/ / Cách khắc phục Windows bị treo trong môi trường Parallels

Cách khắc phục Windows bị treo trong môi trường Parallels

Parallels là một trong những ứng dụng máy ảo tốt nhất để chạy hệ điều hành Windows của bạn trên bất kỳ hệ điều hành nào. Nó nhanh, được tích hợp hiệu quả và cung cấp giao diện người dùng đơn giản. Nhưng nó không phải là không thể sai được và thỉnh thoảng Windows của bạn có thể bị đóng băng trên Parallels.


Hãy xem xét các cách tốt nhất để khắc phục Windows bị treo của bạn trên Parallels.


Bị mắc kẹt với một Windows bị treo trên Parallels? Đây là lý do tại sao

Thị trường ứng dụng Máy ảo rất đa dạng. Đối với Windows, hệ điều hành phổ biến nhất thế giới, sự cạnh tranh thậm chí còn khốc liệt hơn. Nó tràn ngập các công cụ chất lượng và theo ý kiến ​​​​của chúng tôi, Parallels đánh bại tất cả.

Tuy nhiên, ngay cả với tất cả các tính năng và thiết kế sáng bóng của nó, nó sẽ khiến bạn gặp rắc rối bất cứ lúc nào trong trăng xanh—Windows bị đóng băng là một trong những lỗi như vậy. Mặc dù Windows của bạn có thể bị treo trên Parallels vì nhiều lý do, nhưng chúng tôi phải khẳng định ngay từ đầu rằng không có nguyên nhân đơn lẻ nào đúng với tất cả những người gặp phải lỗi này. Điều đó nói rằng, đây là một vài lý do:

 1. Không đủ bộ nhớ: Khi bạn thiết lập ứng dụng Parallels lần đầu tiên trên máy Mac, bạn phải chỉ định dung lượng bộ nhớ tối thiểu cần thiết để chạy Windows trên máy ảo mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Vì vậy, nếu bạn không đặt bộ nhớ bằng (hoặc thậm chí lớn hơn trong một số trường hợp) yêu cầu tối thiểu, bạn có thể gặp phải các lỗi không mong muốn như treo máy, v.v.
 2. Sự cố phần cứng: Các sự cố phần cứng như RAM bị lỗi và quá nóng đôi khi có thể dẫn đến máy tính Windows bị treo trên ứng dụng máy ảo Parallels của bạn.
 3. Ứng dụng Parallels bị hỏng: Trong một số ít trường hợp, bản thân ứng dụng Parallels có thể bị hỏng. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do—việc máy Mac hoặc ứng dụng Parallels của bạn bị tắt đột ngột lần trước, một cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại hoặc thậm chí là phiên bản Parallels đã lỗi thời. Để khắc phục Windows bị treo, trước tiên bạn phải thực hiện các bước thích hợp và cải thiện ứng dụng Parallels của mình.

Dù lý do là gì, chúng tôi đã tổng hợp một số thủ thuật để giúp bạn sửa ứng dụng của mình và đưa mọi thứ trở lại đúng hướng.

1. Khởi động lại song song

Cho dù đó là điện thoại thông minh hay máy tính cá nhân của bạn, khởi động lại máy tính đã và vẫn là mẹo được khuyến nghị đầu tiên bạn nghĩ đến đối với hầu hết các lỗi đột ngột. Và không phải là không có lý do—việc khởi động lại đơn giản sẽ giải phóng bộ nhớ của bạn, giải phóng máy tính của bạn khỏi tất cả các tác vụ hoặc quy trình trước đó, nhờ đó mang lại cho bạn một khởi đầu mới một lần nữa.

song song khởi động lại

Vậy hay lam đi. Đi đến đầu hệ điều hành máy chủ của bạn, nhấp vào song song biểu tượng và chọn Hành động> Khởi động lại. Bấm vào Đúng để khởi động lại máy tính của bạn ngay lập tức. Khi bạn khởi động lại, Windows của bạn sẽ không bị đóng băng nữa.

2. Khởi động Windows ở Chế độ an toàn

Trong một số trường hợp, thay vì Windows bị treo thường xuyên khiến bạn không thể di chuyển bất cứ thứ gì xung quanh, bạn có thể gặp khó khăn trong trường hợp kết thúc với màn hình đen.

Tại đây, bạn phải lặp lại một mẹo khắc phục sự cố Windows nổi tiếng khác: khởi động Windows ở chế độ An toàn. Vì bạn đang chạy Windows trên Parallels nên các bước sẽ hơi khác một chút, nhưng logic cơ bản vẫn giữ nguyên.

Tất nhiên, điều này yêu cầu trước tiên bạn có thể truy cập Cài đặt Windows của mình. Trong một số trường hợp, bạn có thể làm điều này; ở những người khác, bạn có thể sẽ không. Tuy nhiên, nó đáng để thử một trong hai cách. Đây là cách bạn có thể bắt đầu:

 • Nhấp chuột phải vào menu bắt đầu và chọn Cài đặt.
 • Đi đến Hệ thống > Phục hồi.
 • Dưới Khởi động nâng caobấm vào Khởi động lại ngay bây giờ.
 • Khi khởi động lại, bấm vào Chọn một sự lựa chọn màn hìnhvà chọn Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Cài đặt khởi động.
 • Lựa chọn Khởi động lại.

Trong lần khởi động lại tiếp theo, nhấp vào 4 (F4) hoặc 5 (F5) từ danh sách các tùy chọn để khởi động lại Windows của bạn vào chế độ An toàn. Sau khi truy cập Windows ở chế độ An toàn lần đầu tiên, bạn có thể thử tìm các sự cố (và sau đó khắc phục chúng) tương tự như cách bạn thực hiện trên máy tính Windows.

3. Buộc thoát ứng dụng Parallels

Trong trường hợp hai bước trên không thể khắc phục Windows không phản hồi của bạn trên Parallels, hãy chọn tùy chọn hạt nhân: buộc thoát ứng dụng Parallels của bạn khỏi máy Mac.

Giống như hầu hết mọi người, nếu bạn đang sử dụng Parallels để chạy Windows trên máy Mac, thì lựa chọn tốt nhất cho việc này là Trình giám sát hoạt động. Hãy nghĩ về Trình giám sát hoạt động như Trình quản lý tác vụ của riêng Apple. Đó là những gì bạn làm khi một quy trình hoặc ứng dụng bắt đầu hoạt động kém hoặc chậm chạp. Trong trường hợp này, bạn có thể chấm dứt ứng dụng Parallels khỏi Trình giám sát hoạt động. Đây là cách:

 1. Đi đến Finder > Ứng dụng > Tiện ích.
 2. Bấm vào Giám sát hoạt động.
 3. Trên Activity Monitor, chọn tên quy trình và nhấp vào Dừng lại (X) menu từ trên xuống.
 4. Lựa chọn Buộc thoát để tiếp tục với việc chấm dứt.

giám sát hoạt động

Thế là xong – Windows bị treo của bạn sẽ bị chấm dứt. Bây giờ hãy khởi động lại ứng dụng Parallels và khởi động lại Windows của bạn.

4. Sử dụng Trình quản lý tác vụ

Task Manager phổ biến trên Windows và chắc hẳn bạn cũng đã từng sử dụng nó nhiều lần. Trình quản lý tác vụ đôi khi có thể được sử dụng trên Windows ảo để đưa nó trở lại từ giấc ngủ đông lạnh. Đây là cách bạn có thể truy cập Trình quản lý tác vụ trên Windows trên Parallels:

 1. Nhấn nút Điều khiển + Tùy chọn + Xóa phím tắt trên máy Mac của bạn.
 2. bây giờ chọn Quản lý công việc từ danh sách tùy chọn có sẵn.
 3. Từ đó, chọn tất cả các tác vụ riêng lẻ rồi nhấp vào Kết thúc nhiệm vụ.

quản lý công việc

Vậy là xong—chấm dứt tất cả các quy trình cho đến khi không còn quy trình nào nữa, sau đó xem liệu bạn có thể sử dụng Windows của mình bình thường hay không. Nếu bạn không thể, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo bên dưới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào Chuyển đổi người dùng từ menu chính sau bước đầu tiên nêu trên. Từ đó bấm vào Nguồn> Khởi động lại để khởi động lại PC của bạn.

5. Cập nhật hoặc cài đặt lại Parallels

Cho dù đó là do bạn quên cập nhật ứng dụng Parallels, gặp lỗi do tắt máy đột ngột hay nguyên nhân nào khác—sự cố với ứng dụng Parallels đương nhiên có thể dẫn đến nhiều sự cố khác nhau trong máy ảo của bạn. Một Windows chậm thỉnh thoảng bị đóng băng là một trong số đó.

Mặc dù Parallels đi kèm với bản cập nhật tự động nhưng bạn cũng có thể cập nhật ứng dụng theo cách thủ công. Đi đến đầu trang, nhấp vào song song biểu tượng và chọn Kiểm tra cập nhật….

cập nhật song song

Ứng dụng sẽ kiểm tra các bản cập nhật mới và cài đặt chúng nếu tìm thấy.

Ngoài ra, nếu tất cả đều không thành công, bạn có thể cài đặt lại ứng dụng Parallels và bắt đầu mọi thứ mới. Đây là cách:

 • Tắt ứng dụng của bạn.
 • Trên máy Mac của bạn, hãy đến Trình tìm kiếm > Ứng dụng.
 • Bây giờ hãy kéo Máy tính để bàn song song biểu tượng để Rác.
 • Dọn sạch thùng rác và sau đó khởi động lại máy Mac của bạn.

Cuối cùng, tải xuống ứng dụng Parallels một lần nữa, thiết lập Windows của bạn trên đó và bắt đầu mọi thứ từ một phương tiện rõ ràng.

Sử dụng các mẹo trên để khắc phục Windows bị treo của bạn trên Parallels

Parallels là một ứng dụng tuyệt vời để chạy máy tính Windows của bạn trên máy Mac. Phần lớn nó hoạt động tốt, nhưng trong một số ít trường hợp, nó có thể gây ra lỗi cho bạn. Bị tấn công bởi một Windows không phản hồi khi khởi động Parallels trong một lỗi như vậy. Hãy thử các phương pháp trên để Windows của bạn hoạt động trở lại và nếu bạn có các thủ thuật hữu ích khác, đừng quên để lại trong phần bình luận bên dưới.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *