/ / Cách sử dụng tính năng thông báo thông báo của Siri trên iPhone của bạn

Cách sử dụng tính năng thông báo thông báo của Siri trên iPhone của bạn

Nếu bạn có một cặp tai nghe AirPods hoặc Beats, thì Siri có lẽ đã khiến bạn sợ hãi một vài lần khi nó bắt đầu đọc thông báo của bạn một cách đột ngột. Điều này được gọi là Thông báo Thông báo và nó khá hữu ích khi bạn hiểu rõ về nó.

Thông báo Thông báo là gì?

Cái tên khá dễ hiểu, nhưng Thông báo Thông báo là một trong những tính năng tuyệt vời của AirPods mà bạn có thể đã bỏ qua. Tính năng này giúp Siri đọc các thông báo đến của bạn. Bạn sẽ nghe thấy âm thanh và sau đó Siri sẽ đọc thông tin cho bạn. Sau đó, tùy thuộc vào ứng dụng bạn nhận được, bạn có thể yêu cầu Siri thực hiện một hành động như gửi trả lời tin nhắn hoặc đánh dấu một nhiệm vụ là đã hoàn thành.

Thông báo Thông báo có sẵn trên hầu hết mọi ứng dụng chính thức của Apple và một số ứng dụng của bên thứ ba cũng hỗ trợ tính năng này. Tất nhiên, bạn cũng sẽ cần thiết bị phù hợp.

Những gì bạn cần sử dụng Thông báo

Để sử dụng Thông báo thông báo, bạn cần có cặp tai nghe phù hợp. May mắn thay, hầu hết tất cả AirPods và một số tai nghe Beats đều có thể sử dụng tính năng này. Vì vậy, nếu tai nghe của bạn có trong danh sách này, bạn nên đi:

 • AirPods Max
 • AirPods (thế hệ thứ 2) trở lên
 • AirPods Pro
 • Beats Fit Pro
 • Powerbeats
 • Powerbeats Pro
 • Beats Solo Pro

Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần có iPhone hoặc iPad và các thiết bị này sẽ cần có iOS 15, iPadOS 15 hoặc bản cập nhật phần mềm mới hơn. Cũng cần nhắc lại rằng iPhone hoặc iPad của bạn phải được khóa với màn hình tắt để Kích hoạt Thông báo; nếu không, Siri sẽ cho rằng bạn đang nhìn vào màn hình và không cần đọc bất cứ thứ gì.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Bây giờ bạn đã sẵn sàng; tất cả những gì bạn cần làm là tùy chỉnh Thông báo trên iPhone hoặc iPad của mình.

Cách tùy chỉnh tính năng thông báo thông báo

Theo mặc định, Thông báo thông báo sẽ được bật trên iPhone hoặc iPad của bạn. Nhưng nếu không thích tính năng này, bạn có thể dễ dàng tắt nó đi để khiến Siri ngừng đọc to các thông báo của bạn.

Hơn nữa, nếu bạn muốn nâng trải nghiệm của mình lên một tầm cao mới, có một cách để chỉ nhận thông báo từ các ứng dụng bạn muốn, vì vậy bạn sẽ không mất tập trung vào âm nhạc của mình với mọi thông báo ứng dụng trên thiết bị của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước sau:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 2. Vô nhẹ Thông báo.
 3. Lựa chọn Thông báo thông báo.
 4. Nhấn vào ứng dụng bạn muốn.
 5. Chuyển đổi Thông báo thông báo trên.

Thử lặp lại các bước tương tự cho mọi ứng dụng bạn muốn nghe thông báo. Nếu ứng dụng phân loại bất kỳ thông báo nào của nó là Tin nhắn trực tiếp hoặc Nhạy cảm với thời gian, bạn sẽ có thể chọn loại thông báo mình muốn nhận. Nếu không, bạn sẽ nhận được mọi thông báo từ ứng dụng đó.

Cách sử dụng Siri sau khi nó thông báo thông báo

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, sau khi Siri đọc thông báo, bạn sẽ có một chút thời gian để yêu cầu Siri thực hiện một hành động như trả lời tin nhắn. Đây là cách thực hiện:

 1. Chờ Siri đọc thông báo cho bạn.
 2. Siri sẽ tự động đợi phản hồi của bạn, vì vậy khi nó ngừng nói, hãy cho Siri biết bạn muốn làm gì.
 3. Ví dụ: nói với Siri, “Trả lời” Tôi sẽ có mặt trong giây lát “, hoặc” Đánh dấu một nhiệm vụ là đã hoàn thành. ”

Lần đầu tiên bạn nhận được thông báo, Siri sẽ cho bạn biết những lệnh nào bạn có thể sử dụng với Thông báo thông báo.

Cách ngăn Siri đọc câu trả lời của bạn

Thường xuyên hơn không, bạn có thể sẽ sử dụng Siri để trả lời tin nhắn văn bản của mình. Sau mỗi lần trả lời, Siri sẽ đọc tin nhắn cho bạn để xác nhận nội dung bạn muốn gửi. Mặc dù nó hữu ích nhưng nó có thể khá khó chịu. May mắn thay, bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng cách làm như sau:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 2. Vô nhẹ Thông báo.
 3. Lựa chọn Thông báo thông báo.
 4. Vô hiệu Trả lời mà không cần xác nhận.

Làm chủ tính năng thông báo thông báo của Siri

Đó là khá nhiều thứ bạn cần biết để tùy chỉnh tính năng Thông báo trên iPhone hoặc iPad của mình. Phần tốt nhất là có rất nhiều cách để tùy chỉnh và chỉ nhận những thông báo quan trọng nhất, điều này sẽ giúp bạn tránh mọi phiền nhiễu không cần thiết. Và nếu bạn muốn nâng cao sự tập trung của mình, iPhone và iPad của bạn đã có một tính năng gọi là Focus có thể giúp bạn điều đó.


Tay cầm iPhone hiển thị lưới ảnh.
Giải thích về tính năng Focus của Apple

Tìm hiểu cách tính năng Focus của Apple sẽ giúp bạn lọc thông báo, giới hạn ứng dụng và tránh bị phân tâm.

Đọc tiếp


Thông tin về các Tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *