/ / Cách sử dụng Chuẩn bị phỏng vấn của LinkedIn để có được công việc mơ ước của bạn

Cách sử dụng Chuẩn bị phỏng vấn của LinkedIn để có được công việc mơ ước của bạn

Việc lo lắng về các cuộc phỏng vấn là điều bình thường. Bạn có những người hoàn toàn xa lạ hỏi bạn những câu hỏi chuyên nghiệp và đôi khi là cá nhân để đánh giá mức độ phù hợp của bạn cho một vai trò. Cách tốt nhất để chuẩn bị cho trải nghiệm căng thẳng này là thông qua nghiên cứu và đào tạo.


May mắn thay, LinkedIn chỉ có công cụ cho việc đó, cho dù bạn sắp có một cuộc phỏng vấn hay muốn thực hành trước khi bạn được mời tham gia. Tìm hiểu những gì Chuẩn bị phỏng vấn trên LinkedIn có thể làm cho bạn. Tận dụng tối đa các nguồn lực của nó để thúc đẩy sự tự tin và thành công của bạn khi tìm kiếm một công việc mới.


Chuẩn bị phỏng vấn của LinkedIn là gì?

Chuẩn bị phỏng vấn trên LinkedIn là một tính năng dành riêng để hướng dẫn bạn cách trả lời một loạt câu hỏi chuyên môn và lý do tại sao nhà tuyển dụng lại đặt ra những câu hỏi đó.

Bạn nhận được một số công cụ giải thích logic đằng sau mỗi câu hỏi, đưa ra các mẹo về câu trả lời tốt nhất có thể và cho phép bạn thực hành để đổi lấy phản hồi từ mọi người hoặc thuật toán AI của LinkedIn.

Cuối cùng, bạn sẽ bao gồm mọi thứ từ nội dung và phản ánh của một câu trả lời, đôi khi tùy thuộc vào ngành, cho đến phần quảng cáo chiêu hàng hoàn hảo của bạn và những từ bổ sung mà bạn cần ngừng sử dụng.

Hãy chia nhỏ cách hoạt động của Chuẩn bị phỏng vấn. Với mỗi bước, bạn sẽ học được điều gì đó mới mẻ về cách cho người phỏng vấn thấy phiên bản tốt nhất của bạn.

1. Chuyển đến Trang Chuẩn bị Phỏng vấn của Bạn

Tính năng Chuẩn bị Phỏng vấn trong Trang Việc làm LinkedIn

Từ trang chủ LinkedIn của bạn, nhấp vào công việc. Sau đó, tìm chuẩn bị phỏng vấn trong menu bên trái và khởi chạy tính năng này. Một trang khác sẽ mở ra hiển thị 26 câu hỏi phổ biến và hướng dẫn cách tiếp cận câu hỏi đầu tiên trong danh sách.

Các yếu tố cơ bản bao gồm tổng quan về loại người mà câu hỏi đang tìm kiếm, khung câu trả lời để bạn theo dõi và một số mẹo bổ sung cần ghi nhớ.

Thành viên cao cấp cũng nhận được câu trả lời mẫu từ người dùng LinkedIn. Bạn có thể đọc và điều chỉnh những điều này để phản ánh hoàn cảnh và tiếng nói của riêng bạn. Đó là một yếu tố khác cần xem xét khi tự hỏi liệu LinkedIn Premium có đáng để trả tiền hay không.

2. Chọn loại câu hỏi phỏng vấn

Danh mục câu hỏi phỏng vấn cần chuẩn bị cho trên LinkedIn

Ở cạnh Câu hỏi thường gặpbạn sẽ thấy Thể loại cái nút. Nhấp vào nó để truy cập thêm 13 bộ câu hỏi dựa trên các chức danh và lĩnh vực công việc phổ biến, chẳng hạn như trợ lý hành chính, tài chính doanh nghiệp, quản lý tiếp thị và kỹ sư phần mềm.

Mỗi câu hỏi phỏng vấn đều có phần tổng quan, khuôn khổ, câu trả lời mẫu và mẹo riêng. Đó không phải là một cách tồi để cải thiện khả năng phỏng vấn xin việc ngay cả khi đã đi làm.

Vị trí bạn quan tâm có thể bị thiếu trong danh sách, nhưng có một số câu hỏi mà các nhà tuyển dụng khác nhau hỏi vì những lý do giống nhau, bất kể lĩnh vực của họ. Vì vậy, hãy khám phá tất cả các danh mục trong phần Chuẩn bị phỏng vấn của LinkedIn và ghi lại các câu trả lời yêu thích của bạn. Bạn không bao giờ biết khi nào chúng có thể có ích.

3. Học hỏi từ các câu hỏi, câu trả lời và mẹo phỏng vấn

Khung câu trả lời và mẹo cho câu hỏi chuẩn bị phỏng vấn trên LinkedIn

Các tài nguyên mà LinkedIn đặt trong tầm tay của bạn không chỉ dành cho việc học thuộc lòng các câu trả lời. Chúng nhằm giúp bạn hiểu quan điểm của nhà tuyển dụng và chiến lược nào sẽ mang lại câu trả lời tốt nhất từ ​​bạn.

Ví dụ: “Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?” là một câu hỏi tiêu chuẩn và khá căng thẳng. Bản năng đầu tiên của bạn có thể là nói rằng bạn không có điểm yếu nào, nhưng Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn giải thích chi tiết lý do tại sao cách tiếp cận ngược lại là một ý tưởng tốt hơn.

Nó thôi thúc bạn chọn một điểm yếu không tự động khiến bạn bị loại khỏi công việc đang được đề cập. Bạn cũng có thể dễ dàng biến nó thành một đặc điểm tích cực. Hướng dẫn của LinkedIn dạy bạn cách đưa ra câu trả lời khiêm tốn, xác thực và thực tế. Bạn sẽ chứng tỏ rằng bạn đã khắc phục được điểm yếu của mình và là người mà nhà tuyển dụng có thể tin cậy.

Nghiên cứu kỹ những gì Chuẩn bị phỏng vấn nói về các câu hỏi khác nhau và cách trả lời hiệu quả nhất của chúng. Sau một thời gian, bạn sẽ dễ dàng đặt mình vào vị trí của người phỏng vấn và xác định chính xác những gì họ muốn nghe.

4. Thực hành câu trả lời của bạn bằng văn bản hoặc video

Thực hành trả lời phỏng vấn trên LinkedIn

Nếu bạn muốn thử tự mình trả lời một câu hỏi, LinkedIn sẽ cung cấp hai tùy chọn. Bạn có thể viết phản hồi hoặc quay video. chỉ cần nhấn Thực hành và nhận phản hồi trên bất kỳ trang câu hỏi phỏng vấn nào. Câu trả lời bằng văn bản của bạn không được dài hơn 2.000 ký tự, vì vậy hãy viết ngắn gọn và dễ hiểu.

Video của bạn có bộ hẹn giờ ba giây trước khi bắt đầu quay. Khi hoàn tất, bạn có thể chụp lại hoặc lưu lại. Mặc dù bạn không thể sử dụng nó cùng với các công cụ tiếp thị LinkedIn dành cho người tìm việc, nhưng đó là một cơ hội tuyệt vời, nếu lạ, để xem và thay đổi diện mạo và âm thanh của bạn trước những người phỏng vấn.

5. Nhận phản hồi để cải thiện nội dung và phong cách phỏng vấn của bạn

Phản hồi AI về Câu trả lời video trên Chuẩn bị phỏng vấn của LinkedIn

Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn có thể cải thiện khả năng săn việc của bạn theo một cách khác. Nó có thể cung cấp phản hồi AI tức thì từ LinkedIn hoặc mời một trong những người liên hệ của bạn xem câu trả lời của bạn. Tùy chọn đầu tiên chỉ khả dụng với câu trả lời video. Trước khi bạn nhấn nút ghi, hãy chuyển nút phản hồi AI sang vị trí bật.

Sau khi ghi, bạn sẽ nhận được bản xem trước phản hồi mà LinkedIn sẽ mở rộng sau khi video được lưu. Bạn có thể mong đợi một báo cáo về số từ của mình mỗi phút, biến thể cao độ, từ bổ sung và bất kỳ mẹo trả lời nào mà thuật toán đưa ra. Phản hồi từ các kết nối có sẵn cho cả thực hành bằng văn bản và video.

Sau khi lưu phản hồi, hãy nhấp vào yêu cầu phản hồi, nhập tên và LinkedIn sẽ giúp bạn yêu cầu thông tin đầu vào của họ. Người liên hệ của bạn có thể là một người bạn mà bạn đánh giá cao ý kiến ​​của họ, nhưng cũng có thể là một chuyên gia trong lĩnh vực bạn đã chọn hoặc các phương pháp trả lời phỏng vấn xin việc. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn nhận được sự cho phép của họ trước khi gửi cho họ bất cứ điều gì.

Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp của mình với một vai trò cụ thể, hãy tìm hiểu xem nhà tuyển dụng muốn gì ở nhân viên của họ, lập danh sách các câu hỏi họ muốn hỏi trong các cuộc phỏng vấn và thực hành trả lời chúng cho đến khi bạn nói ra những từ thích hợp một cách trôi chảy và tự nhiên.

Để làm cho quá trình dễ dàng hơn, đừng ngần ngại sử dụng bất kỳ công cụ nào bạn có thể, cho dù đó là sổ tay và gương hay các tính năng của Chuẩn bị phỏng vấn. Họ cung cấp cho bạn những hướng dẫn sâu sắc, từng bước, cũng như những cách tự động và nhân tạo để thực hành các kỹ năng phỏng vấn xin việc của bạn. Nếu đây là bất kỳ dấu hiệu nào, LinkedIn có lợi ích nghề nghiệp tốt nhất của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *