/ / Cách tạo bản trình chiếu tuyệt vời trong iMovie

Cách tạo bản trình chiếu tuyệt vời trong iMovie

Khi bạn nghĩ đến việc thực hiện các bài thuyết trình trình chiếu, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng các ứng dụng như Microsoft PowerPoint hoặc Keynote. Nhưng bạn cũng nên nghĩ đến việc sử dụng iMovie.

iMovie là một ứng dụng chỉnh sửa video có thể cho phép bạn tạo các bản trình bày theo thời gian một cách dễ dàng. Nó cung cấp cho bạn rất nhiều quyền kiểm soát âm thanh, vì vậy bạn có thể có nhạc cũng như tường thuật được ghi lại trong một bài thuyết trình. Nó cũng cung cấp các tùy chọn tiêu đề và chuyển tiếp tuyệt vời để làm cho các trình chiếu của bạn trở nên nổi bật.

Đọc tiếp để biết cách thiết lập, chỉnh sửa và xuất bản trình chiếu trong iMovie để phần tiếp theo của bạn thực sự tuyệt vời!


Bước 1. Chuẩn bị sẵn sàng các bức ảnh trình bày của bạn

Khi tạo trình chiếu trong iMovie, những thứ chính bạn sẽ có thể trình bày là tiêu đề và ảnh. Điều này rất tốt cho các bài thuyết trình công việc được hẹn giờ và trình bày các bức ảnh kỳ nghỉ một cách thú vị.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu trình bày trong iMovie, bạn có thể muốn ảnh của mình được chỉnh sửa trước và sẵn sàng nhập vào chương trình. Bạn có thể cắt ảnh và điều chỉnh cân bằng màu trong iMovie, nhưng các chương trình chỉnh sửa ảnh khác sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn.


Ảnh chuẩn bị xuất hiện trong trình chiếu iMovie được lưu trong thư mục Finder trên máy Mac

Xem hướng dẫn của chúng tôi về các công cụ điều chỉnh trong ứng dụng Ảnh để biết một số cách chuẩn bị cho bản trình bày ảnh của bạn.

Bước 2. Thiết lập iMovie để tạo trình chiếu

Khi ảnh của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể tiếp tục và mở iMovie. Trên máy Mac, bạn sẽ tìm thấy nó trong Các ứng dụng thư mục.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Nhấn vào Tạo mới và chọn Bộ phim trong menu xuất hiện. Bây giờ, bạn sẽ được đưa vào không gian làm việc của iMovie Project, nơi bạn có thể bắt đầu nhập ảnh của mình, để bạn có thể tập hợp chúng vào trình chiếu của mình.


Tạo dự án mới được chọn trong iMovie

Để nhập, hãy nhấp vào Phương tiện nhập khẩu nút dưới Phương tiện truyền thông của tôi trong không gian làm việc này hoặc đi tới Tệp> Nhập phương tiện. bên trong Nhập khẩu cửa sổ mở ra, điều hướng đến bất kỳ nơi nào bạn đã lưu ảnh bản trình bày của mình và đánh dấu tất cả chúng bằng cách nhấp Shift-nhấp vào từng ảnh hoặc nhấp và kéo qua toàn bộ danh sách của bạn. Sau đó nhấn Nhập tất cả cái nút.


Ảnh đã được thêm vào My Media trong iMovie

Ảnh của bạn bây giờ sẽ xuất hiện ở vị trí nút Nhập phương tiện trong tab Phương tiện của tôi, với các biểu tượng máy ảnh trên đó để biểu thị rằng chúng là ảnh.

Bước 3. Đặt trình chiếu của bạn theo thứ tự

Để bắt đầu sắp xếp bản trình bày trình chiếu của bạn theo thứ tự, hãy tìm ảnh đầu tiên bạn muốn xuất hiện trong danh sách Phương tiện của tôi, sau đó nhấp và kéo ảnh đó vào vùng dòng thời gian bên dưới.


Ảnh trong dòng thời gian iMovie

Khi ảnh ở trong dòng thời gian, iMovie sẽ mặc định coi ảnh đó như một đoạn clip lưu lại trên màn hình trong bốn giây với Ken Burns hiệu ứng trên đó — một hiệu ứng bắt đầu khi ảnh được phóng to, từ từ thu nhỏ trong bốn giây.

Để điều chỉnh thời gian ảnh hiển thị trên màn hình, hãy di con trỏ của bạn ở phía bên phải của clip ảnh cho đến khi nó trông giống như hai mũi tên hướng ra xa nhau, sau đó nhấp và kéo ảnh đó. Kéo nó sang phải để giữ nó trên màn hình lâu hơn hoặc sang trái để làm cho nó ngắn hơn.


Bạn cũng có thể đặt thời lượng ảnh bằng cách nhấp vào clip ảnh và nhấp vào tôi biểu tượng phía trên cửa sổ trình phát đa phương tiện. Bạn có thể đặt Khoảng thời gian hộp văn bản trong đó bao nhiêu giây bạn muốn ảnh hiển thị trên màn hình.


Điều chỉnh thời lượng ảnh trong menu thông tin

Để loại bỏ hiệu ứng Ken Burns trên ảnh và thay vào đó là hiệu ứng tĩnh, hãy nhấp đúp vào clip ảnh hoặc nhấp vào nó một lần rồi nhấp vào Mùa vụ biểu tượng phía trên trình phát media.

Đặt Phong cách ở đó để Phù hợp hoặc Cắt để điền để làm cho ảnh tĩnh khi phát trong khi trình chiếu. Chọn Crop to Fill sẽ cho phép bạn quyết định kích thước của ảnh trong trình chiếu.

Bạn cũng có thể giữ hiệu ứng được đặt thành Ken Burns và điều chỉnh Khởi đầuChấm dứt để quyết định cách phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh của bạn trong khi trình chiếu.


Các tùy chọn hiệu ứng Ken Burns trong iMovie

Khi bạn đã quyết định thời lượng và kiểu cắt cho một clip ảnh, hãy nhấp và kéo các ảnh khác của bạn vào dòng thời gian sau ảnh đầu tiên và quyết định thời lượng cũng như kiểu cắt của chúng.

Để thay đổi thứ tự các ảnh trong bản trình bày của bạn, chỉ cần nhấp và kéo các đoạn ảnh trước hoặc sau nhau trong dòng thời gian. Để xóa ảnh khỏi dòng thời gian của bạn, hãy nhấp vào ảnh đó và nhấn Backspace trên bàn phím của bạn. Hoặc Control, nhấp vào nó và chọn Xóa bỏ.


Ảnh theo thứ tự trong trình chiếu iMovie

Để điều chỉnh chế độ xem trên dòng thời gian của bạn nhằm giúp việc thêm và điều chỉnh clip dễ dàng hơn, hãy nhấp và kéo thanh trượt ở trên cùng bên phải của dòng thời gian để phóng to hoặc thu nhỏ.

Bước 4. Thêm tiêu đề và chuyển tiếp vào trình chiếu iMovie của bạn

Sau khi ảnh của bạn theo thứ tự, bạn có thể thêm bất kỳ văn bản nào bạn muốn có trong bản trình bày của mình bằng cách thêm tiêu đề. Bấm vào Tiêu đề và chọn định dạng bạn muốn văn bản của mình có. Đối với thẻ văn bản tiêu đề độc lập, hãy thử Cầu trượt loại tiêu đề. Để hiển thị văn bản trên ảnh, có thể thử Tiêu chuẩn Thấp hơn Thứ ba.

Thêm thẻ tiêu đề độc lập bằng cách nhấp và kéo loại tiêu đề vào dòng thời gian của bạn ở bên phải hoặc bên trái của ảnh, giống như bạn làm với một clip khác. Để thêm văn bản vào đầu ảnh, hãy nhấp và kéo loại tiêu đề lên đầu clip ảnh trong dòng thời gian của bạn.Các tiêu đề đã được thêm vào trình chiếu iMovie

Sau khi một tiêu đề hoặc văn bản được thêm, hãy nhấp đúp vào nó hoặc nhấp vào nó và nhấn T biểu tượng phía trên trình phát media. Điều này sẽ cho phép bạn nhập bất kỳ văn bản nào bạn muốn có trên tiêu đề của mình. Bạn cũng có thể điều chỉnh phông chữ của mình tại đây, quyết định kích thước và hướng của nó, và chọn màu của nó bằng cách nhấp đúp vào hộp màu trắng trong T thực đơn.

Bạn có thể thay đổi thời lượng của tiêu đề và xóa chúng giống như cách bạn làm với ảnh trong dòng thời gian.

Thêm hiệu ứng chuyển tiếp giữa ảnh và tiêu đề của bạn cũng dễ dàng như vậy. Bấm vào Chuyển tiếp để xem tất cả các tùy chọn của iMovie, đồng thời nhấp và kéo chúng vào giữa các clip để các clip ảnh và tiêu đề có hoạt ảnh và chuyển động giữa nhau.


Các chuyển tiếp đã được thêm vào trình chiếu iMovie

Cần trợ giúp để quyết định khi nào nên thêm chuyển tiếp? Xem các mẹo của chúng tôi để thực hiện các chỉnh sửa video tốt để biết một số ý tưởng.

Bước 5. Đánh bóng bản trình bày trình chiếu của bạn bằng một số bản nhạc

Để thêm nhạc vào trình chiếu iMovie của bạn, hãy nhấp vào Âm thanh chuyển hướng. Bạn sẽ được hiển thị thư viện Apple Music của mình và bạn có thể nhấp và kéo các bài hát từ đây vào dòng thời gian để phát chúng trong bản trình bày của bạn.


Âm thanh được thêm vào trình chiếu iMovie

Các đoạn âm thanh có thể được rút ngắn và kéo dài theo cách mà chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách thực hiện với các đoạn ảnh ở trên.

Bạn có thể thêm các đoạn âm thanh từ thư viện Hiệu ứng Âm thanh của iMovie và truy cập các tệp GarageBand mà bạn đã tạo. Muốn có thêm tùy chọn âm thanh? Tìm các bài hát mới trong Apple Music hoặc tải xuống các tệp nhạc mới trong Music hoặc GarageBand để sử dụng trong trình chiếu của bạn.

Để ghi lại giọng nói của chính bạn cho một bản trình bày, hãy nhấp vào cái mic cờ rô biểu tượng bên dưới trình phát đa phương tiện, sau đó nhấn vào màu đỏ Bắt đầu ghi âm để bắt đầu ghi âm giọng nói của bạn vào micrô bên trong của máy tính (hoặc micrô bạn cắm vào). Đánh Xong khi bạn hoàn thành.


Tường thuật được thêm vào trình chiếu iMovie, với các tùy chọn đầu vào được chọn

Bước 6. Xuất và phát Trình chiếu iMovie của bạn

Sau khi bạn đã phát trình chiếu của mình và hài lòng với nó, đã đến lúc xuất nó! Đi đến Tệp> Chia sẻ> Tệp, và đặt tên cho dự án của bạn. Đánh Kế tiếpvà quyết định nơi lưu dự án của bạn trên máy tính.


Đặt tên cho bản trình chiếu iMovie

Đánh Cứuvà trình chiếu của bạn sẽ được xuất dưới dạng tệp MP4 chỉ sau vài phút. Đừng quên lưu dự án iMovie của bạn, phòng trường hợp bạn phải xuất lại sau!

Tạo bản trình bày trình chiếu tuyệt vời trong iMovie

iMovie là một chương trình tuyệt vời để tạo bản trình chiếu trình chiếu trên máy Mac của bạn. Nó cho phép bạn thực hiện các bài thuyết trình như video, thay vì các trang trình bày thông thường. Điều này có thể mang lại cho bạn sự tự do sáng tạo với bản trình bày của mình, cũng như cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn âm thanh hơn.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn làm cho trình chiếu tiếp theo của bạn thú vị hơn nhiều. Tiếp tục phát trong iMovie cho các dự án khác — đó là một chương trình tuyệt vời cho nhiều thứ hơn là bản trình bày.


Gia đình cùng nhau xem thứ gì đó trên máy Mac

Cách tạo trình chiếu trong ảnh trên máy Mac của bạn

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *