/ / Cách thay đổi chế độ tham chiếu của màn hình máy Mac của bạn

Cách thay đổi chế độ tham chiếu của màn hình máy Mac của bạn

Màn hình mà máy Mac cung cấp là một trong những màn hình tốt nhất trên thị trường. Và các mô hình cao cấp hơn cung cấp một số cài đặt hữu ích cho các chuyên gia. Một số máy Mac và màn hình Apple cho phép bạn dễ dàng thay đổi các chế độ tham chiếu từ ứng dụng Cài đặt hệ thống trong macOS.


Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến các chế độ tham chiếu hiển thị là gì, tại sao bạn lại thay đổi chúng và cách thực hiện trên máy Mac của mình. Vậy hãy bắt đầu.


Giải thích các chế độ tham chiếu hiển thị của Mac

Các chế độ tham chiếu là các chế độ hiển thị được dùng cho các quy trình công việc cụ thể, chẳng hạn như tạo nội dung. Các chế độ tham chiếu thay đổi không gian màu, độ sáng và hơn thế nữa của màn hình để phù hợp với nhu cầu công việc của bạn.

Trong macOS, có nhiều chế độ tham chiếu mà bạn có thể sử dụng cho công việc chụp ảnh, rạp chiếu phim kỹ thuật số cũng như một số chế độ khác. Bạn cũng có thể tạo chế độ tham chiếu của riêng mình nếu bạn thường xuyên sử dụng quy trình làm việc màu tùy chỉnh.

Điều quan trọng cần lưu ý là cài đặt chế độ tham chiếu chỉ khả dụng trên các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch có màn hình Liquid Retina XDR, Studio Display và Pro Display XDR.

Cách thay đổi chế độ tham chiếu của máy Mac

Việc thay đổi chế độ tham chiếu của màn hình rất đơn giản trong macOS. Thực hiện theo các hướng dẫn đơn giản dưới đây:

  1. Mở Cài đặt hệ thống trên máy Mac của bạn từ Dock hoặc thanh menu (thực đơn táo > Cài đặt hệ thống).
  2. Cuộn xuống trên ngăn bên trái và nhấp vào Hiển thị.
  3. Nhấn vào đặt trước trình đơn thả xuống và chọn chế độ tham chiếu bạn muốn sử dụng.

Các chế độ tham chiếu trong Cài đặt hệ thống

Trong menu thả xuống, bạn cũng sẽ có tùy chọn hiệu chỉnh màn hình và tùy chỉnh các giá trị đặt trước, nơi bạn có thể tạo chế độ tham chiếu của riêng mình. Bạn cũng có thể thay đổi tốc độ làm mới của máy Mac trên cùng một trang nếu MacBook Pro của bạn hỗ trợ công nghệ ProMotion.

Tại sao thay đổi Chế độ tham chiếu của máy Mac của bạn?

Apple MacBook Pro trên bàn trước cửa sổ

Sử dụng chế độ tham chiếu phù hợp có thể mang lại lợi ích cho quy trình làm việc của bạn nếu bạn sử dụng máy Mac để tạo nội dung. Ví dụ: chế độ Rạp chiếu phim kỹ thuật số (P3-DCI) lý tưởng cho hình ảnh chuyển động và Chế độ thiết kế và in (P3-D50) phù hợp cho công việc thiết kế đồ họa và in ấn, có gam màu rộng hơn.

Có các chế độ tham chiếu mặc định mà bạn có thể chuyển về trên các sản phẩm của Apple hỗ trợ chúng. Ví dụ: Nếu bạn sử dụng Màn hình Studio, chế độ tham chiếu mặc định là Màn hình Apple (P3-600 nits), rất phù hợp để sử dụng thường xuyên trong môi trường thông thường.

Thử các chế độ tham chiếu khác trên máy Mac của bạn

Giờ đây, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các chế độ tham chiếu cho quy trình làm việc của mình. Cho dù công việc bạn làm thường xuyên là chụp ảnh, quay video hay thiết kế đồ họa, thì vẫn có một chế độ tham chiếu trong macOS dành cho bạn.

Bạn cũng có thể muốn tắt True Tone trên máy Mac của mình nếu bạn thực hiện nhiều công việc về màu sắc vì True Tone chuyển màu dựa trên điều kiện ánh sáng của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *