/ / Cách sửa lỗi phím Enter không hoạt động trên Windows

Cách sửa lỗi phím Enter không hoạt động trên Windows

Hãy tưởng tượng bạn đang đánh máy, nhanh chóng hoàn thành bài tập hoặc gửi email cho bạn bè thì đột nhiên phím Enter của bạn ngừng hoạt động. Bạn nhấn nó liên tục và không có gì xảy ra.


Đây có phải là dấu chấm hết cho chuỗi năng suất của bạn không? Không cần thiết. Có thể bạn chỉ cần khắc phục sự cố một vài cài đặt để sao lưu và chạy phím enter. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố và sửa chữa phím Enter không hoạt động trên PC Windows của bạn.


1. Khởi động lại máy tính của bạn

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đôi khi tất cả những gì bạn cần làm là khởi động lại máy tính. Điều này giải quyết các trục trặc phần mềm nhỏ có thể khiến phím Enter ngừng hoạt động. Sau khi khởi động lại, hãy thử gõ lại và xem phím Enter có hoạt động như mong đợi không.

2. Kiểm tra thiệt hại vật chất

Nếu phím Enter của bạn đột ngột ngừng hoạt động, đó có thể là hư hỏng vật lý. Kiểm tra xem phím Enter có nguyên vẹn không. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ mảnh vỡ hoặc mảnh vụn nào dưới phím, hãy nhẹ nhàng làm sạch khu vực đó bằng khí nén hoặc bàn chải mềm.

Đảm bảo không có chất lỏng hoặc hơi ẩm trên bàn phím. Ngoài ra, hãy kiểm tra cáp của bàn phím để đảm bảo rằng nó được kết nối an toàn với PC của bạn.

3. Kiểm tra bằng bàn phím khác

Sự cố này cũng có thể xảy ra nếu bạn sử dụng bàn phím bị lỗi. Để xác định xem bàn phím có bị lỗi hay không, hãy thử kết nối một bàn phím khác và xem phím Enter có hoạt động trên bàn phím không. Nếu đúng như vậy, thì bạn biết rằng vấn đề nằm ở bàn phím của chính bạn và bạn sẽ cần phải thay thế bàn phím đó.

4. Vô hiệu hóa Bộ lọc và Phím dính

Bộ lọc và Phím dính là các tính năng trợ năng trên Windows, nhưng chúng có thể cản trở hoạt động bình thường của phím Enter. Vô hiệu hóa chúng có thể giải quyết vấn đề. Đây là cách:

 1. Nhấp vào Bắt đầu và gõ Bảng điều khiển trong thanh tìm kiếm.
 2. Lựa chọn Bảng điều khiển từ kết quả tìm kiếm, sau đó nhấp vào Dễ dàng tiếp cận.
 3. Tiếp theo, nhấp vào Trung tâm truy cập dễ dàng > Thay đổi cách hoạt động của bàn phím.
 4. Sau đó đi đến Làm cho nó dễ dàng hơn để gõ phần.
 5. Bỏ chọn hộp bên cạnh Bật phím lọc Bật phím dính.
  Tắt Sticky keys và Filter keys

 6. Nhấp chuột Áp dụng và sau đó ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi.

Sau khi điều chỉnh các cài đặt này, hãy kiểm tra phím Enter để xem nó có hoạt động không.

5. Cập nhật Driver bàn phím

Trình điều khiển bàn phím lỗi thời hoặc không chính xác cũng có thể gặp trục trặc với phím Enter. Để đảm bảo không phải như vậy, hãy kiểm tra trình điều khiển bàn phím của bạn để cập nhật.

Thông thường, bạn có thể tìm thấy trình điều khiển trên trang web của nhà sản xuất bàn phím. Chúng thường là các tệp thực thi mà bạn có thể nhấp đúp để cài đặt. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể thử cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công. Đây là cách thực hiện:

 1. Nhấn Thắng + R trên bàn phím của bạn để mở lệnh Run.
 2. Kiểu devmgmt.msc trong hộp thoại và nhấn Enter.
 3. Trong cửa sổ Trình quản lý thiết bị, bấm đúp vào Những bàn phím để mở rộng nó.
 4. Nhấp chuột phải vào thiết bị bàn phím và chọn Cập nhật driver từ trình đơn ngữ cảnh.
  Cập nhật trình điều khiển bàn phím

 5. Chọn Trình duyệt máy tính của tôi để tìm trình điều khiển và chọn trình điều khiển bạn đã tải xuống ..

Khi bạn hoàn tất quá trình, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem phím Enter hiện có hoạt động bình thường không.

Bạn cũng có thể thử cài đặt lại trình điều khiển bàn phím nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết. Nó sẽ giải quyết mọi cài đặt không chính xác hoặc sự cố tương thích có thể khiến phím Enter không hoạt động.

Để gỡ cài đặt trình điều khiển bàn phím, hãy mở Trình quản lý thiết bị, nhấp chuột phải vào trình điều khiển bàn phím và chọn Gỡ cài đặt thiết bị. Nếu được nhắc xác nhận, hãy nhấp vào Gỡ cài đặt. Sau đó khởi động lại PC của bạn và để Windows tự động cài đặt trình điều khiển bàn phím.

Khi bạn hoàn tất quy trình, hãy xem liệu phím Enter hiện có hoạt động bình thường không. Nếu không, bạn có thể thử chạy trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị.

6. Chạy Trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị

Trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị phát hiện và khắc phục các sự cố phần cứng. Bạn nên chạy nó để kiểm tra xem bàn phím của mình có vấn đề gì không.

Để chạy trình khắc phục sự cố, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở hộp thoại Chạy.
 2. Kiểu cmd trong trường văn bản và nhấn Ctrl + Shift + Enter trên bàn phím của bạn.
 3. Nếu lời nhắc Kiểm soát tài khoản người dùng xuất hiện, hãy nhấp vào Đúng.
  Chạy Trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị

 4. Trong cửa sổ nhắc lệnh nâng cao, nhập lệnh sau và nhấn Enter:
  msdt.exe -id DeviceDiagnostic
 5. Thao tác này sẽ khởi chạy trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị. Đi qua trình hướng dẫn và để nó phát hiện bất kỳ sự cố bàn phím nào.

Nếu có gì sai, nó sẽ phát hiện và khắc phục sự cố cho bạn. Sau khi khắc phục sự cố hoàn tất, hãy khởi động lại PC của bạn và kiểm tra xem phím Enter có hoạt động không.

7. Chạy Trình khắc phục sự cố bàn phím

Đây là một tiện ích khắc phục sự cố hữu ích khác mà bạn có thể sử dụng để xác định và khắc phục các sự cố liên quan đến bàn phím. Đây là cách sử dụng nó.

 1. Mở menu Cài đặt. Để được hỗ trợ, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để mở Cài đặt Hệ thống Windows.
 2. Từ phía bên trái, điều hướng đến Hệ thống > Khắc phục sự cố.
 3. Nhấp chuột Trình khắc phục sự cố khác trên trang tiếp theo.
  Trình khắc phục sự cố khác

 4. Cuộn xuống bàn phím và nhấp vào Chạy cái nút.
  Chạy Trình khắc phục sự cố bàn phím

Làm theo hướng dẫn trên màn hình và để trình khắc phục sự cố phát hiện mọi sự cố. Nó sẽ tự động sửa chúng cho bạn, vì vậy sau khi quá trình hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem nó có giải quyết được sự cố không.

8. Quét các chương trình độc hại

Có thể một số chương trình độc hại cũng có thể can thiệp vào phím Enter. Vì vậy, nếu bạn đã tải xuống hoặc cài đặt thứ gì đó đáng ngờ, thì đó có thể là thủ phạm.

Để chắc chắn rằng đây không phải là trường hợp, hãy quét máy tính của bạn để tìm vi-rút. Nếu thích giao diện người dùng lệnh, bạn có thể sử dụng công cụ Windows PowerShell để phát hiện và xóa các chương trình độc hại khỏi máy tính của mình. Khi bạn làm điều đó, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem nó có giải quyết được sự cố không.

9. Sử dụng Bàn phím ảo

Nếu không có giải pháp nào được đề cập ở trên giải quyết được sự cố của bạn, hãy thử bàn phím ảo. Đây là bàn phím ảo mô phỏng bàn phím thật. Bạn có thể sử dụng bàn phím này để nhập liệu mà không cần phụ thuộc vào bàn phím vật lý.

Để mở bàn phím ảo, hãy làm như sau:

 1. Nhấp chuột phải vào Bắt đầu và chọn Chạy để mở hộp thoại.
 2. Kiểu osk trong trường văn bản và nhấp vào ĐƯỢC RỒI. Bàn phím trên màn hình sẽ xuất hiện.

Bạn có thể sử dụng nó để nhập lệnh phím Enter cho đến khi sự cố được giải quyết.

10. Thực hiện một số sửa lỗi chung

Bạn cũng có thể thử một số cách khắc phục chung vì chúng có thể giúp ích cho bạn nếu bạn gặp sự cố về bàn phím. Ví dụ: chạy trình kiểm tra tệp hệ thống để phát hiện và sửa các tệp hệ thống bị hỏng. Bạn cũng nên cập nhật Windows của mình lên phiên bản mới nhất. Các bản cập nhật này bao gồm các bản sửa lỗi quan trọng cho các sự cố liên quan đến phần cứng.

Nếu vẫn thất bại, bạn có thể phải thay thế bàn phím của mình. Nhưng trước khi bạn làm điều đó, hãy nhớ kiểm tra tất cả các giải pháp được đề cập ở trên — vì một trong số chúng có thể giúp bạn làm cho phím Enter hoạt động trở lại.

Phím Enter của bạn hiện hoạt động trở lại trên bàn phím của bạn

Có một phím Enter không hoạt động có thể gây khó chịu và khó hiểu. Sử dụng các phương pháp trong hướng dẫn này, bạn sẽ có thể làm cho phím Enter của mình hoạt động trở lại ngay lập tức.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *