/ / Cách thêm thiết bị vào Google Play

Cách thêm thiết bị vào Google Play

Nếu bạn muốn thêm một thiết bị mới vào Google Play, các hướng dẫn này sẽ giúp quá trình nhanh chóng và dễ dàng.


Điện thoại Android với Cửa hàng Google Play Mở trên màn hình

Là người dùng điện thoại Android, bạn sẽ truy cập ứng dụng Cửa hàng Google Play để tải xuống ứng dụng và trò chơi. Bạn có thể biết rằng bạn có thể thêm một thiết bị khác vào ứng dụng Google Play.

Và nếu bạn tự hỏi làm thế nào để thiết lập thiết bị của mình trên Google Play, hãy đọc tiếp. Hướng dẫn này sẽ khám phá lý do tại sao bạn nên thêm thiết bị vào Google Play và cách bạn cũng có thể làm điều đó.

Tại sao phải thêm thiết bị vào Google Play?

Có thể bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Google của mình khi thiết lập điện thoại mới. Và khi bạn làm điều đó, thiết bị của bạn sẽ tự động được thêm vào Google Play. Bạn sẽ có quyền truy cập vào Cửa hàng Google Play để nhận các ứng dụng cần thiết và các bản cập nhật mới nhất của chúng.

Nhưng tại sao lại thêm một thiết bị vào Google Play? Đó là vì khi bạn đăng ký tài khoản Google trên bất kỳ thiết bị nào, tài khoản đó sẽ được liên kết với thiết bị đó trong Cửa hàng Play — vì vậy thiết bị mới sẽ được thêm vào.

Khi thêm thiết bị vào Google Play, bạn có thể đính kèm tài khoản Google mới vào điện thoại, Chromebook hoặc máy tính bảng hiện đang sử dụng của mình. Bạn có thể chọn giữa các tài khoản.

Vì vậy, nếu bạn truy cập Cửa hàng Play từ trình duyệt web trên máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của mình, bất kỳ ứng dụng nào bạn chọn cài đặt sẽ có tùy chọn để chọn thiết bị trong tài khoản Google của bạn. Vì vậy, danh sách trò chơi mới sẽ cho thấy rằng trò chơi đó có sẵn cho tất cả các thiết bị được thêm vào của bạn.

Và bạn có thể thêm một thiết bị mới (trên thực tế là nhiều thiết bị) vào tài khoản Google Play của mình bất cứ lúc nào, chẳng hạn như khi bạn có điện thoại thứ hai hoặc máy tính bảng Android.

Liên quan: Cách tìm đường của bạn trên Cửa hàng Google Play được cập nhật

Cách thêm thiết bị vào Google Play

Thực sự đơn giản để thêm một thiết bị vào Google Play. Có hai cách bạn có thể làm. Đối với phương pháp đầu tiên:

 1. Đi vào điện thoại của bạn Cài đặt.

 2. Đi đến Tài khoản phần và chọn Thêm tài khoản> Google.

 3. Đăng nhập bằng thiết bị mới của bạn Gmail.

 4. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được nhắc thêm số điện thoại của thiết bị, bạn có thể bỏ qua và thêm số này sau. Sau đó, bạn cần đồng ý với các điều khoản của Google.

 5. Và màn hình tiếp theo sẽ mở ra cho thấy rằng thiết bị mới của bạn đã được thiết lập. Vì tài khoản Google cũng là tài khoản Cửa hàng Play tự động nên nó cũng sẽ đăng nhập bạn vào Cửa hàng Play.

Phương pháp thứ hai là thông qua chính Cửa hàng Play:

 1. Truy cập ứng dụng Cửa hàng Google Play.

 2. Nhấn vào ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn.

 3. Nhấn vào mũi tên xuống bên cạnh ID email của bạn.

 4. Lựa chọn Thêm tài khoản khác> Google. Và tiến hành thêm thiết bị mới bằng cách đăng nhập bằng Tài khoản Gmail.

Cách chuyển đổi giữa nhiều tài khoản trong Google Play

Thật dễ dàng chuyển đổi tài khoản trong Google Play:

 1. Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play trên điện thoại của bạn.

 2. Nhấn vào Ảnh hồ sơ hoặc Tên ban đầu của bạn, sau đó nhấn vào mũi tên xuống bên cạnh ID email của bạn.

 3. Cả tài khoản hoặc thiết bị ban đầu của bạn sẽ ở đó cùng với tài khoản mới của bạn. Đơn giản chỉ cần chuyển một cái từ cái kia bằng cách chạm vào nó.

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Cách thêm phương thức thanh toán vào Google Play

Nếu bạn thích khám phá các trò chơi và ứng dụng mới, bạn biết rằng một số phiên bản ứng dụng cao cấp cung cấp các tính năng thú vị đáng để trả tiền. Vì vậy, bạn cần thiết lập phương thức thanh toán để mua các ứng dụng đó. Đây là cách thực hiện:

 1. Trên ứng dụng Google Play, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn để mở menu.

 2. Nhấn vào Thanh toán và đăng ký lựa chọn.

 3. Chạm vào Phương thức thanh toán trên màn hình tiếp theo.

 4. Tại đây, bạn có thể thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, thêm PayPal của mình, đổi mã lấy tín dụng trên Google Play và mua tín dụng trên Google Play. Trên điện thoại của tôi, các tùy chọn dành cho Netbanking, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, UPI và Đổi mã, như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

 5. Chọn tùy chọn bạn muốn và làm theo lời nhắc để thêm phương thức thanh toán.

Tận hưởng Google Play trên nhiều thiết bị

Giờ thì bạn đã biết việc thêm thiết bị vào Google Play dễ dàng và thú vị như thế nào. Vì vậy, hãy tiếp tục, thêm điện thoại hoặc máy tính bảng mới của bạn vào Google Play và tải xuống một số ứng dụng và trò chơi thú vị để thưởng thức trên thiết bị của bạn.


google-play-family-lib
Thư viện gia đình trên Google Play: Chia sẻ ứng dụng trả phí, phim của bạn và hơn thế nữa trên Android

Bạn có thể chia sẻ ứng dụng phải trả phí, phim, lịch và hơn thế nữa với gia đình bằng tính năng Thư viện gia đình được tích hợp sẵn của Google trên Android.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *