/ / Cách sử dụng khoảng cách màn hình để bảo vệ mắt khi sử dụng iPhone hoặc iPad

Cách sử dụng khoảng cách màn hình để bảo vệ mắt khi sử dụng iPhone hoặc iPad

Apple đã giới thiệu một số tính năng nâng cao chất lượng cuộc sống trong iOS 17. Một số tính năng nổi bật bao gồm Bản đồ ngoại tuyến, Thư thoại trực tiếp, Đăng ký và Khoảng cách màn hình.


Trong số này, đặc biệt, Khoảng cách màn hình là một tính năng hấp dẫn, đặc biệt nếu bạn dành nhiều thời gian cho iPhone hoặc iPad của mình. Apple cho biết nó nhằm mục đích giảm mỏi mắt và do đó, giảm nguy cơ cận thị ở trẻ em do thời gian sử dụng thiết bị lâu. Nhưng nó cũng hữu ích không kém cho người lớn.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về Khoảng cách màn hình, cách thức hoạt động và cách bạn có thể sử dụng nó để bảo vệ đôi mắt của mình.

Khoảng cách màn hình là gì?

Khoảng cách màn hình là một tính năng của iOS 17 hứa hẹn sẽ giảm mỏi mắt và giảm nguy cơ cận thị. Đây là một phần của tính năng Thời gian sử dụng, nhằm giúp bạn theo dõi việc sử dụng thiết bị của mình.

Tính năng này dựa trên camera TrueDepth trên iPhone và iPad của bạn—cũng hỗ trợ Face ID—để đo khoảng cách giữa khuôn mặt của bạn và thiết bị. Nếu khoảng cách nhỏ hơn chiều dài cánh tay trong một thời gian dài, nó sẽ cảnh báo bạn rằng bạn đang giữ thiết bị quá gần và cần di chuyển thiết bị ra xa hơn để giảm mỏi mắt.

Bạn có thể tận dụng Khoảng cách màn hình trên tất cả các mẫu iPhone và iPad tương thích với iOS 17 và iPadOS 17.

Cách bật và sử dụng khoảng cách màn hình trên iPhone hoặc iPad của bạn

Vì Khoảng cách màn hình là một phần của tính năng Thời gian sử dụng nên bạn có thể tìm thấy nó được giấu trong cài đặt Thời gian sử dụng. Đây là cách kích hoạt và sử dụng nó trên iPhone hoặc iPad của bạn:

  1. Phóng Cài đặt trên thiết bị của bạn.
  2. Cuộn xuống và chọn Thời gian sử dụng màn hình.
  3. Gõ vào Khoảng cách màn hình dưới GIỚI HẠN SỬ DỤNG.
  4. Bây giờ, một thẻ sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn tóm tắt về tính năng Khoảng cách màn hình. Đánh Tiếp tục di chuyển để tiếp tục.
  5. Tiếp theo, bạn sẽ thấy một mô tả về cách nó hoạt động. Cuộn xuống và nhấn vào Bật khoảng cách màn hình cái nút.
  6. Bật lên Khoảng cách màn hình trên màn hình tiếp theo.
  7. Khi được nhắc nhập mật khẩu Thời gian sử dụng, hãy nhập mật mã bạn đã sử dụng để bật Thời gian sử dụng.

Khoảng cách màn hình bây giờ sẽ hoạt động trên iPhone hoặc iPad của bạn. Nó sẽ tiếp tục theo dõi khoảng cách giữa mắt bạn và thiết bị và cảnh báo cho bạn khi nó ở dưới phạm vi mong muốn (khoảng 12 inch hoặc 30 cm) trong thời gian dài với thông báo có nội dung: “iPhone quá gần”.

Khi cảnh báo này bật lên, hãy di chuyển bàn tay của bạn ra xa khuôn mặt của bạn đến một khoảng cách an toàn. Khi thực hiện việc này, bạn sẽ thấy một dấu kiểm trên màn hình xác nhận rằng bạn hiện đang giữ thiết bị ở khoảng cách an toàn.

nhấn Tiếp tục để loại bỏ lời nhắc và tiếp tục sử dụng thiết bị của bạn. Đảm bảo duy trì khoảng cách này giữa khuôn mặt và thiết bị của bạn. Nếu không, bạn sẽ lại nhận được cảnh báo Khoảng cách màn hình.

Khi nào cảnh báo khoảng cách màn hình bắt đầu?

Apple nói rằng tính năng Khoảng cách màn hình phát huy tác dụng khi khoảng cách giữa mắt bạn và iPhone hoặc iPad nhỏ hơn 12 inch.

Tuy nhiên, nó không chia sẻ thời gian một người phải tiếp xúc với khoảng cách này để cảnh báo kích hoạt. Trong quá trình sử dụng, chúng tôi phát hiện ra rằng cửa sổ bật lên cảnh báo thường xuất hiện khi thiết bị được giữ ở khoảng cách không an toàn trong hơn năm phút liên tục.

Khoảng cách màn hình có thể giúp duy trì sức khỏe mắt tối ưu

Apple đã phát hành nhiều tính năng tập trung vào sức khỏe trong vài năm qua để giúp người dùng cải thiện sức khỏe tổng thể của họ.

Khoảng cách màn hình bổ sung vào danh sách ngày càng tăng này và tham gia Thời gian sử dụng, Lấy nét và Ca đêm, đã được nhiều người dùng iPhone và iPad sử dụng hàng ngày, để giúp bạn duy trì sức khỏe mắt tối ưu.

Vì vậy, nếu bạn dự định quan tâm nghiêm túc đến sức khỏe và hạnh phúc của mình, iOS tích hợp một số tính năng sức khỏe tích hợp sẵn có thể giúp bạn trong hành trình của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *