/ / Cách sửa mã lỗi “0xc00000e5” trên Windows

Cách sửa mã lỗi “0xc00000e5” trên Windows

Mã lỗi 0xc00000e5 nằm trong danh sách lỗi ứng dụng mà người dùng Windows thường xuyên gặp phải. Nhiều thông báo được liên kết với mã lỗi, trong đó “Ứng dụng không thể khởi động chính xác” là thông báo nổi bật nhất. Thông thường, điều này xảy ra khi bạn cố mở một ứng dụng nhưng nó không khởi chạy.


Nếu ứng dụng không mở được, Windows sẽ đưa ra thông báo lỗi này trên màn hình của bạn. Nhưng tại sao điều này xảy ra ở nơi đầu tiên? Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét các nguyên nhân có thể gây ra lỗi 0xc00000e5 và cách bạn có thể giải quyết nó.


Điều gì gây ra lỗi 0xc00000e5 trên Windows?

Mã lỗi 0xc00000e5 sẽ xuất hiện vì nhiều lý do khác nhau, nhưng đây là những lý do phổ biến nhất:

 • Phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba, đặc biệt là phần mềm của Comodo và AVG, đang chặn ứng dụng chạy vì cho rằng đó là một mối đe dọa.
 • Nhiều chương trình chống vi-rút đang chạy đồng thời và xung đột giữa chúng gây ra lỗi.
 • Bộ bảo vệ Windows hoặc ứng dụng chống vi-rút của bên thứ ba khác đang chặn một trong các tệp mà ứng dụng yêu cầu chạy, do đó khiến ứng dụng không hoạt động bình thường.
 • Không truy cập được một số tệp hệ thống mà ứng dụng bạn đang mở cần.
 • Phần mềm chống vi-rút của bạn đang hoạt động bất thường do nhiễm phần mềm độc hại, thậm chí chặn các ứng dụng và quy trình hoàn toàn an toàn để chạy.

Với những nguyên nhân này, hãy xem xét từng vấn đề góp phần gây ra lỗi ứng dụng này như thế nào và bạn có thể làm gì để khắc phục nó.

Cách khắc phục lỗi ứng dụng 0xc00000e5 trên Windows

Để khắc phục lỗi ứng dụng 0xc00000e5 và chạy các ứng dụng của bạn mượt mà, hãy làm như sau:

1. Vô hiệu hóa phần mềm bảo mật Comodo và AVG

Phần mềm chống vi-rút và bảo mật của bên thứ ba là một lợi ích khi chúng thực hiện công việc chính của mình: bắt và loại bỏ vi-rút cũng như các mối đe dọa. Mặt khác, bản chất bảo vệ quá mức của chúng đôi khi có thể ngăn các ứng dụng an toàn chạy. Đây là nơi bảo vệ hệ thống nâng cao có thể biến thành cơn ác mộng.

Bạn có sử dụng ứng dụng bảo mật hoặc chống vi-rút từ Comodo hoặc AVG không? Sau đó tạm thời vô hiệu hóa chúng. Theo nhiều người dùng trên chuỗi Lỗi ứng dụng 0xc00000e5 Cộng đồng Microsoft, cả hai ứng dụng đều góp phần gây ra sự cố. Nhiều người dùng đã khắc phục sự cố khi họ tạm thời tắt chúng.

Vì vậy, nếu bạn đang chạy phần mềm chống vi-rút AVG hoặc Comodo, tại sao không tắt chúng trước khi khởi chạy ứng dụng có vấn đề?

Nếu việc tắt phần mềm chống vi-rút của bạn khắc phục được sự cố, bạn nên loại trừ các tệp của ứng dụng khỏi quá trình quét bảo mật phần mềm như được mô tả trong bước tiếp theo. Làm như vậy sẽ ngăn nó quét lại các tệp, giải quyết vấn đề mà không vô hiệu hóa sự bảo vệ của bạn.

Tuy nhiên, nếu việc tắt ứng dụng chống vi-rút của bạn không hoạt động, thì việc đưa ứng dụng đó vào danh sách an toàn cũng không giúp được gì. Vì vậy, hãy chuyển sang cách khắc phục thứ ba ngay lập tức.

2. Loại trừ tệp ứng dụng khỏi phần mềm chống vi-rút Comodo và AVG

Hầu hết các phần mềm chống vi-rút đều cho phép người dùng loại trừ một số ứng dụng và quy trình khỏi quá trình quét bảo mật nếu chúng được coi là mối đe dọa mặc dù an toàn. Giống như những người khác, Comodo và AVG cũng sẽ cho phép chúng tôi thúc đẩy phần mềm quét bỏ qua một số ứng dụng nhất định. Do đó, nếu việc tắt các bộ phần mềm chống vi-rút này đã giải quyết được sự cố trước đó, thì bạn nên đưa các tệp ứng dụng vào danh sách an toàn khỏi các chương trình này.

Quá trình tạo loại trừ cho các ứng dụng này đã được giải thích chi tiết trên các trang hỗ trợ chính thức của Comodo for Exclusions và AVG Home Support. Thực hiện theo các hướng dẫn có liên quan để loại trừ các tệp ứng dụng khỏi quá trình quét, cho phép bạn chạy thành công ứng dụng có vấn đề.

Nhưng nếu bạn không sử dụng phần mềm diệt virus Comodo hay AVG thì sao? Sự cố có thể xảy ra với Bộ bảo vệ Windows hoặc phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba khác trên PC của bạn.

3. Đưa ứng dụng có vấn đề vào danh sách an toàn hoặc Vô hiệu hóa Windows Defender và các ứng dụng chống vi-rút khác

Nếu bạn không sử dụng Comodo hoặc AVG nhưng vẫn gặp phải lỗi 0xc00000e5, hãy thử tắt Windows Defender hoặc bất kỳ ứng dụng chống vi-rút bên thứ ba nào khác trên hệ thống của bạn. Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tắt Windows Defender nếu bạn cần trợ giúp thực hiện.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba khác, bạn phải truy cập trang trợ giúp của công ty để tìm hiểu cách tạm thời tắt tính năng bảo vệ.

Nếu không muốn xóa lớp bảo vệ bổ sung, thay vào đó, bạn có thể đưa các tệp của ứng dụng bị ảnh hưởng vào danh sách an toàn. Bạn có thể làm theo các bước để cho phép ứng dụng thông qua tường lửa Windows để ngăn lỗi 0xc00000e5 xảy ra. Nhưng nếu bạn đang sử dụng phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba, bạn cần tham khảo trang hỗ trợ của phần mềm đó để tìm hiểu cách thực hiện.

Vô hiệu hóa Windows Defender hoặc ứng dụng chống vi-rút bên thứ ba của bạn sẽ loại bỏ khả năng bảo vệ của bạn trước các mối đe dọa. Để thiết bị của bạn không được bảo vệ sẽ khiến thiết bị có mức độ rủi ro cao. Do đó, hãy luôn đưa các tệp vào danh sách an toàn thay vì tắt hoàn toàn phần mềm bảo mật.

Nhưng nếu việc vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút hoặc đưa các tệp của ứng dụng vào danh sách an toàn không hoạt động thì sao?

4. Chạy ứng dụng với tư cách Quản trị viên

Hầu hết các lỗi ứng dụng, như 0xc00000e5, thường liên quan đến một vấn đề duy nhất: ứng dụng không thể truy cập các tệp hệ thống cần thiết. Để đảm bảo điều đó không xảy ra, hãy chạy ứng dụng với tư cách quản trị viên để cấp cho ứng dụng quyền truy cập quản trị vào các tệp hệ thống.

Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

 1. Chuyển đến vị trí đã cài đặt ứng dụng mà bạn đang gặp sự cố.
 2. Định vị tệp thi hành của ứng dụng.
 3. Bấm chuột phải vào tệp thi hành và bấm Chạy như quản trị viên.
  Chạy Discord với tư cách Quản trị viên

 4. Nhấp chuột Đúng khi được nhắc xác nhận.

5. Quét thiết bị của bạn để tìm phần mềm độc hại

Nhiễm vi-rút là nơi sinh sản của những vấn đề khó chịu âm thầm nảy mầm. Lỗi ứng dụng 0xc00000e5 có thể là dấu hiệu của sự lây nhiễm trên PC của bạn. Với Windows Defender hoặc ứng dụng chống vi-rút của bên thứ ba liên tục bảo vệ bạn, điều đó khó có thể xảy ra nhưng bạn vẫn nên loại trừ khả năng đó.

Hình ảnh minh họa lỗi máy tính

Mặc dù có nhiều tùy chọn để quét vi-rút thiết bị của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tính năng quét ngoại tuyến của Bộ bảo vệ Windows, được tích hợp trong Windows và sử dụng miễn phí.

Bạn cũng có thể chạy quét vi-rút từ bên thứ ba để yên tâm hơn. Nhưng nếu vẫn không hết thì sao?

6. Khắc phục một số vấn đề chung

Nếu không có cách khắc phục nào ở trên giải quyết được lỗi của bạn, hãy thử các giải pháp chung sau:

 • Các tệp hệ thống bị hỏng cũng có thể cản trở hoạt động của ứng dụng. Vì vậy, hãy chạy SFC trên Windows để sửa các tệp hệ thống bị hỏng.
 • Chạy quét ChkDsk để đảm bảo các thành phần đĩa bị hỏng không phải là nguyên nhân.
 • Luôn cập nhật hệ điều hành Windows của bạn.
 • Cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn nếu bạn đang gặp sự cố với phần mềm chuyên sâu về đồ họa.

Thoát khỏi mã lỗi Windows 0xc00000e5

Cho dù bạn chuẩn bị chơi trò chơi hay chuẩn bị đi làm, lỗi ứng dụng ngăn bạn mở phần mềm bạn cần đều khiến bạn khó chịu. Hy vọng rằng các mẹo chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ khắc phục được sự cố, cho phép bạn quay lại công việc đang làm.

Để tránh điều này xảy ra trong tương lai, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng các ứng dụng chống vi-rút đáng tin cậy được thiết kế cho Windows.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *