/ / Cách thêm thiết bị nhà thông minh quan trọng vào Google Home

Cách thêm thiết bị nhà thông minh quan trọng vào Google Home

Vấn đề là ở đây và điều đó có nghĩa là người dùng Google Home cũng có thể dễ dàng ghép nối các thiết bị tương thích với thiết lập nhà thông minh của họ.Đừng lo lắng—việc ghép nối các thiết bị Matter của bạn chỉ cần một vài lần nhấn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.Matter và Google Home: Những thứ bạn cần

phích cắm thông minh năng lượng đêm giao thừa
Tín dụng hình ảnh: Đêm giao thừa

Bạn phải đảm bảo rằng thiết bị của mình hỗ trợ tiêu chuẩn Matter trước khi có thể thêm thiết bị đó vào Google Home và điều khiển thiết bị bằng Trợ lý Google. Cách nhanh nhất để kiểm tra tính tương thích là tìm mã ghép nối trên thiết bị hoặc trong bao bì đi kèm.

Một số thiết bị—chẳng hạn như Eve Aqua—dự kiến ​​sẽ nhận được bản cập nhật để kích hoạt chức năng Vật chất sau khi phát hành lần đầu. Trong trường hợp này, bạn cần tham khảo ứng dụng của nhà cung cấp hoặc màn hình trên thiết bị để biết mã ghép nối.

Nest Hub Max khớp khuôn mặt và giọng nói
Tín dụng hình ảnh: Google

Việc thêm thiết bị cũng yêu cầu bạn thiết lập Google Nest Mini hoặc Bộ điều khiển Google Matter khác trong nhà của bạn. May mắn thay, Google đã thực hiện tốt lời hứa bổ sung Matter vào tất cả các loa thông minh hiện có của mình, vì vậy có thể bạn đã có một chiếc.

Dưới đây là danh sách đầy đủ các Bộ điều khiển vật chất tương thích theo Google:

  • Trang chủ Google
  • Google Home Mini
  • tổ nhỏ
  • âm thanh tổ
  • Nest Hub (thế hệ 1 và 2)
  • Nest Hub tối đa
  • Nest Wifi Pro (Wi-Fi 6E)

Mặc dù hầu hết các trung tâm của Google hoạt động như Bộ điều khiển vật chất, nhưng chúng cũng phải hỗ trợ chức năng Bộ định tuyến đường viền luồng nếu bạn muốn thêm thiết bị hỗ trợ luồng. Hiện tại, chỉ có Nest Wifi Pro, Nest Hub thế hệ thứ hai và Nest Hub Max hoạt động với Thread.

Như với hầu hết mọi thứ, bạn cũng cần đảm bảo rằng tất cả các thiết bị của mình đều được cập nhật phần mềm mới nhất. Cuối cùng, bạn cần ở gần thiết bị của mình và bật Bluetooth và Wi-Fi trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Cách thêm thiết bị quan trọng vào Google Home

Trong hầu hết các trường hợp, ứng dụng Google Home trên Android sẽ tự động phát hiện thiết bị Matter mới của bạn khi bật nguồn, cho phép bạn bỏ qua ngay bước quét mã ghép nối của thiết bị. Nếu thiết bị không tìm thấy thiết bị của bạn hoặc nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Google Home trên iOS, thì bạn vẫn có thể ghép nối thiết bị theo cách thủ công.

Để bắt đầu quá trình thiết lập, hãy bật nguồn thiết bị của bạn và khởi chạy ứng dụng Google Home. Bắt đầu bằng cách khai thác thiết bịsau đó chạm vào + Thêm nút ở phía dưới bên phải.

Bây giờ, hãy nhấn Thiết bị mới, sau đó chạm vào Trang chủ mà bạn muốn gán cho nó. Tiếp tục bằng cách nhấn Kế tiếp, sau đó vỗ nhẹ Thiết bị hỗ trợ vật chất.

Tiếp theo, hãy quét mã ghép nối Matter bằng máy ảnh của bạn hoặc nhấn vào Tiếp tục mà không quét và nhập mã của thiết bị. Xem lại các quyền của Google Home, sau đó chạm vào tôi đồng ý nếu bạn muốn tiếp tục.

Các bước cuối cùng sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn sử dụng Android hay iOS.

Nếu bạn sử dụng Android, hãy chỉ định thiết bị của bạn cho một Phòng trong nhà, sau đó chạm vào Kế tiếp. Cuối cùng, chạm vào Xong để hoàn tất quá trình thiết lập.

Nếu sử dụng iPhone hoặc iPad để thiết lập, hãy chạm vào Thêm vào Trang chủ Google. Đặt tên cho thiết bị của bạn, sau đó chạm vào Tiếp tục, theo dõi bởi Xong. Chỉ định thiết bị của bạn cho một phòng trong Google Home, sau đó chạm vào Xong một lần nữa để kết thúc.

Cách xóa thiết bị có vấn đề khỏi Google Home

Cũng giống như việc thêm thiết bị Matter, bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Home để xóa thiết bị nếu cần. Khởi chạy ứng dụng Google Home, sau đó chạm vào thiết bị.

Nhấn vào phụ kiện bạn muốn xóa, sau đó nhấn vào Cài đặt biểu tượng gần góc trên bên phải màn hình của bạn. Bây giờ, hãy nhấn Gỡ bỏ thiết bị.

Nếu thiết bị Matter của bạn chỉ kết nối với Google Home, hãy nhấn vào Di dời một lần nữa để lưu các thay đổi của bạn. Nếu thiết bị của bạn kết nối với các dịch vụ bổ sung như Alexa hoặc Apple Home, hãy chạm vào Hủy liên kết tất cả Để loại bỏ nó.

Nâng cấp Trang chủ Google của bạn lên Quan trọng

Như bạn có thể thấy, Matter hợp lý hóa quy trình ghép nối cho Google Home, giúp việc thiết lập thiết bị mới của bạn trở nên dễ dàng. Chỉ với một vài lần nhấn, bạn đã sẵn sàng đưa thiết bị của mình vào Quy trình và sử dụng điều khiển bằng giọng nói thông qua Trợ lý Google.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *