/ / Cách thêm Tìm kiếm Ajax Trực tiếp vào Trang web WordPress của bạn (Cách dễ dàng)

Cách thêm Tìm kiếm Ajax Trực tiếp vào Trang web WordPress của bạn (Cách dễ dàng)

[ad_1]

Bạn có muốn thêm tìm kiếm Ajax trực tiếp vào trang web WordPress của mình không?

Thêm tìm kiếm tức thì vào WordPress cải thiện tìm kiếm trang web mặc định và giúp khách truy cập của bạn dễ dàng tìm thấy các trang và bài đăng mà họ đang tìm kiếm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm tìm kiếm Ajax trực tiếp vào trang web WordPress của bạn theo từng bước.

Cách thêm tìm kiếm Ajax trực tiếp vào trang web WordPress của bạn (một cách dễ dàng)

Tại sao phải thêm Tìm kiếm Ajax Trực tiếp vào WordPress?

Tìm kiếm trực tiếp Ajax, còn được gọi là tìm kiếm tức thì, cải thiện trải nghiệm tìm kiếm mặc định của WordPress bằng cách thêm tính năng thả xuống và tự động hoàn thành phổ biến trong các công cụ tìm kiếm như Google.

Dưới đây là một ví dụ về điều này trong hoạt động:

Ví dụ trực tiếp về tìm kiếm trên Google

Tìm kiếm trực tiếp đoán những gì người dùng đang tìm kiếm khi họ nhập và giúp họ tìm thấy nội dung có liên quan nhanh hơn. Đây là một cải tiến lớn so với tìm kiếm mặc định của WordPress.

Bằng cách giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng, tìm kiếm trực tiếp sẽ giúp họ ở lại trang web của bạn lâu hơn, điều này có thể tăng số lần xem trang và giảm tỷ lệ thoát.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách bạn có thể thêm tìm kiếm Ajax trực tiếp vào blog hoặc trang web WordPress của mình.

Thêm Tìm kiếm Ajax vào WordPress bằng Plugin WordPress

Cách dễ nhất để thêm tìm kiếm trực tiếp Ajax vào WordPress là sử dụng plugin SearchWP. Đây là plugin tìm kiếm WordPress tốt nhất trên thị trường được hơn 30.000 trang web sử dụng.

SearchWP

Plugin này không chỉ lập chỉ mục nội dung bài đăng và sẽ lập chỉ mục mọi thứ trên trang web của bạn, như các trường tùy chỉnh, tài liệu PDF, tệp văn bản, sản phẩm WooCommerce, v.v.

Đối với hướng dẫn này, bạn có thể sử dụng plugin Tìm kiếm SearchWP Live Ajax Lite miễn phí, vì nó tự động bật tìm kiếm trực tiếp Ajax.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, biểu mẫu tìm kiếm mặc định của WordPress giờ đây sẽ tự động bao gồm tính năng tìm kiếm trực tiếp Ajax.

Hiển thị Tìm kiếm Trực tiếp Ajax trên Trang web WordPress của bạn

Vì bất kỳ thanh tìm kiếm đang hoạt động nào hiện đều có tính năng tìm kiếm trực tiếp, tất cả những gì bạn phải làm là quyết định nơi bạn muốn chúng hiển thị.

Dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu cách thêm thanh tìm kiếm trực tiếp vào các vị trí phổ biến trên trang web WordPress của mình.

Thêm Tìm kiếm Ajax Trực tiếp vào Thanh bên WordPress

Một trong những khu vực phổ biến nhất để thêm thanh tìm kiếm là thanh bên của WordPress. Điều này giúp khách truy cập của bạn dễ dàng thực hiện tìm kiếm bất kể họ đang ở đâu trên trang web của bạn.

Để thêm tiện ích tìm kiếm vào WordPress, chỉ cần truy cập Giao diện »Tiện ích để hiển thị trình chỉnh sửa tiện ích con dựa trên khối.

Tùy chỉnh các khối tiện ích con

Mỗi khu vực widget của chủ đề WordPress của bạn sẽ có một tab riêng biệt trong trình chỉnh sửa khối.

Trên trang web thử nghiệm của chúng tôi, khu vực tiện ích thanh bên của chúng tôi được gọi là ‘Thanh bên phải’, nhưng của bạn có thể có tên khác tùy thuộc vào chủ đề của bạn.

Chỉ cần nhấp vào biểu tượng ‘+’ bên dưới phần thanh bên.

Thêm khối tiện ích thanh bên

Sau đó, gõ ‘SearchWP’ vào thanh tìm kiếm và nhấp vào biểu tượng ‘Tìm kiếm trực tiếp SearchWP’.

Thao tác này sẽ tự động chèn tiện ích tìm kiếm Ajax trực tiếp vào thanh bên của bạn.

Thêm tiện ích tìm kiếm trực tiếp SearchWP

Bạn có thể tùy chỉnh phần Tiêu đề để thay đổi tiêu đề cho hộp tìm kiếm. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Cập nhật để lưu các thay đổi của bạn và làm cho thanh tìm kiếm hoạt động.

Tùy chỉnh và lưu tiện ích tìm kiếm trực tiếp

Bây giờ thanh tìm kiếm trực tiếp của bạn sẽ có thể được sử dụng bởi tất cả khách truy cập trang web của bạn.

Ví dụ về tìm kiếm tiện ích con trực tiếp

Bạn có thể làm theo quy trình tương tự để thêm thanh tìm kiếm trực tiếp vào bất kỳ khu vực tiện ích con nào khác trên trang web của bạn. Để thêm nó vào khu vực menu điều hướng của bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm thanh tìm kiếm vào menu WordPress của bạn.

Thêm Tìm kiếm Ajax Trực tiếp vào các Trang WordPress

Bạn cũng có thể muốn thêm một hộp tìm kiếm Ajax trực tiếp vào các trang khác trên trang web của mình. Ví dụ: bạn có thể có một trang lưu trữ cho phép khách truy cập tìm kiếm nội dung của bạn.

Để làm điều này, bạn cần điều hướng đến bài đăng hoặc trang bạn muốn chỉnh sửa. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm thanh tìm kiếm trực tiếp vào trang WordPress.

Đầu tiên, hãy truy cập Trang »Tất cả các trang và sau đó nhấp vào trang bạn muốn chỉnh sửa.

Mở trang WordPress

Khi trang được mở, hãy nhấp vào biểu tượng ‘+’ trên màn hình trình chỉnh sửa trang.

Thao tác này sẽ hiển thị menu khối.

Thêm khối trang mới

Tiếp theo, nhập ‘Tìm kiếm’ vào hộp và sau đó nhấp vào biểu tượng ‘Tìm kiếm’ để thêm nó vào trang của bạn.

Nó sẽ tự động đặt thanh tìm kiếm cho bạn.

Chọn khối tìm kiếm

Bạn cũng có thể tùy chỉnh tiêu đề tìm kiếm và văn bản giữ chỗ bên trong hộp tìm kiếm.

Sau đó, hãy đảm bảo nhấp vào nút ‘Cập nhật’ ở góc trên bên phải của trang của bạn.

Lưu khối tìm kiếm trực tiếp trên trang

Giờ đây, khách truy cập của bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm trực tiếp trên trang web của bạn để nhanh chóng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Bạn có thể sử dụng quy trình tương tự để thêm thanh tìm kiếm vào bất kỳ bài đăng hoặc trang nào.

Ví dụ về trang tìm kiếm trực tiếp

Tùy chỉnh kết quả tìm kiếm WordPress tức thì

SearchWP là một plugin tìm kiếm rất linh hoạt và vượt ra ngoài chỉ nội dung bài đăng và lập chỉ mục mọi thứ trên trang web của bạn bao gồm các trường tùy chỉnh, trường ACF, tệp văn bản, nội dung tài liệu PDF, bảng tùy chỉnh, phân loại tùy chỉnh, thuộc tính sản phẩm WooCommerce, v.v.

Phiên bản chuyên nghiệp của plugin SearchWP cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn kết quả tìm kiếm của mình bằng cách tạo thang đo mức độ liên quan của riêng bạn và điều chỉnh thuật toán mà không cần viết bất kỳ mã nào.

Công cụ tùy chỉnh SearchWP

Bạn cũng nhận được tính năng Số liệu cho phép bạn xem những gì khách truy cập của bạn đang tìm kiếm và nhiều tính năng mạnh mẽ khác để cải thiện hơn nữa tính năng tìm kiếm tại chỗ của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách thêm tìm kiếm Ajax trực tiếp vào trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất và chuyên gia của chúng tôi chọn phần mềm hội thảo trên web tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Bài đăng Cách thêm Tìm kiếm Ajax Trực tiếp vào Trang web WordPress của bạn (Cách dễ dàng) xuất hiện đầu tiên trên WPBeginner.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *