/ / Cách thiết lập và sử dụng phím tắt thay thế văn bản trên thiết bị Apple của bạn

Cách thiết lập và sử dụng phím tắt thay thế văn bản trên thiết bị Apple của bạn

Nếu bạn có một cụm từ hoặc từ dài cần gõ thường xuyên, bạn có thể sử dụng tính năng thay thế văn bản để tạo lối tắt cho từ đó. Lần tới khi bạn cần nhập cụm từ đó, tất cả những gì bạn phải làm là nhập lối tắt bạn đã tạo và thiết bị Apple của bạn sẽ tự động thay thế biểu mẫu ngắn bằng văn bản gốc.


Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét cách bạn có thể thiết lập và sử dụng phím tắt thay thế văn bản trên iPhone, iPad và Mac.


Cách thiết lập phím tắt thay thế văn bản trên iPhone hoặc iPad

Bạn có thể sử dụng tính năng này để tạo lối tắt cho các từ viết tắt, thuật ngữ kỹ thuật bạn sử dụng thường xuyên, siêu liên kết hoặc để nhập logo Apple một cách dễ dàng. Thiết lập phím tắt thay thế văn bản của riêng bạn trên iPhone và iPad khá đơn giản. Đây là cách:

 1. Đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím.
 2. trên Những bàn phím màn hình, nhấn Thay thế văn bản.
 3. Chạm vào cộng (+) nút ở góc trên bên phải màn hình.
 4. Nhập một cụm từ trong cụm từ cánh đồng. Sau đó, nhập phím tắt bạn muốn sử dụng cho cụm từ đó trong Đường tắt cánh đồng.
 5. Bây giờ, hãy nhấn Cứu.

Sử dụng phím tắt bạn đã tạo khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập phím tắt thay thế mà bạn đã tạo và khi cụm từ thay thế tương ứng xuất hiện, hãy nhấn nút phím cách trên bàn phím của bạn hoặc chọn nó từ khu vực QuickType.

Phím tắt thay thế văn bản trên bàn phím iPhone

Cách chỉnh sửa hoặc xóa thay thế văn bản trên iPhone hoặc iPad

Nếu bạn mắc lỗi khi tạo lối tắt hoặc muốn thêm hoặc xóa nội dung nào đó khỏi lối tắt hiện có, bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa hoàn toàn lối tắt đó. Làm theo hướng dẫn ở trên để mở cài đặt thay thế văn bản. Để chỉnh sửa lối tắt của bạn, hãy nhấn vào một mục nhập hiện có và thực hiện các thay đổi bạn muốn.

Để xóa một mục hiện có, chạm vào Biên tập ở góc dưới bên trái màn hình của bạn và nhấn vào màu đỏ dấu trừ (-) cái nút ở bên trái của phím tắt.

Ngoài ra, bạn có thể vuốt sang trái trên một mục hiện có và chạm vào Xóa bỏ.

Cách thiết lập phím tắt thay thế văn bản trên máy Mac

Bạn cũng có thể tạo lối tắt thay thế văn bản trên máy Mac của mình. Nếu bạn sở hữu nhiều thiết bị Apple, tính năng Thông suốt của Apple sẽ đồng bộ liền mạch các phím tắt thay thế văn bản của bạn trên tất cả các thiết bị đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo lối tắt chỉ trên máy Mac của mình, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đi đến Menu Apple > Cài đặt hệ thống từ thanh menu.
 2. Cuộn xuống và chọn Bàn phím.
  Menu cài đặt bàn phím trong macOS

 3. Nhấp chuột Thay thế văn bản dưới Nhập văn bản.​
  Menu cài đặt bàn phím Mac

 4. Nhấn vào cộng (+) và nhập văn bản bạn muốn thay thế trong Thay thế cánh đồng.
 5. Bây giờ, hãy nhập văn bản thay thế hoặc phím tắt trong Với trường và nhấp vào Thêm vào.
  Các tùy chọn thay thế văn bản trên máy Mac

 6. Cuối cùng, nhấp vào Xong.

Nếu bạn dành thời gian để thiết lập đúng phím tắt thay thế văn bản bằng các bước trên, việc mở rộng văn bản sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Cách chỉnh sửa hoặc xóa thay thế văn bản trên máy Mac

Tương tự, bạn cũng có thể chỉnh sửa hoặc xóa phím tắt thay thế văn bản trên máy Mac của mình. Bằng cách làm theo các bước ở trên, hãy mở menu thay thế văn bản trên máy Mac của bạn.

xóa phím tắt thay thế văn bản Mac

Để chỉnh sửa một lối tắt hiện có, chỉ cần bấm mạnh vào một mục từ danh sách và thực hiện các thay đổi bạn muốn. Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn lối tắt, hãy nhấp vào nút dấu trừ (-) ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ sau khi chọn.

Cải thiện tốc độ gõ của bạn với các phím tắt thay thế văn bản

Bạn có thể dễ dàng tạo các phím tắt thay thế văn bản này trên iPhone, iPad và Mac bằng cách tìm cài đặt bàn phím. Nếu bạn thiết lập đúng các phím tắt thay thế văn bản và làm theo tất cả các bước nêu trên, tính năng này có thể giúp cải thiện tốc độ gõ và tiết kiệm thời gian của bạn.

Tương tự như vậy, bạn cũng có thể dựa vào các phím tắt để thực hiện nhanh các thao tác nhất định trên máy Mac và tăng tốc quy trình làm việc tổng thể của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *