/ / Cách làm cho webcam của bạn trông thật ấn tượng: Ánh sáng, cài đặt và hơn thế nữa

Cách làm cho webcam của bạn trông thật ấn tượng: Ánh sáng, cài đặt và hơn thế nữa

Ngay cả khi bạn không làm việc ở nhà, rất có thể bạn vẫn có các cuộc gọi video. Bạn đã bao giờ nhận thấy các đồng nghiệp của mình trên Zoom đôi khi hầu như không nhìn thấy được với chất lượng webcam thấp của họ chưa? Bạn có thể tránh nhìn như thế.


Cho dù bạn sử dụng webcam của mình để làm việc hay tạo nội dung, bạn thực sự muốn mình trông đẹp nhất. Ý tưởng của bạn có thể quan trọng nhất, nhưng dành một chút thời gian để làm chủ webcam có thể giúp bạn thực hiện.

Ngoài ra, webcam của bạn có thể không tệ như bạn nghĩ! Làm theo hướng dẫn này về cài đặt vị trí, ánh sáng và webcam để trông bạn đẹp nhất trước khi quyết định nâng cấp.


Vị trí webcam

Lý tưởng nhất là đặt webcam của bạn ngang tầm mắt để tạo khung phù hợp. Đối với webcam USB chuyên dụng, hãy bắt đầu bằng cách đặt nó cách xa khoảng hai feet hoặc một cánh tay, sau đó điều chỉnh nếu cần.

Nếu bạn có máy tính xách tay có webcam tích hợp, hãy cân nhắc sử dụng giá đỡ để đưa webcam của bạn đến gần tầm mắt hơn.

Thiết lập bất kỳ ánh sáng nào bạn có

Trước khi điều chỉnh bất kỳ cài đặt webcam nào, hãy thử thêm ánh sáng. Nhiều cài đặt bạn điều chỉnh phụ thuộc vào số lượng và chất lượng ánh sáng bạn có, và trong nhiều trường hợp, webcam tự động của bạn sẽ chỉ cần ánh sáng để cải thiện đáng kể.

Đây là ảnh chụp màn hình khi phơi sáng tự động không có ánh sáng:

Phơi sáng tự động không có ánh sáng

Đây là một ảnh chụp màn hình về phơi sáng tự động với ánh sáng:

Tự động phơi sáng với ánh sáng chính

Nếu bạn không hài lòng với webcam của mình nhưng không có ánh sáng, hãy xem xét thêm ánh sáng trước khi nâng cấp cam của bạn; xem những đèn này để phát trực tuyến. Ngay cả khi bạn không thiết lập ánh sáng, hãy đảm bảo mặt trước của bạn sáng hơn nền.

Ví dụ, hãy thử di chuyển bàn làm việc của bạn đến gần cửa sổ để ánh sáng tự nhiên chiếu vào bạn. Trong hầu hết mọi trường hợp, thêm ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất để cải thiện chất lượng webcam.

Điều chỉnh cài đặt theo thứ tự này

Nếu thêm ánh sáng là không đủ, đã đến lúc vào phần cài đặt của webcam. Trước tiên, nếu có thể, hãy cân nhắc tải xuống bất kỳ phần mềm điều khiển webcam nào từ nhà sản xuất cam của bạn—điều này nên áp dụng cho Logitech, Insta360, Elgato, AVerMedia, Razer và nhiều công ty khác. Ngoài ra, nhiều webcam tích hợp, đặc biệt là webcam trong máy tính Apple, không cho phép điều chỉnh cài đặt thủ công theo mặc định.

Mục tiêu điều chỉnh của bạn là nhắm đến một cái nhìn trung lập và tự nhiên, sau đó điều chỉnh theo sở thích của bạn. Chúng tôi đang sử dụng CamEngine của AVerMedia với webcam PW515 4K để hiển thị các điều chỉnh cài đặt—các tùy chọn có thể khác nhau tùy theo phần mềm.

Phơi bày

Nếu có thể áp dụng trong phần mềm của bạn, trước tiên hãy quyết định sử dụng phơi sáng tự động so với phơi sáng thủ công. Tự động phơi sáng tốt hơn cho việc sử dụng bình thường và ánh sáng không nhất quán, trong khi phơi sáng thủ công tốt hơn cho nhiều trường hợp sử dụng “studio” hơn, chẳng hạn như phát trực tiếp với ánh sáng được kiểm soát.

Nếu sử dụng độ phơi sáng thủ công, hãy đặt độ phơi sáng của bạn đủ sáng để làm cho các vùng tối nhất trong nền rõ ràng nhất có thể mà không gây ra nhiễu hạt hoặc nhiễu quá mức cho video. Nhưng đặt nó đủ thấp để bạn không quá sáng.

Trong nhiều webcam, chức năng phơi sáng thủ công giống như tốc độ cửa trập trong máy ảnh—phơi sáng quá nhiều sẽ làm chậm tốc độ cửa trập và video của bạn có thể bị giật hình do chuyển động mờ. Bạn cũng có thể thực hiện các chỉnh sửa nhỏ hơn trong một số phần mềm bằng cách sử dụng nhận được cài đặt, có chức năng tương tự như ISO trong máy ảnh.

Đây là một ví dụ về độ phơi sáng không đủ—tất cả các ảnh chụp màn hình đang sử dụng cùng một ánh sáng như những hình ảnh trước đó:

Ví dụ về phơi sáng thủ công không đủ

Đây là một ví dụ về việc tiếp xúc quá nhiều:

Ví dụ phơi sáng thủ công quá sáng

Đây là mức phơi sáng tốt, cân bằng:

Ví dụ phơi sáng thủ công tốt

Độ sáng và độ tương phản

độ sáng ít nhiều đặt mục tiêu cho độ phơi sáng tự động của bạn—cao hơn thì sáng hơn, thấp hơn thì mờ hơn. Nếu sử dụng phơi sáng thủ công, độ sáng có thể hoạt động như một tinh chỉnh bổ sung cho độ phơi sáng bên cạnh mức tăng.

Tay trong tay với độ sáng, tương phản làm cho vùng sáng sáng hơn và vùng tối tối hơn. Nói chung, hãy bắt đầu với giá trị độ tương phản thấp hơn, sau đó điều chỉnh giá trị đó theo sở thích của bạn ở cuối—tất cả các ví dụ về độ phơi sáng trước đây đều sử dụng độ tương phản 50% để tham khảo.

Để chứng minh sự khác biệt mà độ tương phản tạo ra, đây là hình ảnh có độ tương phản thấp:

Ví dụ về webcam có độ tương phản thấp

Đây là một hình ảnh có độ tương phản cao:

Ví dụ về webcam có độ tương phản cao

Màu sắc: Cân bằng trắng, Màu sắc và Độ bão hòa

Cân bằng trắng điều chỉnh nhiệt độ màu để nhìn chung có vẻ trung tính hơn, điển hình là trong dải màu xanh lam “mát hơn” đến cam “ấm hơn”. Trong hầu hết các trường hợp, tự động sẽ tốt hơn trừ khi bạn có đèn nhiều màu trong khung hình. Nếu sử dụng thủ công, một lần nữa, hãy nhắm đến sự tự nhiên và trung lập.

Đây là một ảnh chụp màn hình quá ấm của một hình ảnh:

Ví dụ cân bằng trắng quá ấm

Ở đây quá lạnh:

Ví dụ về cân bằng trắng quá thú vị

Đây là một cân bằng trắng trung tính, chính xác hơn được đặt trong thủ công:

Ví dụ cân bằng trắng thủ công trung tính

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, auto vẫn trông đẹp nhất:

Cân bằng trắng tự động trông đẹp hơn so với ví dụ thủ công

Huế là một cài đặt kiểm soát màu bổ sung và trong hầu hết các trường hợp, đừng chạm vào nó. Những điều chỉnh nhỏ có thể giúp sửa màu của bạn trong một số trường hợp, nhưng ngay cả những điều chỉnh nhỏ cũng có thể làm hỏng màu của bạn, chẳng hạn như ảnh chụp màn hình bên dưới có màu xanh lục.

Màu sắc của webcam với một điều chỉnh nhỏ biến đối tượng thành màu xanh lá cây

bão hòa xác định cường độ của màu sắc của bạn. Giá trị cao trông sẽ bị chói và không tự nhiên, trong khi giá trị thấp thậm chí có thể là thang độ xám. Đối với mọi thứ, hãy hướng tới giao diện tự nhiên, thường xoay quanh bất kỳ cài đặt mặc định nào của bạn.

Đây là một chút bão hòa dư thừa:

Ví dụ về độ bão hòa webcam quá mức vừa phải

Đây là độ bão hòa tự nhiên hơn:

Ví dụ về độ bão hòa webcam đủ trung tính và tự nhiên

Trông bạn đẹp nhất trong cuộc gọi và trong nội dung của bạn

Khi bạn đã làm theo các điều chỉnh cài đặt theo thứ tự này, bạn có thể vẫn cần lặp lại các bước và thực hiện các chỉnh sửa nhỏ—ngay cả cài đặt ví dụ của chúng tôi cũng không hoàn hảo. Tuy nhiên, với kiến ​​thức được cải thiện của bạn về ánh sáng, vị trí và cài đặt, bạn sẽ có thể trông đẹp hơn những người còn lại dù là hội nghị hay phát trực tuyến.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *