/ / Cách thêm các ký tự đặc biệt vào tài liệu trong Windows 11

Cách thêm các ký tự đặc biệt vào tài liệu trong Windows 11

Bàn phím QWERTY tiêu chuẩn thường bao gồm các phím cho dấu chấm câu và một số ký tự đặc biệt nhỏ. Tuy nhiên, có vô số các ký tự và ký hiệu toán học, khoa học, trọng âm và các loại ký tự và ký hiệu độc đáo khác mà bạn có thể sử dụng. Do đó, một số người dùng có thể thắc mắc làm cách nào họ có thể thêm các ký tự đặc biệt không có trên bàn phím vào tài liệu trong Windows 11.

Windows 11 bao gồm hai công cụ tích hợp để bạn có thể thêm các ký tự đặc biệt vào tài liệu. Bạn cũng có thể nhập các ký tự đặc biệt với mã và sao chép chúng từ các trang web nhất định. Dưới đây là bốn cách thay thế để bạn có thể thêm các ký tự duy nhất vào tài liệu trong Windows 11.

1. Cách thêm các ký tự đặc biệt với bản đồ ký tự

Bản đồ ký tự là tiện ích chính trong Windows để chèn các ký tự đặc biệt. Ứng dụng đó có sẵn trên tất cả các nền tảng Windows có từ XP. Nó cho phép bạn chọn và sao chép nhiều ký tự và ký hiệu độc đáo cho các phông chữ khác nhau vào khay nhớ tạm để bạn có thể dán chúng vào tài liệu. Đây là cách bạn có thể mở và sử dụng ứng dụng đó trong Windows 11.


Một ký tự Bản đồ ký tự được chèn
 1. Mang lên Gõ vào đây để tìm kiếm bằng cách nhấp vào nút trên thanh tác vụ kính lúp của nó.

 2. đi vào Bản đồ nhân vật trong hộp văn bản của công cụ tìm kiếm.

 3. Chọn Bản đồ nhân vật để mở ứng dụng đó.

 4. Nhấn vào Nét chữ trình đơn thả xuống để chọn kiểu phông chữ.

 5. Chọn một ký tự bạn cần chèn bằng cách nhấp vào ký tự đó trên lưới.


  Ứng dụng Bản đồ nhân vật
 6. Nhấn vào Lựa chọn cái nút. Sau đó, ký tự sẽ được bao gồm trong hộp Ký tự để sao chép.


  Một ký tự Bản đồ ký tự đã chọn
 7. Nhấn vào Sao chép cái nút.

 8. Bây giờ, hãy mở tài liệu mà bạn muốn chèn ký tự vào.

 9. Bấm vào một vị trí trong tài liệu để chèn ký tự.

 10. Nhấn vào Ctrl + V phím nóng để chèn ký tự đã sao chép.

Bạn có thể mở rộng các tùy chọn trên cửa sổ Bản đồ nhân vật bằng cách nhấp vào Góc nhìn chuyên nghiệp hộp kiểm. Sau đó, hộp tìm kiếm của ứng dụng sẽ hiển thị. Nhập từ khóa vào hộp đó và nhấp vào Tìm kiếm để tìm các ký tự bạn đang tìm kiếm.

Đọc thêm: Cách gõ các ký hiệu tiếng Trung và các ký tự nước ngoài khác trong Windows

2. Cách thêm các ký tự đặc biệt với trình quản lý bảng tạm của Windows 11

Trình quản lý clipboard được cải tiến của Windows 11 là một giải pháp thay thế tốt cho Bản đồ ký tự để thêm ký hiệu. Trình quản lý khay nhớ tạm bao gồm một bộ sưu tập tiền tệ, tiếng Latinh, hình học, toán học và các ký hiệu bổ sung để bạn chèn vào tài liệu. Không giống như Bản đồ ký tự, trình quản lý khay nhớ tạm cũng cho phép bạn thêm biểu tượng cảm xúc vào tài liệu. Bạn có thể thêm các ký hiệu và biểu tượng cảm xúc vào tài liệu bằng trình quản lý khay nhớ tạm của Windows 11 như sau.

 1. Đầu tiên, hãy mở tài liệu bạn muốn chèn biểu tượng hoặc biểu tượng cảm xúc vào.

 2. Nhấp vào một vị trí trong tài liệu để thêm biểu tượng hoặc biểu tượng cảm xúc.

 3. Để mở trình quản lý lịch sử khay nhớ tạm, hãy nhấn Windows + V phím nóng cho nó. Lưu ý rằng bạn phải bật lịch sử khay nhớ tạm trong Windows 11 để mở tính năng đó.

 4. Chọn Ký hiệu trong trình quản lý khay nhớ tạm.


  Tab Biểu tượng
 5. Sau đó bấm vào một biểu tượng trên tab đó để chèn nó vào trong tài liệu. Lưu ý rằng việc nhấp vào một biểu tượng không sao chép nó vào khay nhớ tạm.

 6. Để thêm một biểu tượng cảm xúc, hãy nhấp vào Biểu tượng cảm xúc thay vào đó.


  Tab Biểu tượng cảm xúc
 7. Chọn một biểu tượng cảm xúc bằng con trỏ chuột để thêm biểu tượng đó vào tài liệu.

 8. Nếu bạn thích kaomojis, hãy nhấp vào Kaomojis trong trình quản lý khay nhớ tạm.


  Tab Kaomoji
 9. Sau đó, chọn một biểu tượng cảm xúc cổ điển trên tab đó để thêm nó vào tài liệu của bạn.

Lưu ý rằng bảng Emoji từ Windows 10 không có sẵn trong 11 vì Microsoft đã hợp nhất nó với trình quản lý khay nhớ tạm. Trong Windows 10, bạn có thể mở bảng Biểu tượng cảm xúc, bảng này cũng bao gồm các biểu tượng, bằng cách nhấn Chiến thắng +; phím tắt cho nó. Tuy nhiên, phím nóng đó sẽ mở trình quản lý khay nhớ tạm trong Windows 11.

Đọc thêm: Cách sử dụng Trình quản lý khay nhớ tạm được cải thiện trong Windows 11

3. Cách thêm các ký tự độc đáo bằng mã thay thế

Ngoài các công cụ tích hợp sẵn của Windows 11, bạn vẫn có thể thêm nhiều ký tự và ký hiệu độc đáo vào tài liệu của mình bằng mã Alt. Bộ mã Alt cho phép bạn nhập các ký tự đặc biệt bằng bàn phím số trên bàn phím. IBM ban đầu thiết kế bộ mã đó để cho phép người dùng chèn các ký tự không phổ biến trên bàn phím.

Để chèn các ký tự duy nhất có mã thay thế, hãy mở một tài liệu để nhập chúng vào. Nhấn NumLk trên bàn phím của bạn để bật Num Lock. Sau đó nhấn và giữ Alt và nhập mã bằng bàn phím số. Nhân vật sẽ xuất hiện khi bạn thả Alt sau khi nhập mã của nó.

Dưới đây là một số mã thay thế để bạn dùng thử:

 • Alt + 0169: ©

 • Alt + 0165: ¥

 • Alt + 3: ♥

 • Alt + 1: ☺

 • Alt + 224: α

 • Alt + 0188: ¼

 • Alt + 0192: À

 • Alt + 14: ♫

 • Alt + 0174: ®

 • Alt + 247: ≈

Có nhiều ký tự và ký hiệu khác mà bạn có thể nhập bằng mã Alt. Mở trang web Mã thay thế để xem danh sách mở rộng các mã thay thế ký tự / ký hiệu. Trang web đó bao gồm các mã cho ngôn ngữ, tiền tệ, toán học, thời gian, trò chơi và các ký tự khác. Vì vậy, bạn có thể tìm thấy mã cho các ký hiệu và ký tự duy nhất mà bạn cần ở đó.


Các ký tự đặc biệt được nhập bằng mã thay thế

4. Cách thêm ký hiệu và ký tự từ web

Bạn có thể tìm thấy tất cả các ký hiệu và ký tự bạn cần trên World Wide Web. Có nhiều trang web ký tự độc đáo khác nhau mà từ đó bạn có thể sao chép ký tự vào khay nhớ tạm. Sau đó, bạn có thể dán chúng vào tài liệu của mình bằng cách nhấn Ctrl + V phím nóng.

Trang web CopyChar là một trang web đặc biệt tốt để sao chép các ký tự đặc biệt. Trang web đó bao gồm một loạt các ký tự toán học, biểu tượng cảm xúc, tiền tệ, mũi tên, chữ cái, ký hiệu và số để thêm vào tài liệu của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy thứ mình cần với ứng dụng Bản đồ ký tự của Windows 11, thì trang web này sẽ là điểm dừng tiếp theo của bạn.


Trang web ⌘ + C

Khi bạn đã mở trang web đó trong trình duyệt, hãy nhấp vào một ký tự ở đó để sao chép nó vào khay nhớ tạm. Nếu bạn không thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, hãy thử nhập một từ khóa cho biểu tượng hoặc ký tự vào hộp tìm kiếm của trang web. Nhấn vào Ctrl + V phím nóng để dán mục đã sao chép vào tài liệu của bạn khi cần.

Thêm tất cả các ký tự đặc biệt bạn cần vào tài liệu

Vì vậy, bạn có bốn cách tốt để thêm các ký tự đặc biệt vào tài liệu mở trong Windows 11. Với Bản đồ ký tự, trình quản lý khay nhớ tạm, mã thay thế và trang web CopyChar, bạn có thể thêm tất cả các ký tự duy nhất mà bạn cần vào các tài liệu. Bạn cũng có thể thêm các ký tự đặc biệt và biểu tượng cảm xúc vào email, tin nhắn văn bản và các bài đăng trên diễn đàn bằng các phương pháp này.


google-sheet-more-strong
Cách Chèn Ký hiệu và Ký tự Đặc biệt trong Google Trang tính

Google Trang tính không đi kèm với một phương pháp gốc để chèn các ký tự đặc biệt. Nhưng hai cách giải quyết này có thể giải quyết vấn đề.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *