/ / Cách tạo thiết lập nhiều camera và phát trực tuyến miễn phí từ PC của bạn

Cách tạo thiết lập nhiều camera và phát trực tuyến miễn phí từ PC của bạn

Nếu bạn đang thực hiện một buổi thuyết trình hoặc hội thảo trực tuyến, việc thiết lập nhiều camera sẽ giúp tăng thêm mức độ tinh tế và chuyên nghiệp. Nhưng làm thế nào bạn có thể làm điều đó nếu bạn cũng muốn phát trực tuyến nó đồng thời?

Mặc dù một số dịch vụ cung cấp một cách thức liền mạch để làm điều đó, nhưng bạn thường phải trả một khoản phí. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể làm điều đó miễn phí bằng một số điện thoại thông minh và một vài ứng dụng phát trực tuyến không? Đây là cách thực hiện.

Những gì bạn cần


ba điện thoại thông minh để sử dụng làm máy ảnh

Thiết lập này hơi phức tạp và bạn cần có phần cứng để làm việc. Vì vậy, trước khi học cách xây dựng thiết lập studio này, trước tiên bạn nên biết bạn cần thiết bị gì.

1. Máy ảnh và Khách hàng Máy ảnh

Vì bạn đang xây dựng một thiết lập nhiều camera, nên việc bạn có nhiều camera sẽ rất hợp lý. Tuy nhiên, nó không nhất thiết phải là một máy ảnh SLR kỹ thuật số chuyên nghiệp. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng kỹ thuật này trên hỗn hợp máy ảnh điện thoại thông minh và webcam.

Miễn là thiết bị của bạn quay video và có cách để bạn truyền nguồn cấp dữ liệu đến máy tính của mình, bạn có thể sử dụng nó.

2. OBS Studio và Streamlabs


Streamlabs và OBS Studio chạy song song với nhau

Các ứng dụng này được tải xuống và sử dụng miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tải chúng xuống từ các trang web của họ và sử dụng một trong hai để phát trực tuyến. Tuy nhiên, bạn cần phải cài đặt cả hai ứng dụng trên máy tính của mình nếu bạn muốn sử dụng thiết lập nhiều camera trong ứng dụng hội nghị truyền hình trong khi phát trực tuyến miễn phí máy tính để bàn của mình.

Bây giờ, tại sao bạn muốn làm điều này? Đó là bởi vì bạn có thể đang tổ chức một hội nghị truyền hình trực tiếp nơi bạn đang nói chuyện với một hội đồng, nhưng đồng thời, bạn muốn chia sẻ nó với những người theo dõi của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội khác, những người không tham gia vào cuộc thảo luận của hội đồng.

Nếu bạn chỉ sử dụng một ứng dụng phát trực tuyến, bạn chỉ có thể có thiết lập nhiều camera hoặc phát trực tiếp ứng dụng hội nghị truyền hình của mình — chứ không phải cả hai.

Liên quan: Các lựa chọn thay thế OBS Studio tốt nhất để phát trực tiếp

3. Một máy tính mạnh mẽ hợp lý


máy tính xách tay trên bàn trong phòng tối

Bạn nên biết rằng phát trực tiếp chiếm nhiều tài nguyên trên máy tính của bạn. Nhưng nếu bạn đang sử dụng hai ứng dụng phát trực tuyến, một ứng dụng hội nghị truyền hình và một ứng dụng thuyết trình, thì máy tính của bạn có thể bắt đầu bị lag.

Vì lý do này, bạn nên có một thiết bị hợp lý hiện đại. Một thứ gì đó như bộ xử lý Intel i5 thế hệ thứ 10 với một card đồ họa chuyên dụng sẽ là đủ cho mục đích này.

Bạn cũng cần một màn hình thứ hai để luồng video trực tiếp của bạn không quay được các công cụ bạn đang sử dụng để thao tác với camera.

Thiết lập máy ảnh của bạn

Bạn muốn có nhiều điểm thuận lợi khi lắp máy ảnh lên. Rốt cuộc, bạn đang đánh bại mục đích của việc thiết lập nếu bạn đặt tất cả các máy ảnh của mình theo cùng một hướng.

Khi làm điều này, hãy chọn một vị trí mà bạn có thể giới thiệu môi trường xung quanh hoặc nơi bạn có thể thể hiện ngôn ngữ cơ thể của mình. Ví dụ: nếu máy ảnh chính của bạn lấy nét vào khuôn mặt của bạn, bạn có thể muốn máy ảnh khác lấy nét vào ngôn ngữ cơ thể của bạn. Điều này làm cho cuộc thảo luận của bạn trở nên sinh động hơn, vì người xem có thể thấy chuyển động tay của bạn khi bạn đang nói.

Liên quan: Cách sử dụng điện thoại Android làm Webcam

Ngoài ra, bạn có thể tập trung vào máy trạm của mình khi người khác đang nói chuyện, cho phép khán giả nhìn thấy màn hình và hệ thống của bạn thay vì tập trung vào khuôn mặt của bạn.

Hãy nhớ: máy tính của bạn phải phát hiện máy ảnh của bạn. Cài đặt trình điều khiển của chúng nếu chúng là máy ảnh chuyên dụng hoặc nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng webcam để chúng chạy.

Tạo nguồn máy ảnh ảo

Mặc dù bạn có thể sử dụng Steamlabs hoặc OBS Studio làm nguồn máy ảnh ảo, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào cái trước. Bạn cần sử dụng Streamlabs làm nguồn camera ảo để có thể điều khiển độc lập nó bên ngoài ứng dụng hội nghị truyền hình của mình.

Đó là bởi vì bạn phải tìm hiểu sâu về cài đặt của ứng dụng hội nghị truyền hình để thay đổi máy ảnh, khiến nó trở nên lúng túng, kém hiệu quả và chậm chạp. Nhưng với Streamlabs, bạn có thể chuyển đổi camera chỉ bằng một cú nhấp chuột hoặc một nút tắt.


thêm một nguồn mới trên máy tính để bàn của Streamlabs

Dưới đây là các bước bạn cần làm để thêm máy ảnh và tạo nguồn ảo:

  1. Đi đến Nguồn cửa sổ phụ trên màn hình chính, sau đó nhấp vào dấu +.

  2. Các Thêm nguồn cửa sổ sẽ mở ra. Ở dưới Nguồn cần thiếtbấm vào Thiết bị quay video.

  3. Bấm vào Thêm nguồn.

  4. Trong cửa sổ mới, hãy chọn đúng máy ảnh bạn muốn thêm vào Thêm nguồn hiện có. Khi bạn đã chọn máy ảnh bạn muốn thêm, hãy nhấp vào Thêm nguồn.

  5. Máy ảnh bạn đã chọn bây giờ sẽ xuất hiện trong Nguồn subwindow. Lặp lại quy trình nếu bạn muốn thêm nhiều máy ảnh hơn.

  6. Khi bạn đã hoàn tất việc thêm tất cả các máy ảnh, hãy nhấp vào Biểu tượng cài đặt ở góc dưới bên trái của màn hình.

  7. bên trong Cài đặt cửa sổ, chọn Webcam ảo trong menu bên trái.

  8. Bấm vào Khởi động Webcam ảo. Lời nhắc sẽ hiển thị Webcam ảo đang chạyvà nút sẽ hiển thị Dừng Webcam ảo.

  9. n ứng dụng hội nghị truyền hình đã chọn của bạn, hãy chọn Streamlabs OBS Webcam ảo như nguồn của bạn.


bật webcam ảo trong Streamlabs

Sau khi hoàn thành tất cả các bước ở trên, giờ đây bạn có thể sử dụng Streamlabs theo cách thủ công để thay đổi máy ảnh của mình. Bạn thậm chí có thể thêm các hiệu ứng và hiệu ứng chuyển tiếp để làm cho việc thay đổi máy ảnh trở nên mượt mà và trông chuyên nghiệp hơn.

Chụp màn hình và âm thanh của bạn


Thêm tính năng chụp micrô trên OBS Studio để nhận âm thanh loa

Bây giờ bạn có thể thay đổi máy ảnh của mình theo ý muốn, đã đến lúc phát trực tuyến màn hình của bạn. Chụp và phát trực tuyến màn hình của bạn là một việc khá đơn giản. Bạn chỉ cần tạo một nguồn tập trung vào màn hình nơi hội nghị truyền hình của bạn đang diễn ra và thế là xong.

Mặc dù bước này sẽ chụp màn hình và đầu ra âm thanh của máy tính, nhưng nó sẽ không ghi lại giọng nói của bạn. Đó là bởi vì máy tính của bạn không phát giọng nói của bạn qua loa của nó. Nếu nó làm điều đó, bạn sẽ gặp phải phản hồi khủng khiếp.

Vì vậy, để đảm bảo rằng người xem trên mạng xã hội có thể nghe thấy bạn, bạn phải thêm micrô đang sử dụng trong ứng dụng hội nghị truyền hình làm nguồn âm thanh trên OBS Studio. Bằng cách đó, nó sẽ trộn giọng nói của bạn trong luồng với đầu ra âm thanh của máy tính, đảm bảo mọi người có thể nghe thấy bạn và những người nói khác.

Bắt luồng chạy


Khóa phát trực tuyến Facbook trên OBS Studio

Khi bạn đã thiết lập xong mọi thứ, tốt nhất hãy kiểm tra luồng trước. Tạo luồng mẫu trước khi sự kiện của bạn bắt đầu, đảm bảo mọi người đều có thể nghe thấy. Để làm như vậy, hãy chuyển đến dịch vụ phát trực tiếp ưa thích của bạn, sau đó sao chép Khoá luồng.

Từ đó, quay lại OBS Studio. Bên dưới Kiểm soát subwindow, bấm vào Cài đặt. Sau đó, trong cửa sổ tiếp theo, nhấp vào Dòng trong menu bên trái, rồi dán khóa luồng bạn đã sao chép vào Khoá luồng hộp văn bản. Sau khi hoàn tất, nhấn VÂNG. Sau đó, dưới Kiểm soát subwindow một lần nữa, nhấp vào Bắt đầu phát trực tuyến.

Sau đó, dịch vụ phát trực tuyến của bạn sẽ bắt đầu nhận dữ liệu từ máy tính của bạn. Với điều đó, giờ đây bạn phát trực tiếp và cho cả thế giới xem trực tiếp hội nghị trực tuyến của bạn.

Đã đến lúc phát trực tiếp

Hiện tại, nhiều người đang trực tuyến để tiến hành các hội nghị và hội nghị thượng đỉnh, việc thêm một hoặc hai hiệu ứng sẽ giúp bạn nổi bật hơn. Mặc dù việc thiết lập hệ thống lúc đầu có thể phức tạp nhưng bạn chỉ cần thực hiện một lần. Sau khi bạn tạo thiết lập nhiều camera, bây giờ bạn có thể sử dụng nó nhiều lần một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Và mặc dù hiệu ứng thay đổi máy ảnh có thể không tinh tế, nhưng nó có tác động nặng nề đến luồng của bạn. Nó cho phép bạn trở nên năng động hơn, thể hiện bản thân tốt hơn và thậm chí thể hiện thiết bị của bạn. Và bạn nhận được tất cả những lợi ích đó mà không tốn một xu nào.


streaming-phần mềm-mac
Phần mềm phát trực tuyến tốt nhất cho máy Mac của bạn là gì?

Bất cứ điều gì bạn cần để phát trực tuyến từ máy Mac của mình, đây là tất cả các ứng dụng phát trực tuyến tốt nhất hiện có để sử dụng.

Đọc tiếp


Thông tin về các Tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *