/ / Cách khắc phục sự cố in trong Google Trang tính

Cách khắc phục sự cố in trong Google Trang tính

Gặp phải sự cố in khi làm việc với Google Trang tính có thể gây khó chịu, đặc biệt là khi bạn cần tạo bản in ra giấy cho dữ liệu của mình. Sự cố này có thể do một số nguyên nhân gây ra, chẳng hạn như trục trặc tạm thời, trình điều khiển lỗi thời, kết nối lỏng lẻo và sự cố với trình duyệt của bạn.


Dưới đây, chúng tôi thảo luận về các bản sửa lỗi khác nhau mà bạn có thể cố gắng giải quyết vấn đề này mãi mãi.


1. Hãy thử các cách khắc phục sơ bộ này

Trước khi chúng tôi chuyển sang các bản sửa lỗi cụ thể, phức tạp hơn, dưới đây là một số giải pháp cơ bản có thể giúp bạn khắc phục sự cố in trong Google Trang tính:

 • Kiểm tra cáp máy in: Máy in của bạn phải được kết nối đúng cách với thiết bị thì bạn mới có thể sử dụng được. Để đảm bảo điều này, chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng tất cả các dây cáp được kết nối chắc chắn.
 • Khởi động lại và kết nối lại máy in: Khởi động lại máy in có thể giúp loại bỏ bất kỳ trục trặc hoặc lỗi tạm thời nào có thể ngăn máy in hoạt động bình thường. Thao tác này cũng sẽ thiết lập kết nối mới giữa máy in và thiết bị của bạn, điều này có thể giải quyết mọi sự cố giao tiếp có thể xảy ra do lỗi.
 • Chuyển sang một trình duyệt khác: Trong một số trường hợp, sự cố có thể chỉ xảy ra với trình duyệt hiện tại mà bạn đang sử dụng để truy cập Google Trang tính. Để kiểm tra xem đây có phải là trường hợp không, bạn có thể thử chuyển sang một trình duyệt khác và kiểm tra xem lỗi có xuất hiện ở đó không.

Những cách khắc phục sơ bộ này sẽ giúp bạn loại bỏ một số nguyên nhân phổ biến nhất và dễ giải quyết nhất của các sự cố in. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi thử các cách khắc phục này, hãy tiếp tục với các giải pháp bên dưới.

2. Vô hiệu hóa tiện ích mở rộng trình duyệt

Vô hiệu hóa tiện ích mở rộng Edge

Như đã đề cập trước đây, sự cố với máy in có thể liên quan đến trình duyệt cụ thể mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn thấy rằng sự cố đã được giải quyết sau khi chuyển sang một trình duyệt khác, thì có khả năng các tiện ích mở rộng được cài đặt trong trình duyệt mặc định của bạn đang gây ra sự cố.

Điều này có thể xảy ra khi các phần mở rộng can thiệp vào quá trình in hoặc tạo xung đột với ứng dụng. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử tạm thời tắt tiện ích mở rộng và xem cách đó có giải quyết được sự cố không.

3. Cập nhật trình duyệt

Nếu việc tắt tiện ích mở rộng không khắc phục được, giải pháp tiếp theo chúng tôi khuyên bạn nên thử là cập nhật trình duyệt của mình.

Điều này là do các bản cập nhật trình duyệt thường bao gồm các bản sửa lỗi và cải tiến, có thể giải quyết các sự cố đã biết khi in. Nó cũng sẽ giúp cải thiện khả năng tương thích của trình duyệt với các ứng dụng web như Google Trang tính, giải quyết mọi sự cố có thể dẫn đến lỗi máy in trong quá trình này.

4. Chạy Trình khắc phục sự cố máy in

Nếu bạn là người dùng Windows gặp phải sự cố này, bạn có thể chạy trình khắc phục sự cố máy in do Microsoft phát triển riêng để xác định các sự cố liên quan đến máy in đã cài đặt và khắc phục chúng.

Tiện ích này được tích hợp sẵn trong Windows và hoạt động bằng cách quét hệ thống của bạn để tìm bất kỳ sự cố tiềm ẩn nào có liên quan. Nếu sự cố được xác định, trình khắc phục sự cố sẽ thông báo cho bạn cũng như đề xuất các bản sửa lỗi để giải quyết sự cố.

Thực hiện theo các bước sau để tiếp tục:

 1. Nhấn nút Thắng + TÔI các phím lại với nhau để mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Hướng đến Hệ thống > khắc phục sự cố.
 3. Bấm vào Trình khắc phục sự cố khác.
 4. Trong cửa sổ sau, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tiện ích khắc phục sự cố có sẵn. Xác định vị trí Trình khắc phục sự cố máy in và nhấp vào Chạy nút cho nó.
  Chạy trình khắc phục sự cố máy in trong Windows 11

 5. Đợi máy in hoàn tất quá trình quét. Quá trình này có thể mất một lúc, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vấn đề hiện tại, vì vậy hãy chờ đợi.
  Trình khắc phục sự cố máy in

 6. Sau khi quá trình quét hoàn tất, hãy xem lại kết quả. Nếu trình khắc phục sự cố đã xác định được sự cố và đề xuất giải pháp, hãy nhấp vào Áp dụng bản sửa lỗi này lựa chọn.
 7. Trong trường hợp không thành công, hãy chọn Đong chương trinh khăc phục lôi tùy chọn và chuyển sang phương thức bên dưới.

5. Cập nhật Driver máy in

Trình điều khiển máy in lỗi thời cũng có thể dẫn đến nhiều sự cố in khác nhau do các vấn đề về hiệu suất và tính tương thích.

Trong trường hợp xảy ra lỗi cụ thể này, trình điều khiển máy in được cài đặt trong thiết bị của bạn có thể không giao tiếp hiệu quả với phiên bản Google Trang tính mới nhất hoặc hệ điều hành của bạn. Chúng cũng có thể không hỗ trợ các định dạng hoặc cài đặt in mới nhất được Google Trang tính sử dụng, điều này gây ra sự cố.

Cách dễ nhất để giải quyết các sự cố liên quan đến trình điều khiển như vậy là cập nhật trình điều khiển. Trong hệ điều hành Windows, bạn có thể cập nhật trình điều khiển bằng cách sử dụng Quản lý thiết bị tính thiết thực. Tuy nhiên, đối với macOS, các bản cập nhật trình điều khiển máy in thường được quản lý thông qua trang web của nhà sản xuất máy in hoặc thông qua cập nhật tự động.

Để biết hướng dẫn từng bước về cách cập nhật trình điều khiển trong các hệ điều hành khác nhau, bạn có thể tham khảo hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về trình điều khiển máy tính. Nó bao gồm quá trình một cách chi tiết và sẽ giúp bạn đảm bảo rằng trình điều khiển của bạn được cập nhật và máy tính của bạn hoạt động tối ưu.

6. Cài đặt lại Máy in

Xóa máy in trên Windows

Cuối cùng, nếu các cách khắc phục ở trên không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào, bạn có thể gỡ cài đặt máy in rồi cài đặt lại từ đầu. Làm như vậy sẽ khôi phục cấu hình của máy in về cài đặt mặc định. Điều này cũng có thể xóa các trục trặc tạm thời, cập nhật phần mềm của máy in và giải quyết lỗi trình điều khiển hoặc xung đột với phần mềm khác.

Để tiến hành việc này, trước tiên bạn cần tháo máy in ra khỏi thiết bị của mình một cách an toàn. Trên Windows, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập Bảng điều khiển và điều hướng đến Phần cứng và Âm thanh > Các thiết bị và máy in. Nhấp chuột phải vào thiết bị bạn muốn xóa và xóa nó. Sau khi hoàn tất, hãy ngắt kết nối máy in khỏi thiết bị của bạn và thực hiện khởi động lại. Sau khi khởi động lại, hãy kết nối lại máy in.

Nếu bạn là người dùng Mac, hãy truy cập Tùy chọn hệ thống > Máy in & Máy quét. Giữ Control khi bấm vào máy in được nhắm mục tiêu và chọn Xóa máy in. Xác nhận hành động của bạn và sau đó khởi động lại máy tính của bạn. Sau khi khởi động lại, hãy thêm lại máy in và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Khởi động và chạy máy in của bạn

Bằng cách làm theo các hướng dẫn ở trên, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố in bằng Google Trang tính. Điều cần thiết là tiếp cận vấn đề này một cách có hệ thống và bắt đầu bằng cách loại bỏ từng nguyên nhân tiềm ẩn. Nếu vẫn thất bại, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp thêm từ Google hoặc Cộng đồng trợ giúp Google Trang tính.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *