truy cập bộ nhớ đính kèm mạng trong macOS

Khi bạn đã gắn đĩa ngoài và định cấu hình bộ định tuyến của mình, bạn đã sẵn sàng để ánh xạ ổ đĩa mạng. Đây là cách truy cập NAS trong macOS:

 1. Mở Người tìm kiếm.

 2. Lựa chọn Đi tới> Kết nối với máy chủ.

 3. Nhập một trong hai smb: // hoặc là afp: // (tùy thuộc vào giao thức bạn muốn sử dụng) theo sau là địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn. Ví dụ, smb: //192.168.1.1.

 4. Nhấp chuột Liên kết.

 5. Chọn âm lượng bạn muốn sử dụng và nhấp vào VÂNG.


Ổ đĩa mạng được ánh xạ hiển thị trong Finder

Ổ đĩa được ánh xạ bây giờ sẽ hiển thị trong thanh bên Finder bên dưới Địa điểm. Đăng xuất hoặc khởi động lại máy Mac của bạn sẽ khiến NAS bị ngắt kết nối và bạn sẽ cần lập bản đồ lại. Nếu bạn cần truy cập đĩa thường xuyên, bạn nên cân nhắc thiết lập để nó tự động gắn kết khi đăng nhập.

Cách tự động kết nối ổ đĩa mạng trong macOS

Lập bản đồ ổ đĩa mạng mỗi khi bạn muốn sử dụng nó có thể là một việc phức tạp. May mắn thay, bạn có thể thêm đĩa làm mục đăng nhập để nó tự động kết nối bất cứ khi nào bạn khởi động hoặc đăng nhập vào máy Mac của mình.

Dưới đây là cách tự động gắn kết một ổ đĩa mạng được ánh xạ trong macOS:

 1. Đi đến Tùy chọn hệ thống> Người dùng & Nhóm.

 2. Chọn Các mục đăng nhập chuyển hướng.

 3. Nhấn vào Cộng (+) cái nút.

 4. Tìm âm lượng bạn muốn sử dụng và nhấp vào cộng.


Thêm màn hình mục đăng nhập trong macOS với ổ đĩa mạng được chọn

Là một mục đăng nhập, ổ NAS của bạn sẽ tự động kết nối bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào tài khoản người dùng có liên quan. Nếu bạn cũng muốn đĩa tự động gắn kết cho những người dùng khác, bạn có thể làm theo các bước tương tự trong hồ sơ của họ.

NAS là một giải pháp lưu trữ tiện lợi

Thiết lập bộ nhớ gắn trong mạng là một quá trình nhanh chóng nếu giao diện bộ định tuyến của bạn trực quan và ánh xạ ổ đĩa khá đơn giản trong macOS. Nếu bạn là người dùng NAS nặng, việc thêm volume làm mục đăng nhập trên máy Mac của bạn là một bước đi thông minh.

Khi bạn sử dụng nhiều thiết bị hoặc muốn dễ dàng chia sẻ tệp với những người khác trong gia đình, NAS là giải pháp lưu trữ nhanh chóng và tiện lợi. Một số thiết bị thậm chí còn hỗ trợ sao lưu Time Machine, rất tiện lợi cho người dùng Mac di động, những người có thể không nhớ thường xuyên kết nối ổ đĩa sao lưu bên ngoài.


mac-phân vùng-ổ cứng
Cách phân vùng ổ cứng máy thời gian bên ngoài của bạn

Dưới đây là cách phân vùng ổ cứng ngoài cho Time Machine trên máy Mac của bạn để bạn cũng có thể lưu trữ các tệp khác.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet