/ / Cách thiết lập ID y tế trên iPhone hoặc Apple Watch của bạn

Cách thiết lập ID y tế trên iPhone hoặc Apple Watch của bạn

Tính năng ID y tế trên iPhone hoặc Apple Watch có thể cứu mạng bạn. Nó lưu trữ thông tin y tế quan trọng về bạn để mọi người sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, bao gồm danh sách những người liên hệ trong trường hợp khẩn cấp của bạn.


Nhưng nếu bạn không bao giờ dành vài phút để thiết lập ID y tế của mình, thì điều đó hoàn toàn vô ích. Sau đây là mọi thứ bạn cần biết để thiết lập ID y tế của mình với tất cả thông tin mà ai đó có thể cần.


ID y tế trên iPhone là gì?

ID Y tế trên iPhone hoặc Apple Watch của bạn là một tính năng an toàn cho mọi người biết thông tin y tế quan trọng về bạn trong trường hợp khẩn cấp. Bạn có thể lưu các chi tiết sau vào ID y tế của mình:

 • Tên, tuổi và ảnh
 • Điều kiện y tế, chẳng hạn như hen suyễn hoặc tiểu đường
 • Ghi chú y tế; ví dụ, đề cập rằng bạn có một máy tạo nhịp tim
 • Dị ứng và phản ứng
 • Thuốc bạn đang dùng
 • Nhóm máu và tình trạng người hiến tạng
 • Trọng lượng và chiều cao
 • Ngôn ngữ chính của bạn
 • Địa chỉ liên lạc khẩn cấp và số điện thoại của họ

Hãy nhớ rằng không có cách nào giới hạn ID y tế của bạn cho nhân viên cấp cứu. Nếu bạn chọn hiển thị ID y tế của mình trong khi thiết bị của bạn bị khóa, thì bất kỳ ai có quyền truy cập vật lý vào iPhone hoặc Apple Watch của bạn đều có thể xem tất cả thông tin trong đó. Tuy nhiên, không có ứng dụng, dịch vụ hoặc bên thứ ba nào có thể truy cập ID y tế của bạn thông qua hệ điều hành. Ngay cả Apple cũng không thể truy cập ID y tế của bạn từ xa.

Việc thiết lập ID y tế trên iPhone hoặc Apple Watch của bạn chắc chắn sẽ làm phức tạp thêm các vấn đề về quyền riêng tư, nhưng đó có thể là một sự đánh đổi xứng đáng nếu nhân viên cấp cứu sử dụng những chi tiết đó để cứu mạng bạn. Và luôn có những cách khác để ẩn thông tin cá nhân trên iPhone của bạn.

Cách thiết lập ID y tế trên iPhone

Để thiết lập ID y tế của bạn:

 1. Tìm kiếm và mở Sức khỏe ứng dụng.
 2. chọn Bản tóm tắt tab ở dưới cùng của màn hình.
 3. Chạm vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải và chọn ID y tế.
 4. Vỗ nhẹ Bắt đầu và xem qua danh sách, điền vào bất kỳ thông tin nào bạn muốn đưa vào.
 5. Đảm bảo thêm ít nhất một liên hệ khẩn cấp. Người này sẽ nhận được tin nhắn có vị trí của bạn nếu bạn từng sử dụng tính năng SOS khẩn cấp.
 6. Cuối cùng, cuộn xuống dưới cùng và bật Hiển thị khi bị khóa. Điều này là cần thiết nếu bạn muốn nhân viên cấp cứu có thể xem ID y tế của bạn mà không cần mở khóa thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể kích hoạt Chia sẻ trong cuộc gọi khẩn cấp nếu bạn muốn tự động chia sẻ ID y tế của mình với các dịch vụ khẩn cấp khi bạn gọi cho họ.

Hãy cẩn thận để xác nhận rằng tất cả thông tin bạn thêm vào ID y tế của mình là chính xác. Bạn cũng nên nhớ rằng bất kỳ dữ liệu nào bạn đưa vào đều hiển thị với bất kỳ ai có iPhone của bạn, vì vậy đừng đưa vào bất kỳ dữ liệu nào cực kỳ riêng tư.

Cách thiết lập ID y tế của bạn trên Apple Watch

ID y tế trên đồng hồ quả táo

ID Y tế trên Apple Watch của bạn liên kết với các chi tiết trên iPhone của bạn, vì vậy hãy đảm bảo thiết lập ID Y tế cho iPhone của bạn trước. Một khi bạn đã làm điều đó:

 1. Mở Đồng hồ Apple ứng dụng trên iPhone của bạn và đi đến đồng hồ của tôi chuyển hướng.
 2. Cuộn xuống để nhấn vào Sức khỏe ứng dụng, sau đó chạm vào ID y tế.
 3. Đảm bảo tất cả các chi tiết đều chính xác và chạm vào Biên tập nếu bạn cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào, bao gồm cả Hiển thị khi bị khóaChia sẻ trong cuộc gọi khẩn cấp tùy chọn.

Điều quan trọng là phải làm đúng. Nhiều người ứng cứu khẩn cấp được đào tạo để tìm vòng đeo tay y tế khi điều trị cho bệnh nhân, vì vậy ID y tế trên Apple Watch của bạn có thể sẽ có giá trị hơn trong trường hợp khẩn cấp so với ID trên iPhone của bạn.

ID y tế là một tính năng tuyệt vời mà chúng tôi hy vọng bạn không bao giờ cần

Hy vọng rằng hầu hết chúng ta sẽ không bao giờ sử dụng ID y tế của Apple, nhưng bạn nên dành năm phút để thiết lập nó trong trường hợp cần thiết. Miễn là bạn cảm thấy thoải mái khi chia sẻ một số thông tin có khả năng cứu sống bản thân, thì đó là một tính năng hợp lý để bắt đầu sử dụng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *