/ / Cách khắc phục sự cố thường gặp với phụ đề chi tiết trong Windows 10

Cách khắc phục sự cố thường gặp với phụ đề chi tiết trong Windows 10

Phụ đề chi tiết là một tính năng trợ năng cần thiết trên PC chạy Windows, phù hợp với những người khiếm thính hoặc những người thích đọc phụ đề. Tính năng này giúp bạn thưởng thức nội dung video, vì vậy có thể hiểu được nếu bạn cảm thấy khó chịu khi xem video gặp sự cố đồng bộ hóa phụ đề.


Cho dù bạn đang cố gắng xem một bộ phim, bản trình bày hay tham dự một sự kiện trực tiếp, phụ đề chi tiết không xuất hiện, đồng bộ hóa đúng cách hoặc có vấn đề về phông chữ và kiểu dáng có thể là một bất tiện lớn. Vì vậy, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn cách khắc phục các sự cố phổ biến này, giúp bạn tận dụng tối đa Phụ đề chi tiết của mình trong Windows 10.


1. Phụ đề chi tiết không hiển thị trong Windows 10 Video

Nếu bạn gặp sự cố với Phụ đề chi tiết không hiển thị trong video Windows 10, bạn có thể thử một số cách.

Trước khi khắc phục sự cố, hãy kiểm tra xem video bạn đang xem có Phụ đề chi tiết hay không. Không phải tất cả các video đều được bật Phụ đề chi tiết, vì vậy hãy đảm bảo rằng video bạn đang xem đã bật tính năng này.

Để kiểm tra xem một video đã được bật Phụ đề chi tiết hay chưa, hãy tìm một CC hoặc Phụ đề chi tiết nút hoặc biểu tượng trên bộ điều khiển trình phát video. Vị trí của nút Phụ đề chi tiết có thể khác nhau tùy thuộc vào trình phát video bạn đang sử dụng.

Tùy chọn CC trên trình phát video

Nếu bạn không thấy biểu tượng hoặc nút Phụ đề chi tiết, hãy thử nhấp chuột phải vào trình phát video và chọn Hiển thị phụ đề chi tiết hoặc một tùy chọn tương tự. Nếu Phụ đề chi tiết không khả dụng cho video bạn đang xem, bạn sẽ không thấy các tùy chọn này.

Nếu bạn đã xác nhận rằng video bạn đang xem đã bật Phụ đề chi tiết và bạn vẫn không nhìn thấy phụ đề, bạn nên đảm bảo rằng Phụ đề chi tiết được bật trong cài đặt Windows 10 của mình.

Để bật Closed Captioning trong Windows 10, nhấn Thắng + tôi để mở Cài đặt ứng dụng. Sau đó, bấm vào Dễ dàng tiếp cận từ các tùy chọn có sẵn. Trên menu bên trái, nhấp vào Phụ đề chi tiết. Từ đây, kiểm tra xem Phụ đề chi tiết chuyển đổi được bật.

Sau khi bật chuyển đổi, bạn sẽ thấy phụ đề trên video đã bật Phụ đề chi tiết.

2. Chú thích chi tiết không được đồng bộ hóa đúng cách trong Windows 10

Phụ đề chi tiết không đồng bộ hóa đúng cách trên Windows 10 của bạn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như trình điều khiển lỗi thời, cài đặt không chính xác hoặc hệ điều hành bị trục trặc.

Bước đầu tiên để khắc phục sự cố đồng bộ hóa phụ đề chi tiết là kiểm tra cài đặt trình phát video. Hầu hết các trình phát video, bao gồm Windows 10 Media Player, cho phép bạn điều chỉnh thời gian của phụ đề để chúng đồng bộ hóa chính xác với video.

Nếu bạn đang sử dụng trình phát video của bên thứ ba như trình phát phương tiện VLC, hãy kiểm tra cài đặt của trình phát để đảm bảo phụ đề chi tiết được bật và thời gian chính xác.

Nếu việc điều chỉnh cài đặt trình phát video không giải quyết được sự cố, hãy thử cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn vì trình điều khiển lỗi thời có thể gây ra sự cố với đồng bộ hóa phụ đề chi tiết. Để cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn, hãy mở Trình quản lý thiết bị bằng cách nhấn nút Thắng + X và chọn Trình quản lý thiết bị. Sau đó, Mở rộng Bộ điều hợp hiển thị loại.

Danh mục bộ điều hợp hiển thị

Nhấp chuột phải vào card đồ họa của bạn và chọn Cập nhật driver. Sau đó nhấn vào Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt trình điều khiển mới nhất.

Nhắc cập nhật trình điều khiển

Nếu không có bước nào ở trên giải quyết được sự cố thì có thể một lỗi trong hệ điều hành đã gây ra sự cố. Microsoft thường xuyên phát hành các bản cập nhật để sửa lỗi và cải thiện hiệu suất của Windows 10.

Để kiểm tra các bản cập nhật, hãy mở ứng dụng Cài đặt và chọn Cập nhật & Bảo mật. Bấm vào Cập nhật hệ điều hành Window ở phía bên tay trái. Sau đó chọn Kiểm tra cập nhật và cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn.

Windows Update và Kiểm tra cập nhật3. Các vấn đề về phông chữ và kiểu phụ đề trong Windows 10

Windows 10 cung cấp một số tùy chọn để tùy chỉnh phông chữ và kiểu phụ đề chi tiết. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn gặp sự cố khi tận dụng tính năng này.

Để điều chỉnh phông chữ và kiểu phụ đề chi tiết, hãy mở ứng dụng Cài đặt và chọn Dễ dàng tiếp cận. Sau đó, nhấp vào Phụ đề chi tiết tùy chọn ở phía bên tay trái.

Điều chỉnh phông chữ và kiểu phụ đề chi tiết

Khi bạn đang ở trong cài đặt phụ đề, bạn có thể chọn từ một số tùy chọn phông chữ và kiểu để tùy chỉnh phụ đề chi tiết theo ý thích của mình. Bạn có thể thay đổi màu chú thích, độ trong suốt, kích thước và hiệu ứng.

Sau khi điều chỉnh các tùy chọn phông chữ và kiểu theo sở thích của bạn, hãy xem trước các thay đổi của bạn bằng cách phát video có phụ đề chi tiết. Nếu bạn hài lòng với những thay đổi, hãy nhấp vào Cứu để áp dụng chúng cho tất cả các video trong tương lai.

4. Chú thích chi tiết không hoạt động trong bản trình bày Windows 10

Có một số lý do khiến Phụ đề chi tiết không hoạt động trên bản trình bày Windows 10 của bạn. Ví dụ: bạn có thể có cài đặt không chính xác trong phần mềm thuyết trình hoặc trình phát video, trình điều khiển lỗi thời hoặc lỗi trong hệ thống.

Để giải quyết vấn đề này, hãy kiểm tra xem phần mềm thuyết trình của bạn có hỗ trợ phụ đề chi tiết không. Phần mềm thuyết trình phổ biến nhất, chẳng hạn như PowerPoint hoặc Google Trang trình bày, cho phép bạn thêm phụ đề chi tiết vào trang trình bày của mình. Nếu bạn đang sử dụng phần mềm của bên thứ ba, hãy kiểm tra tài liệu của phần mềm đó để đảm bảo phần mềm hỗ trợ phụ đề chi tiết.

Nếu phần mềm thuyết trình của bạn hỗ trợ phụ đề chi tiết, bước tiếp theo là kiểm tra cài đặt phụ đề chi tiết. Mở phần mềm thuyết trình và điều hướng đến trang chiếu có phụ đề chi tiết. Nhấp vào tùy chọn phụ đề chi tiết và đảm bảo rằng phụ đề chi tiết được bật và chọn đúng ngôn ngữ.

Bạn cũng có thể kiểm tra cài đặt âm thanh của máy tính để xác nhận mọi thứ đều theo thứ tự. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng loa trên thanh tác vụ để mở cài đặt âm thanh. Đảm bảo đã tăng âm lượng và chọn đúng thiết bị đầu ra âm thanh.

Nếu không có bước nào ở trên giải quyết được sự cố, bạn có thể thử cập nhật trình điều khiển của mình. Trình điều khiển lỗi thời có thể gây ra sự cố với phụ đề chi tiết trong bản trình bày. Để cập nhật trình điều khiển của bạn, hãy làm theo các bước được nêu trong phần trước.

5. Phụ đề chi tiết không xuất hiện trong các sự kiện trực tiếp trên Windows 10

Nếu bạn gặp sự cố với phụ đề chi tiết không xuất hiện trong các sự kiện trực tiếp trên Windows 10, người xem của bạn—đặc biệt là những người khiếm thính—sẽ gặp khó khăn khi theo dõi sự kiện.

Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra nền tảng sự kiện trực tiếp mà bạn đang sử dụng. Một số nền tảng, chẳng hạn như Zoom hoặc Microsoft Teams, cung cấp các tùy chọn phụ đề chi tiết cho các sự kiện trực tiếp. Nếu bạn đang sử dụng một nền tảng khác, hãy kiểm tra xem nền tảng đó có hỗ trợ phụ đề chi tiết hay không.

Nếu có, hãy kiểm tra cài đặt phụ đề chi tiết. Để thực hiện việc này, hãy mở nền tảng sự kiện trực tiếp và điều hướng đến sự kiện có phụ đề chi tiết. Nhấp vào biểu tượng phụ đề chi tiết, thường được biểu thị bằng CC hoặc tùy chọn và kiểm tra xem ngôn ngữ chính xác đã được chọn và phụ đề chi tiết đã được bật chưa.

Nếu cài đặt phụ đề chính xác, bước tiếp theo là kiểm tra cài đặt âm thanh trên máy tính của bạn. Và nếu vẫn thất bại, hãy cập nhật hệ điều hành và trình điều khiển của bạn.

Sức mạnh của khả năng truy cập trong công nghệ Windows

Phụ đề chi tiết là một tính năng trợ năng quan trọng đối với những người khiếm thính, nhưng đó chỉ là một ví dụ về tính toàn diện trong công nghệ. Một tính năng thiết yếu khác là khả năng điều chỉnh kích thước văn bản và độ tương phản của các thành phần trên màn hình, có thể mang lại lợi ích cho những người khiếm thị hoặc khó đọc.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *