/ / Cách nghe Podcast trong thiết bị đầu cuối Linux của bạn với Castero

Cách nghe Podcast trong thiết bị đầu cuối Linux của bạn với Castero

Podcast là một cách tuyệt vời để cập nhật tin tức, chương trình hài kịch hoặc chủ đề mà bạn quan tâm. Bạn có thể nghe các tập mới nhất trên điện thoại của mình khi bị kẹt xe hoặc khi đang cố gắng đến đi ngủ.


Nhưng nếu bạn sống cuộc sống của mình trên dòng lệnh thì sao? Castero là một ứng dụng đầu cuối dành cho Linux để giúp bạn nghe các podcast âm thanh tốt nhất hiện có trực tuyến.


Tại sao lại nghe Podcast trong Linux Terminal của bạn?

Người đàn ông đeo tai nghe bluetooth

Bất cứ ai cũng có thể tạo một podcast. Các rào cản gia nhập hầu như không tồn tại, điều đó có nghĩa là thực sự có hàng triệu podcast ngoài kia.

Bên cạnh các sản phẩm có giá trị cao được sản xuất chuyên nghiệp, chẳng hạn như Podcast thực sự hữu ích của MUO, bạn sẽ thấy mọi người thảo luận về sở thích và nỗi ám ảnh của họ, các vấn đề địa phương và niềm đam mê thích hợp.

Bất kể sở thích của bạn là gì, luôn có một podcast ở đâu đó phù hợp với chúng một cách hoàn hảo và có thể khiến bạn bị thu hút, say mê và hồi hộp chờ đợi tập tiếp theo.

Mặc dù có một số ứng dụng khách podcast có sẵn cho Linux, nhưng những ứng dụng này có xu hướng được điều khiển bằng GUI, điều đó có nghĩa là nếu bạn thích tương tác với thiết bị đầu cuối hơn, bạn sẽ không gặp may.

Nhưng bằng cách chọn ứng dụng khách podcast dựa trên thiết bị đầu cuối, bạn sẽ ít bị phân tâm hơn và giao diện điều khiển bằng bàn phím có nghĩa là bạn có thể dễ dàng truy cập các điều khiển bằng một lần nhấn phím—mà không cần chuyển đổi ứng dụng hoặc chạm vào chuột.

Castero là ứng dụng khách podcast Linux được thiết kế để chạy trong thiết bị đầu cuối và cung cấp giao diện người dùng thiết bị đầu cuối (TUI) rõ ràng, điều khiển đơn giản và đầy đủ các tính năng.

Cách cài đặt Castero trên Linux

cài đặt castero với pip

Vì Castero là một ứng dụng Python nên bạn cần cài đặt Python và PIP trên hệ thống Linux của mình. Kiểm tra xem bạn đã cài đặt chưa bằng cách nhập lệnh này vào bất kỳ thiết bị đầu cuối nào:

 pip3 --version 

Nếu bạn gặp lỗi “không tìm thấy lệnh ‘pip3′”, bạn cần cài đặt Python và PIP.

Bây giờ bạn có thể cài đặt Castero với:

 pip3 install castero 

Nếu bạn muốn cài đặt Castero theo cách thủ công, trước tiên hãy sao chép kho lưu trữ Castero GitHub:

 git clone https://github.com/xgi/castero 

Sử dụng lệnh cd để di chuyển vào thư mục Castero:

 cd Castero 

Bây giờ hãy cài đặt Castero với:

 sudo python setup.py install 

Sử dụng Castero để nghe Podcast trong Linux Terminal

muo podcast thực sự hữu ích trên castero

Bắt đầu Castero bằng cách nhập:

 castero 

Bạn sẽ ngay lập tức được chuyển đến TUI, được chia theo chiều dọc thành ba phần một cách thuận tiện: nguồn cấp dữ liệu, tậpmetadata.

Lần đầu tiên bạn khởi chạy Castero, các phần này sẽ trống vì bạn chưa thêm bất kỳ podcast nào. Để thêm nguồn cấp dữ liệu podcast, hãy nhấn nút Một trên bàn phím của bạn, viết hoặc dán vào địa chỉ nguồn cấp dữ liệu podcast của bạn, sau đó nhấn Đi vào.

Castero sẽ tìm nạp nguồn cấp dữ liệu và bạn sẽ lưu ý rằng hiện tại có một mục duy nhất trong nguồn cấp dữ liệu phần. Tiếng hoan hô!

Các tập sẽ hiển thị danh sách các tập podcast có sẵn, với mục gần đây nhất được đánh dấu và phần metadata trường sẽ hiển thị siêu dữ liệu được liên kết với tập được đánh dấu. Điều này sẽ bao gồm thông tin như tiêu đề, tóm tắt, xuất bản, ngày, URL của tập, bản quyền và trạng thái tải xuống.

Để chọn một tập phim, nhấn nút Phải phím mũi tên trên bàn phím của bạn để chuyển sang tập cột, sau đó sử dụng Hướng lênXuống các mũi tên để thay đổi tập được đánh dấu. Khi bạn đã tìm thấy bài mình muốn nghe, hãy nhấn Đi vào.

Tiêu đề của tập sẽ xuất hiện dọc theo đầu TUI, cùng với thời gian phát hiện tại và tổng thời lượng của tập.

Nếu bạn muốn tạm dừng tập phim trong khi pha một tách trà, bạn có thể nhấn một trong hai P hoặc k trên bàn phím của bạn; các lần nhấn phím tương tự sẽ tiếp tục phát.

Các phím tắt hữu ích khác bao gồm:

  1. Không gian: Thêm tập được đánh dấu vào hàng đợi
  2. N: Chuyển đến tập tiếp theo trong hàng đợi
  3. tôi: Chuyển đổi một tập như đã phát hoặc chưa phát
  4. f hoặc tôi: tìm kiếm về phía trước
  5. b hoặc j: tìm kiếm lạc hậu
  6. ]: Tăng tốc độ phát lại
  7. [:[: Giảm tốc độ phát lại

Để có danh sách đầy đủ các lệnh, hãy nhấn nút h chìa khóa.

Bạn có thể nghe nhiều hơn chứ không chỉ Podcast trên thiết bị đầu cuối của mình

Podcast là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn nghe những ý kiến ​​và tin tức hấp dẫn về các chủ đề yêu thích của mình, nhưng đôi khi, bạn chỉ muốn bắt đầu lại bằng một số bài nghe tổng quát hơn.

May mắn thay, bạn cũng có thể dễ dàng nghe đài phát thanh internet trực tuyến trên thiết bị đầu cuối của mình!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *