/ / Cách làm sạch TV màn hình phẳng

Cách làm sạch TV màn hình phẳng

TV màn hình phẳng và màn hình, hầu hết là LCD (kể cả LCD có đèn nền LED), cũng như các loại thiết bị màn hình cảm ứng, cần được chú ý đặc biệt khi vệ sinh.


Màn hình CRT cũ hơn, loại được sử dụng trong màn hình “ống” và TV lớn, là thủy tinh và có thể được làm sạch theo cách tương tự như cách bạn làm với bất kỳ loại kính nào khác trong nhà hoặc văn phòng của mình.


Tuy nhiên, màn hình phẳng và màn hình cảm ứng là nhiều nhạy cảm hơn và có thể dễ bị trầy xước và hư hỏng trong quá trình lau chùi. Điều tương tự cũng áp dụng cho màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn và thường cũng áp dụng cho màn hình trên điện thoại thông minh hoặc trình đọc sách điện tử của bạn.


TV Plasma là kính, cũng như nhiều loại màn hình cảm ứng, nhưng cũng thường được phủ một lớp chống chói rất nhạy cảm. Tôi khuyên bạn nên chăm sóc đặc biệt tương tự với các loại màn hình đó.

Làm theo các bước đơn giản dưới đây để làm sạch màn hình phẳng, TV, màn hình máy tính xách tay hoặc thiết bị khác của bạn một cách an toàn chỉ trong vài phút.


Thông tin này áp dụng cho TV của nhiều nhà sản xuất bao gồm nhưng không giới hạn ở những TV của LG, Samsung, Panasonic, Sony và Vizio.Cách làm sạch TV màn hình phẳng hoặc màn hình máy tính

 1. Tắt thiết bị. Nếu màn hình tối, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những vùng bị bẩn hoặc dính dầu. Tắt thiết bị cũng ngăn bạn vô tình nhấn các nút mà bạn không thực sự muốn nhấn, điều này xảy ra rất nhiều khi vệ sinh các thiết bị có màn hình cảm ứng như máy tính bảng, iPad, v.v.


 2. Sử dụng khăn khô, mềm và rất lịch thiệp lau màn hình bằng vải sợi nhỏ hoặc tẩy khô, cả hai đều là lựa chọn tuyệt vời.


 3. Nếu vải khô không loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn hoặc dầu, đừng nhấn mạnh hơn trong một nỗ lực để loại bỏ nó. Đẩy trực tiếp lên màn hình thường có thể khiến pixel bị cháy hết, đặc biệt là trên màn hình máy tính xách tay, màn hình máy tính để bàn và màn hình TV LCD / LED.

  Đây không phải là vấn đề quá lớn trên các màn hình được thiết kế để chạm vào, như điện thoại và máy tính bảng, nhưng hãy cẩn thận.


 4. Nếu cần, làm ẩm vải bằng nước cất hoặc với tỷ lệ tương đương nước cất với giấm trắng. Nhiều công ty cũng bán các chai xịt nhỏ chất tẩy rửa đặc biệt cho màn hình phẳng.


 5. Viền nhựa bao quanh màn hình có thể được làm sạch bằng bất kỳ chất tẩy rửa đa năng nào nhưng hãy cẩn thận để tránh tiếp xúc với màn hình.


Mẹo & Thông tin khác

 1. Tránh sử dụng khăn giấy, giấy vệ sinh, khăn giấy, giẻ lau hoặc những thứ như áo sơ mi của bạn để lau màn hình. Những vật liệu không phải siêu mềm này có thể làm xước màn hình.


 2. Tránh các sản phẩm tẩy rửa có chứa amoniac (như Windex®), rượu etylic (Everclear® hoặc rượu mạnh khác), toluen (dung môi sơn), cũng như axeton hoặc etyl axetat (chất này hoặc chất kia thường được sử dụng trong chất tẩy sơn móng tay) .

  Những hóa chất này có thể phản ứng với các vật liệu mà màn hình phẳng được làm hoặc phủ, có thể làm mất màu màn hình vĩnh viễn hoặc gây ra các loại hư hỏng khác.


 3. Không bao giờ xịt chất lỏng trực tiếp lên màn hình. Nó có thể rò rỉ vào thiết bị và gây hư hỏng. Đảm bảo luôn nhỏ dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên vải và sau đó lau từ đó.


 4. Các “quy tắc” làm sạch tương tự này được áp dụng cho dù TV của bạn là 8K, 4K hay 1080p (HD). Những khác biệt đó không có nghĩa là màn hình nhất thiết phải được làm từ bất kỳ thứ gì khác biệt, yêu cầu làm sạch khác nhau, nó chỉ là thước đo số lượng pixel trên mỗi inch mà chúng truyền vào trong cùng một không gian.


 5. Bạn muốn mua sản phẩm tẩy rửa của riêng mình để làm sạch màn hình TV và các thiết bị điện tử khác? Xem danh sách Sản phẩm làm sạch công nghệ tốt nhất của chúng tôi để biết một số lựa chọn yêu thích của chúng tôi.


 6. Nếu bạn đang vệ sinh TV vì TV có vẻ bẩn nhưng sau đó nhận thấy rằng màn hình thực sự bị hư hỏng về mặt vật lý, bạn có thể đã sẵn sàng cho một HDTV mới. Xem danh sách TV Tốt nhất để Mua của chúng tôi để biết các đề xuất hàng đầu của chúng tôi hoặc danh sách TV Giá rẻ Tốt nhất này để biết một số HDTV thân thiện với ngân sách.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *