/ / Cách sử dụng Trình khắc phục sự cố trong ứng dụng Nhận trợ giúp của Windows 11

Cách sử dụng Trình khắc phục sự cố trong ứng dụng Nhận trợ giúp của Windows 11

Windows cung cấp một loạt các công cụ và tính năng để nâng cao năng suất của người dùng và hiệu suất tổng thể của hệ thống. Tuy nhiên, giống như bất kỳ hệ điều hành nào, Windows thường gặp phải các sự cố có thể cản trở quy trình làm việc của bạn.


May mắn thay, Windows cung cấp các giải pháp tích hợp sẵn để giải quyết những vấn đề này đúng cách thông qua ứng dụng Nhận trợ giúp. Nhưng Nhận trợ giúp là gì và làm thế nào để chạy các trình khắc phục sự cố khác nhau bằng cách sử dụng nó? Hãy tìm hiểu trong hướng dẫn này.


Ứng dụng Microsoft Get Help là gì?

Trình khắc phục sự cố hộp thư đến kế thừa, hay còn gọi là Công cụ chẩn đoán hỗ trợ của Microsoft (MSDT) trình khắc phục sự cố, là những công cụ cần thiết để phát hiện và giải quyết các sự cố ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác nhau của Windows. Tuy nhiên, Microsoft có kế hoạch gỡ bỏ trình khắc phục sự cố MSDT trong các bản cập nhật Windows sắp tới và loại bỏ hoàn toàn nền tảng MSDT vào năm 2025.

Sau khi ngừng hoạt động, nhiều trình khắc phục sự cố MSDT sẽ được chuyển hướng đến ứng dụng Nhận trợ giúp của Microsoft. Bạn có thể truy cập ứng dụng Microsoft Get Help bằng cách tìm kiếm nó trong Menu bắt đầu.

Nhận trợ giúp trong Menu Bắt đầu

Ngoài ra, bạn có thể mở ứng dụng Cài đặt và hướng tới Hệ thống > khắc phục sự cố > Trình khắc phục sự cố khác và chọn trình khắc phục sự cố sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

Trang trình khắc phục sự cố khác trong ứng dụng Cài đặt

Cách sử dụng các trình khắc phục sự cố khác nhau trong ứng dụng Microsoft Get Help

Bây giờ bạn đã có kiến ​​thức ngắn gọn về ứng dụng Microsoft Get Help, hãy tìm hiểu cách sử dụng các trình khắc phục sự cố khác nhau bằng cách sử dụng ứng dụng này.

1. Trình khắc phục sự cố âm thanh

Nếu đang gặp sự cố âm thanh trên máy tính Windows, bạn có thể sử dụng trình khắc phục sự cố âm thanh trong ứng dụng Nhận trợ giúp để giải quyết sự cố. Đây là cách:

 1. Khởi chạy ứng dụng Nhận trợ giúp.
 2. Kiểu Trình khắc phục sự cố âm thanh trong thanh tìm kiếm và nhấn Enter.
  Trình khắc phục sự cố âm thanh trong ứng dụng Nhận trợ giúp

 3. Nhấp chuột Đúng để cho phép bạn chạy chẩn đoán tự động nhằm giải quyết vấn đề âm thanh.
 4. Trình khắc phục sự cố âm thanh sẽ quét máy tính của bạn để tìm sự cố và phát âm thanh thử nghiệm để kiểm tra thiết bị âm thanh của bạn.
  Kiểm tra âm thanh trong ứng dụng Nhận trợ giúp

 5. Nếu bạn nghe thấy âm thanh kiểm tra, hãy nhấp vào Đúng; nếu không, hãy nhấp vào KHÔNG lựa chọn. Khắc phục sự cố thêm sẽ phụ thuộc vào phản hồi này.
  Xác nhận âm thanh trong ứng dụng Nhận trợ giúp

Sau đó, làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình khắc phục sự cố. Nếu trình khắc phục sự cố không phát hiện được sự cố, nó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để Cung cấp phản hồi hoặc Nói chuyện với một đại lý. Bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn này theo sở thích của mình.

Tùy chọn nói chuyện với đại lý trong ứng dụng Nhận trợ giúp

Nhận trợ giúp cũng cung cấp các liên kết đến các bài báo có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.

Các liên kết có liên quan trong ứng dụng Nhận trợ giúp

2. Trình khắc phục sự cố mạng và Internet

Bạn có thể sử dụng trình khắc phục sự cố Mạng và Internet trong ứng dụng Nhận trợ giúp để giải quyết tất cả các sự cố kết nối trên Windows. Sau đây là cách truy cập và sử dụng trình khắc phục sự cố này:

 1. Mở ứng dụng Nhận trợ giúp và tìm kiếm Trình khắc phục sự cố mạng và Internet.
 2. Nhấn vào Khởi chạy trình khắc phục sự cố mạng lựa chọn.
  Khởi chạy tùy chọn trình khắc phục sự cố mạng trong ứng dụng Nhận trợ giúp

 3. Trình khắc phục sự cố sẽ quét hệ thống của bạn để tìm bất kỳ sự cố mạng nào. Nếu tìm thấy bất kỳ vấn đề nào, nó sẽ đề xuất các bản sửa lỗi để khắc phục sự cố đó.
 4. Nhấn vào Thoát kiểm tra mạng cái nút.
  Thoát khỏi nút kiểm tra mạng trong ứng dụng Nhận trợ giúp

 5. Nhấp chuột Đúng nếu trình khắc phục sự cố có thể giải quyết vấn đề; nếu không, bấm vào KHÔNG.
 6. Bạn có thể nhấp vào Liên hệ hỗ trợ để liên hệ với nhóm hỗ trợ của Microsoft nếu trình khắc phục sự cố không thể giải quyết sự cố.
  Nút Liên hệ Hỗ trợ trong ứng dụng Nhận trợ giúp

3. Trình khắc phục sự cố máy in

Chạy Trình khắc phục sự cố máy in trong ứng dụng nhận trợ giúp

Trình khắc phục sự cố máy in trong ứng dụng Nhận trợ giúp có thể giúp bạn khắc phục mọi sự cố liên quan đến máy in. Để sử dụng trình khắc phục sự cố này, hãy tìm kiếm Chạy Trình khắc phục sự cố máy in trong ứng dụng Nhận trợ giúp. Sau đó, cung cấp sự đồng ý của bạn để cho phép ứng dụng Nhận trợ giúp chẩn đoán sự cố.

Trình khắc phục sự cố sẽ quét máy tính của bạn và đề xuất các bản sửa lỗi. Bạn sẽ phải làm theo các hướng dẫn trên màn hình để áp dụng thành công các bản sửa lỗi.

4. Trình khắc phục sự cố Windows Update

Chạy Trình khắc phục sự cố Windows Update trong ứng dụng Nhận trợ giúp

Các sự cố cập nhật Windows rất phổ biến và có thể ngăn bạn tải xuống và cài đặt bất kỳ bản cập nhật mới nào. May mắn thay, bạn có thể giải quyết hầu hết các sự cố cập nhật Windows bằng Trình khắc phục sự cố cập nhật Windows.

Để khởi chạy trình khắc phục sự cố, hãy nhập Chạy Trình khắc phục sự cố Windows Update trong ứng dụng Nhận trợ giúp và nhấn Enter. Sau đó, cho phép trình khắc phục sự cố quét máy tính của bạn và áp dụng các bản sửa lỗi mà trình khắc phục sự cố đề xuất để giải quyết vấn đề.

5. Trình khắc phục sự cố dịch vụ truyền tải thông minh nền (BITS)

Chạy trình khắc phục sự cố Dịch vụ truyền tải thông minh nền (BITS) trong ứng dụng Nhận trợ giúp

Dịch vụ truyền thông minh dưới nền (BITS) là một dịch vụ quan trọng của Windows đảm bảo các tệp được truyền dễ dàng trong nền bằng cách sử dụng băng thông mạng lý tưởng. Tuy nhiên, nếu dịch vụ này ngừng hoạt động vì bất kỳ lý do gì, tất cả các ứng dụng phụ thuộc vào nó sẽ không thể tải xuống các bản cập nhật.

Tin vui là bạn có thể giải quyết hầu hết các vấn đề về BITS bằng cách chạy trình khắc phục sự cố BITS bằng ứng dụng Nhận trợ giúp. Tìm kiếm Chạy trình khắc phục sự cố Dịch vụ truyền tải thông minh nền (BITS) trong ứng dụng Nhận trợ giúp để chạy trình khắc phục sự cố này. Sau đó, làm theo các hướng dẫn trên màn hình để giải quyết vấn đề của bạn.

6. Trình khắc phục sự cố Bluetooth

Chạy Trình khắc phục sự cố Bluetooth trong ứng dụng Nhận trợ giúp

Khi gặp sự cố khi kết nối thiết bị Bluetooth hoặc truy cập Bluetooth trên máy tính, bạn có thể sử dụng trình khắc phục sự cố Bluetooth. Để truy cập và sử dụng trình khắc phục sự cố Bluetooth, hãy khởi chạy ứng dụng Nhận trợ giúp và tìm kiếm Chạy Trình khắc phục sự cố Bluetooth.

Sau đó, cung cấp sự đồng ý của bạn để chẩn đoán sự cố và áp dụng các bản sửa lỗi được đề xuất để khắc phục sự cố Bluetooth. Tuy nhiên, nếu các giải pháp được đề xuất không hữu ích, bạn có thể sử dụng nút Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ để liên hệ với nhóm hỗ trợ của Microsoft để được hỗ trợ thêm.

7. Trình khắc phục sự cố máy ảnh

Trình khắc phục sự cố máy ảnh trong ứng dụng Nhận trợ giúp

Nếu ứng dụng máy ảnh của bạn không hoạt động với một số ứng dụng nhất định hoặc sự cố vẫn tiếp diễn trên toàn bộ hệ điều hành, bạn có thể sử dụng trình khắc phục sự cố máy ảnh để giải quyết sự cố. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm Trình khắc phục sự cố máy ảnh trong ứng dụng Nhận trợ giúp và áp dụng giải pháp do trình khắc phục sự cố đề xuất.

8. Trình khắc phục sự cố tương thích chương trình

Chạy Trình khắc phục sự cố tương thích chương trình trong ứng dụng Nhận trợ giúp

Bạn có thể sử dụng Trình khắc phục sự cố tương thích chương trình khi gặp sự cố khi chạy một ứng dụng không tương thích với phiên bản Windows của bạn. Để khởi chạy trình khắc phục sự cố này, hãy nhập Chạy trình khắc phục sự cố tương thích chương trình trong thanh tìm kiếm và nhấn Enter.

Sau đó, nhấp vào đọc bài báo lựa chọn. Bạn sẽ được chuyển hướng đến một bài viết nơi bạn có thể xem cách làm cho các chương trình tương thích với Windows.

9. Trình khắc phục sự cố phát lại video

Chạy trình khắc phục sự cố Windows Video Playback trong ứng dụng Nhận trợ giúp

Theo gợi ý, Trình khắc phục sự cố phát lại video giúp khắc phục tất cả các sự cố phát lại video trên máy tính Windows của bạn. Cho dù bộ đệm video quá nhiều hoặc bị treo đột ngột, bạn có thể sử dụng Trình khắc phục sự cố phát lại video để giải quyết vấn đề.

10. Trình khắc phục sự cố Windows Media Player

Trình khắc phục sự cố Windows Media Player trong ứng dụng Nhận trợ giúp

Nếu bạn gặp sự cố với Media Player trên máy tính của mình, bạn có thể sử dụng Trình khắc phục sự cố Windows Media Player để khắc phục sự cố. Để chạy trình khắc phục sự cố này, hãy mở ứng dụng Nhận trợ giúp và tìm kiếm Trình khắc phục sự cố Windows Media Player.

Nhận trợ giúp sẽ yêu cầu quyền chạy trình khắc phục sự cố trên thiết bị của bạn. Nhấp vào Có để cấp quyền của bạn rồi áp dụng các giải pháp do trình khắc phục sự cố đề xuất để khắc phục sự cố.

Khắc phục sự cố Windows một cách dễ dàng

Vì lý do bảo mật, Microsoft đã chuyển hướng tất cả các trình khắc phục sự cố MSDT sang ứng dụng Microsoft Get Help. Do đó, bây giờ bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng Nhận trợ giúp để chạy các trình khắc phục sự cố khác nhau trên máy tính của mình. Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn đã nói ở trên để tìm hiểu cách truy cập và chạy tất cả các trình khắc phục sự cố bằng ứng dụng Nhận trợ giúp.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *