/ / Cách tạo ảnh động và phim trong Google Photos

Cách tạo ảnh động và phim trong Google Photos

Google Photos có vẻ như là một ứng dụng thư viện đơn giản, nhưng nhìn lướt qua các tiện ích của nó cho thấy nó còn hơn thế nữa. Từ tạo hoạt ảnh và tạo ảnh điện ảnh đến tạo ảnh ghép và thậm chí cả phim, Google Photos là một kho tàng tiện ích giúp đơn giản hóa nhiều thao tác ảnh trên điện thoại thông minh.


Hãy làm theo để chúng tôi kiểm tra cách tạo hoạt ảnh và phim trong Google Photos trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn.


Cách tạo ảnh động trong Google Photos

Hoạt hình là một cách để thêm ảo ảnh chuyển động vào hình ảnh tĩnh để làm cho chúng có vẻ sống động. Trong Google Photos, hoạt ảnh về cơ bản là một ảnh GIF mà bạn có thể tạo với tối đa 50 ảnh.

Đây là những gì bạn cần làm:

  1. Mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại Android hoặc iPhone của bạn.
  2. đi đến Thư viện tab và chọn tiện ích.
  3. Lựa chọn hoạt hình dưới TẠO MỚI.
  4. Chọn những hình ảnh bạn muốn thêm vào hoạt ảnh của mình.
  5. Đánh Tạo nên.

Giờ đây, Google Photos sẽ tạo GIF từ các ảnh bạn đã chọn và lưu chúng vào thư viện của bạn.

Cách tạo phim trong Google Photos

Cũng giống như ảnh động, ứng dụng Google Photos cũng cho phép bạn tạo phim. Nó cung cấp cho bạn ba tùy chọn cho việc này. Đầu tiên là Phim Tự Sướng, tạo phim sử dụng tất cả ảnh tự chụp của bạn. Sau đó, có Một Năm Nụ Cườitự động chọn những bức ảnh tươi cười đẹp nhất của bạn để tạo phim và kỷ niệm những khoảng thời gian vui vẻ.

Và cuối cùng, bạn có tùy chọn chọn ảnh và video của riêng mình và tạo phim từ đầu. Với tùy chọn này, bạn có toàn quyền kiểm soát nội dung, thời lượng mỗi ảnh và video trên màn hình, nhạc nền, v.v.

Chúng tôi sẽ tập trung vào tùy chọn này trong hướng dẫn này; với hai chế độ còn lại, bạn chỉ cần chọn một chế độ, sau đó chế độ này sẽ xử lý phần còn lại ở chế độ nền và tự động tạo phim.

Hãy làm theo các bước sau để sử dụng trình tạo phim trong Google Photos:

  1. Mở Google Photos và chuyển đến Thư viện chuyển hướng.
  2. Lựa chọn tiện íchvà nhấn vào Bộ phim trên trang tiếp theo.
  3. Nhấn vào tùy chọn đầu tiên có nội dung Chọn ảnh và video.
  4. Chọn ảnh hoặc video mà bạn muốn tạo phim từ đó. Bạn có thể chọn tối đa 50 ảnh hoặc video.
  5. Đánh Tạo nên.

Đợi vài giây và Google Photos sẽ tạo phim. Nhấn vào nút phát để phát và nhấn Cứu để lưu clip nếu bạn hài lòng với kết quả.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy một loạt các tùy chọn chỉnh sửa trên màn hình này để chỉnh sửa các khía cạnh khác nhau của video. Dưới đây chúng ta hãy xem xét tất cả các tùy chọn này và cách sử dụng chúng.

Chuyển từ Chân dung sang Phong cảnh

Theo mặc định, tiện ích Phim của Google Photos tạo phim theo hướng dọc. Nếu bạn không thích điều này, bạn có thể thay đổi tỷ lệ khung hình thành ngang. Để thực hiện việc này, hãy chạm vào nút định hướng (nút đầu tiên bên cạnh thanh tiến trình) và chọn Phong cảnh.

Thay đổi nhạc nền

Google Photos tự động chọn một bản nhạc ngẫu nhiên cho nhạc nền trong phim của bạn. Nhưng bạn có một tùy chọn để thay đổi bản nhạc. Để thực hiện việc này, hãy nhấn biểu tượng ghi chú (bên cạnh nút định hướng), chọn Chủ đề âm nhạc Bên dưới Chọn nguồn nhạc và chạm vào một bản nhạc để xem trước bản nhạc đó.

Khi bạn đã chọn bản nhạc, hãy nhấn vào biểu tượng đánh dấu ở góc trên cùng bên phải để lưu các thay đổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm nhạc tùy chỉnh của riêng mình vào video của mình. Đối với điều này, chọn Nhạc của tôi dưới Chọn nguồn nhạc và chọn bản nhạc của bạn trên màn hình sau. Tương tự, nếu bạn không muốn bất kỳ bản nhạc nền nào, hãy chọn Không có âm nhạc từ Chọn nguồn nhạc thực đơn.

Đặt thời lượng của clip

Google Photos tự động đặt thời lượng cho các ảnh hoặc video khác nhau trong clip của bạn. Bạn có thể thấy thời lượng này trên thanh trượt clip bên dưới thanh tiến trình. Nếu bạn muốn điều chỉnh điều này, hãy kéo thanh trượt trên clip sang trái hoặc phải để tăng hoặc giảm thời lượng của clip trong phim.

Xóa Clip

Để xóa clip khỏi phim của bạn, hãy chạm vào nút ba chấm bên cạnh clip và chọn Di dời.

Nhân bản một Clip

Nếu bạn muốn làm nổi bật một clip nhiều lần trong phim của mình, hãy nhấn vào nút dấu chấm lửng và chọn Nhân bản.

Sắp xếp lại chuỗi Clip

Theo mặc định, Trình tạo phim thêm các clip vào phim theo thứ tự bạn chọn. Nếu bạn muốn thay đổi thứ tự này, hãy nhấn vào nút dấu chấm lửng và chọn Đi lên hoặc Đi xuốngtùy thuộc vào vị trí của clip.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn và kéo clip lên hoặc xuống để thay đổi trình tự của clip.

Thêm ảnh hoặc video khác

Tại bất kỳ thời điểm nào, nếu bạn muốn thêm nhiều ảnh hoặc video vào clip của mình, bạn hoàn toàn có thể làm như vậy. đơn giản là Thêm ảnh và video ở cuối màn hình và chọn bộ ảnh và video mới của bạn.

Dễ dàng tạo ảnh động và phim với Google Photos

Nếu bạn là người sáng tạo nội dung hoặc thỉnh thoảng cần tạo ảnh GIF và phim, các tiện ích Hoạt ảnh và Phim tích hợp trong Google Photos có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Cả hai đều cực kỳ dễ sử dụng và không yêu cầu nhiều bí quyết.

Ngoài ra, vì chúng được tích hợp vào ứng dụng Google Photos nên bạn không phải cài đặt thêm ứng dụng để tạo hoạt ảnh và phim. Và phần tốt nhất là Google Photos không tốn nhiều tài nguyên, vì vậy bạn có thể sử dụng nó ngay cả trên điện thoại thông minh cấp thấp.

Đây chỉ là một trong nhiều tính năng giúp bạn sử dụng ảnh và video của mình theo những cách thú vị. Google Photos cũng đi kèm với trình tạo ảnh ghép tích hợp, cho phép bạn tạo ảnh ghép trên điện thoại thông minh của mình trong vài giây.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *