/ / Cách sử dụng Google Pay để thanh toán qua điện thoại

Cách sử dụng Google Pay để thanh toán qua điện thoại

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc theo dõi ví của mình hoặc đang tìm kiếm đúng thẻ hoặc có thể bạn nhận ra trong dòng thanh toán rằng bạn đã để quên ví ở nhà quá nhiều lần, thì Google Pay có thể là một lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Google Pay là một cách an toàn để quản lý thẻ của bạn, gửi tiền cho bạn bè, thanh toán hóa đơn và thanh toán cho hàng tạp hóa của bạn tại quầy đăng ký. Việc thiết lập rất dễ dàng và có nhiều cách để tận dụng ví kỹ thuật số trên điện thoại Android của bạn. Vì vậy, hãy xem cách sử dụng Google Pay.


Google Pay là gì?

Nói một cách đơn giản nhất, Google Pay là một chiếc ví để bạn lưu trữ các thẻ của mình. Tuy nhiên, nó có khả năng nhiều hơn thế. Với Google Pay, bạn có thể sử dụng điện thoại Android để điều phối các khoản thanh toán theo nhóm và theo dõi các khoản chi của mình.

Khi bạn đã đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Google của mình, bạn có thể thêm thẻ hoặc liên kết ngân hàng của mình. Sau khi tài khoản Google Pay của bạn có quyền truy cập vào tiền, bạn có thể mở ứng dụng tại quầy đăng ký và nhấn vào trình đọc thẻ để thanh toán bằng một trong các thẻ trong ví Google Pay của mình.

Google Pay hoạt động như thế nào?

Thay vì phải nhập thủ công các thẻ cụ thể khi thanh toán trên trang web, Google Pay sẽ cho phép bạn chọn từ các tùy chọn thanh toán của mình và có nghĩa là bạn không phải lưu trữ tất cả chúng trên trang web.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Khi sử dụng điện thoại của bạn tại quầy đăng ký, thẻ mặc định được chỉ định của bạn sẽ được sử dụng. Khi được nhắc chèn phương thức thanh toán, bạn chỉ cần chạm điện thoại của mình vào thiết bị đầu cuối. Sử dụng NFC (Giao tiếp trường gần), thiết bị đầu cuối sẽ yêu cầu thông tin thanh toán từ điện thoại của bạn và Google Pay sẽ cung cấp cho điện thoại của bạn phương thức thanh toán đã chọn.

Nó giống như việc quẹt thẻ của bạn hoặc quét một con chip, mà thôi, dữ liệu đó được truyền từ điện thoại của bạn chứ không phải thẻ.

Cách thiết lập Google Pay trên Android

Việc thiết lập Google Pay trên thiết bị Android cực kỳ dễ dàng. Tuy nhiên, trên thực tế có hai phiên bản Google Pay và phiên bản bạn sử dụng tùy thuộc vào quốc gia cư trú của bạn.

Ứng dụng Google Pay mới

Phiên bản mới nhất của Google Pay đã được ra mắt vào tháng 3 năm 2021 và tại thời điểm viết bài, nó chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ, Ấn Độ và Singapore. Trên hầu hết các thiết bị, bạn sẽ phải tải ứng dụng xuống riêng. Điều đó có thể để lại cho bạn hai biểu tượng ứng dụng Pay trên các điện thoại cũ đã được cài đặt sẵn ứng dụng cũ. Bạn có thể tắt phiên bản cũ của ứng dụng để ẩn nó.


Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thiết lập ứng dụng mới, mặc dù các hướng dẫn cơ bản cũng phải tương tự đối với ứng dụng cũ.

Tải xuống: Google Pay (Miễn phí)

Ứng dụng Google Pay cũ

Ở các quốc gia khác, bạn có thể có phiên bản Google Pay cũ hơn, đây là một trình quản lý thẻ đơn giản mà bạn có thể sử dụng để thanh toán trực tuyến hoặc tại cửa hàng. Ứng dụng này thường được cài đặt sẵn trên các thiết bị Android, đặc biệt là các thiết bị của Google, như dòng Pixel. Google đã cung cấp danh sách tất cả các quốc gia hỗ trợ Google Pay.

Nếu phiên bản này vẫn hoạt động ở nơi bạn ở, hãy cập nhật nó trong Cửa hàng hoặc tải xuống nếu bạn chưa có.

Tải xuống: Google Pay (Miễn phí)

Cài đặt Google Pay mới

Bây giờ chúng ta hãy xem lại quá trình cài đặt. Sau đó, chúng ta sẽ nói về những gì bạn có thể làm với Google Pay cũng như một số tính năng độc đáo mà bạn có thể đã kích hoạt trong quá trình thiết lập.


  1. Khi mở ứng dụng, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản Google và cung cấp số điện thoại của mình. Đây là điều bắt buộc khi thiết lập điện thoại của bạn làm thiết bị Google Pay.
  2. Bước tiếp theo là một tập hợp các tùy chọn quyền riêng tư. Bạn có thể chọn bật những tính năng này ngay bây giờ, nhưng chúng không bắt buộc — và bạn luôn có thể thay đổi những tính năng này sau từ menu cài đặt. Các cài đặt này bao gồm: cho phép bạn bè tìm thấy bạn, chọn phần thưởng hoàn tiền và chia sẻ dữ liệu hoạt động với Google. Chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết về những điều này bên dưới.

Sau khi bạn đã định cấu hình cài đặt quyền riêng tư của mình, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập thanh toán không tiếp xúc. Bạn không cần phải làm điều này ngay bây giờ, nhưng để làm như vậy, chỉ cần nhấn vào lời nhắc ở đầu màn hình và nhập chi tiết thẻ của bạn. Thẻ này sẽ được sử dụng khi thanh toán tại cửa hàng.


Bảo mật của Google Pay

Ngay trước khi bạn nhập chi tiết thẻ của mình để thanh toán không tiếp xúc, bạn đã được yêu cầu quyết định về ba tùy chọn bảo mật. Cho dù bạn có chọn tham gia hay không, bạn nên biết những gì họ làm và họ mang lại lợi ích cho bạn như thế nào.

  • Đầu tiên, bạn được hỏi liệu bạn có muốn để bạn bè tìm thấy mình không. Nếu bạn bật tính năng này, bạn bè và những người liên hệ của bạn có thể được thông báo về việc tạo tài khoản Google Pay của bạn — nếu họ cũng đang ở trên ứng dụng. Điều này chỉ giúp họ kết nối với bạn trên ứng dụng dễ dàng hơn. Khi họ được thông báo, họ không phải tìm kiếm bạn để chia hóa đơn bữa trưa của bạn hoặc gửi cho bạn năm đô la mà họ nợ bạn. Họ chỉ cần nhấn vào thông báo của họ để kết nối với bạn ngay lập tức.
  • Tiếp theo là phần thưởng hoàn tiền. Để đủ điều kiện cho việc này, Google Pay phải thu thập thông tin về các khoản thanh toán của bạn. Thông tin này liên quan đến các bên thứ ba có liên quan, như ngân hàng phát hành thẻ của bạn và các doanh nghiệp bạn đang tiêu tiền, để cung cấp cho bạn cơ hội hoàn tiền tại các cửa hàng yêu thích của bạn.
  • Cuối cùng, Google muốn biết liệu bạn có chia sẻ một số dữ liệu với họ hay không. Bằng cách lưu dữ liệu này, về cơ bản chúng đang cá nhân hóa trải nghiệm của bạn. Họ sẽ xem xét nơi bạn mua sắm, loại thẻ bạn sử dụng và vị trí của bạn, để cung cấp cho bạn các giao dịch được cá nhân hóa. Dữ liệu này sẽ không được sử dụng cho các dịch vụ khác của Google.


Tất cả các tùy chọn này được xây dựng nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của bạn. Chúng có nghĩa là giúp kết nối với bạn bè dễ dàng hơn đồng thời cung cấp cho bạn các giao dịch và cơ hội hoàn tiền dựa trên thói quen chi tiêu của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào liên quan đến an toàn và quyền riêng tư hoặc bạn muốn biết thêm về chi tiết nhỏ của các giao dịch và thu thập dữ liệu trên ứng dụng, thì có một vài lý do tuyệt vời khiến Google Pay an toàn.

Cách sử dụng Google Pay

Bây giờ bạn đã đăng nhập và sẵn sàng bắt đầu sử dụng Google Pay, đã đến lúc thêm một số phương thức thanh toán. Sau đó, bạn có thể sử dụng GPay để thanh toán tại cửa hàng và trực tuyến.

Thêm thẻ và sử dụng NFC

Việc thêm thẻ và cuộn qua ví của bạn trông rất giống nhau trong cả hai phiên bản của ứng dụng Google Pay.

  1. Để thêm thẻ vào ví Google Pay của bạn, hãy nhấn vào lời nhắc ở đầu màn hình trong menu chính của ứng dụng. Nó sẽ nói Thiết lập thanh toán không tiếp xúchoặc bạn có thể nhấn vào Thanh toán không tiếp xúc biểu tượng thay thế.
  2. Bây giờ hãy nhấn Thêm một thẻ để nhập thông tin chi tiết thẻ của bạn theo cách thủ công hoặc chụp ảnh thẻ của bạn. Sau khi thẻ đầu tiên của bạn được thêm, nó sẽ là thẻ mặc định của bạn. Nếu thêm nhiều thẻ, bạn sẽ phải chọn thẻ nào bạn thích làm thẻ mặc định.
  3. Bạn đã sẵn sàng để quét điện thoại của mình tại các vạch thanh toán bằng NFC.


Vuốt sang trái hoặc phải từ trang chủ của bạn sẽ hiển thị cho bạn các giao dịch và hoạt động chi tiêu tương ứng. Bạn có thể theo dõi các phần thưởng và chiết khấu hoàn tiền theo cách này, cũng như theo dõi địa điểm và cách bạn đang tiêu tiền của mình.

Thanh toán trực tuyến bằng Google Pay

Việc sử dụng Google Pay trực tuyến cũng đơn giản như nhau, miễn là trang web bạn đang truy cập hỗ trợ nó. Khi bạn chuyển đến giỏ hàng của bất kỳ trang web nào bạn đang duyệt, nút thanh toán có thể đi kèm với các phương thức thanh toán khác — PayPal và Google Pay là một số phương thức phổ biến nhất. Chỉ cần nhấn vào nút đó và lớp phủ GPay sẽ xuất hiện.

Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn email, địa chỉ và thẻ mặc định (bạn có thể thay đổi tại đây) trong tài khoản Google Pay của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào Chi trả để xác nhận và giao dịch sẽ được xử lý.

Các tính năng khác của Google Pay

Một số tính năng khác có sẵn cho bạn bao gồm Mối quan hệ, nơi Google Pay tập trung vào những người và doanh nghiệp bạn tương tác thường xuyên nhất. Ngoài ra, như chúng tôi đã đề cập, các giao dịch hoàn tiền. Chúng tôi đã thảo luận về việc nhấn mạnh theo dõi dựa trên mối quan hệ, cũng như một số cách Google Pay dự định giúp bạn tiết kiệm tiền.

Một tính năng khác trong phiên bản mới của Google Pay là khả năng tạo hóa đơn nhóm với bạn bè. Điều này sẽ lấy một hóa đơn và chia nó cho các thành viên của nhóm, và nó sẽ theo dõi xem ai đã thanh toán phần của họ cho đến khi tổng số được hoàn thành.

Sử dụng Google Pay trên Android

Giờ đây, Ví Google Pay lưu trữ tất cả các thẻ của bạn, bạn có thể thanh toán trực tuyến và tại cửa hàng một cách nhanh chóng chỉ bằng một lần nhấn nút. Bạn có hào hứng khi sử dụng tính năng dễ dàng truy cập này không? Bạn có để lại ví thường xuyên hơn nhờ Google Pay không? Nếu bạn quan tâm đến một phương thức thanh toán thông minh khác, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để thiết lập Samsung Pay trên thiết bị Android của bạn.


Cách thiết lập và bắt đầu sử dụng Samsung Pay

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *