/ / Cách ngăn ChatGPT lưu cuộc trò chuyện của bạn

Cách ngăn ChatGPT lưu cuộc trò chuyện của bạn

Theo mặc định, ChatGPT lưu các cuộc trò chuyện của bạn với chatbot AI. Nhưng nếu bạn không muốn thì sao? Đây là cách ngăn ChatGPT lưu các cuộc trò chuyện của bạn.

Bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với các cuộc trò chuyện của mình sau khi bạn đóng ChatGPT chưa? Nó giữ chúng mãi mãi, bán chúng cho các nhà quảng cáo hay sử dụng chúng để đào tạo bộ não nhân tạo của nó? Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư của mình, hãy tìm hiểu cách ngăn ChatGPT lưu trữ các cuộc trò chuyện của bạn.


Tại sao ChatGPT lưu cuộc trò chuyện của bạn

ChatGPT vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, vì đôi khi nó có thể mắc lỗi hoặc nói những điều không đúng sự thật. Để cải thiện hiệu suất và chất lượng, OpenAI đã tuyên bố rõ ràng trên trang Câu hỏi thường gặp của mình rằng họ cần phản hồi từ người dùng ChatGPT. Vì vậy, lý do cốt lõi khiến ChatGPT lưu các cuộc trò chuyện của bạn là để học hỏi từ chúng và cải thiện chính nó.

Ngoài ra, bằng cách lưu các cuộc trò chuyện của bạn, ChatGPT giúp bạn nhớ những cuộc trò chuyện mà bạn đã có trước đây với nó. Có thể bạn đã quên điều gì đó, cần một số thông tin hoặc chỉ muốn trò chuyện trước đó. ChatGPT cho phép bạn trò chuyện mà không lo mất các cuộc trò chuyện quý giá của mình.

Chúng được lưu trữ an toàn trong máy chủ đám mây cho phép bạn xem lại chúng bất cứ khi nào và bất cứ đâu bạn muốn. Bạn nên hiểu rằng ChatGPT không chia sẻ cuộc trò chuyện của bạn với bất kỳ ai khác, trừ khi bạn chia sẻ chúng qua tính năng liên kết được chia sẻ.

Chatbot không phải là người bạn tâm tình, vì vậy hãy giữ bí mật cho riêng mình. Nó không an toàn, đặc biệt là vì OpenAI đã bị tấn công trước đó bởi tội phạm mạng đã đánh cắp thông tin đăng nhập của hàng nghìn tài khoản ChatGPT.

Cách ngăn ChatGPT lưu cuộc trò chuyện của bạn

OpenAI rất rõ ràng về cách nó lưu trữ và sử dụng các cuộc hội thoại của bạn với ChatGPT. Nhưng nếu bạn không muốn nó lưu các cuộc trò chuyện của mình, bạn có thể dừng nó bằng cách thực hiện theo các bước sau:

  1. Đăng nhập vào tài khoản ChatGPT của bạn.
  2. Nhấp vào hồ sơ của bạn ở góc dưới cùng bên trái và nhấp vào Cài đặt.
    Ảnh chụp màn hình Cài đặt cấu hình ChatGPT

  3. Nhấp vào điều khiển dữ liệu và tắt Lịch sử trò chuyện & đào tạo.
    Ảnh chụp màn hình Lịch sử ChatGPT và Đào tạo Chuyển đổi Chuyển đổi

Và thế là xong! Bạn vừa đảm bảo rằng ChatGPT sẽ không lưu giữ bất kỳ bản ghi nào về các cuộc trò chuyện của bạn.

Đừng lo lắng về việc ChatGPT lưu các cuộc trò chuyện của bạn

OpenAI không quan tâm đến việc sử dụng dữ liệu của bạn cho mục đích tiếp thị. Họ chỉ xem xét các cuộc trò chuyện của bạn với chatbot để cải thiện hiệu suất của nó và kiểm tra mọi vi phạm chính sách. Bạn vẫn nên cẩn thận để không tiết lộ bất kỳ chi tiết cá nhân nào cho ChatGPT. Nó có thể không an toàn lắm.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *