/ / Cách khắc phục màn hình đen chết chóc trên iPhone

Cách khắc phục màn hình đen chết chóc trên iPhone

Màn hình đen chết chóc trên iPhone là một vấn đề phổ biến được đặc trưng bởi việc mất hoàn toàn màn hình. Điều này không giống như khi iPhone của bạn không bật vì bạn có thể biết từ các rung động và âm thanh phát ra từ thiết bị của mình rằng nó vẫn đang bật.


Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra màn hình đen chết chóc trên iPhone là hư hỏng vật lý trên màn hình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sự cố cũng có thể xảy ra do ứng dụng bị trục trặc, trục trặc hệ thống hoặc cập nhật iOS không thành công. Do đó, bạn nên thử các cách khắc phục bên dưới trước khi tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp.


1. Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Điều đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên làm khi gặp phải sự cố màn hình đen chết chóc là buộc khởi động lại iPhone của bạn. Điều này khác với khởi động lại thông thường và rất hữu ích khi bạn không thể tắt iPhone bình thường.

Buộc khởi động lại yêu cầu kết hợp các lần nhấn nút, điều này khác nhau tùy thuộc vào kiểu iPhone bạn có. Nhưng chúng tôi đã đề cập đến cách buộc khởi động lại bất kỳ iPhone nào một cách chi tiết nếu bạn muốn xem qua.

2. Khôi phục iPhone của bạn bằng iTunes hoặc Finder

Nếu iPhone của bạn không khởi động lại ngay cả sau khi bạn đã thử các bước trên, bạn cần khôi phục cài đặt gốc cho iPhone. Bạn có thể làm như vậy với sự trợ giúp của iTunes trên PC hoặc Finder trên máy Mac.

Khôi phục iPhone của bạn bằng iTunes hoặc Finder sẽ xóa tất cả dữ liệu của iPhone và đưa iPhone về cài đặt gốc. Vì vậy, chỉ thử cách này nếu bạn có bản sao lưu gần đây để có thể khôi phục iPhone của mình từ bản sao lưu sau khi thiết bị được khôi phục cài đặt gốc.

Kết nối iPhone của bạn với PC hoặc Mac bằng cáp USB, khởi chạy iTunes hoặc Finder và làm theo các bước sau:

 1. Nhấn vào Thiết bị gần trên cùng bên trái của cửa sổ ứng dụng iTunes. Trên máy Mac, hãy chọn iPhone của bạn từ thanh bên.
  Biểu tượng thiết bị trên màn hình chính iTunes

 2. Bây giờ, bấm vào Bản tóm tắt trong thanh bên iTunes. Nhưng nếu bạn đang dùng Mac, hãy đến Tổng quan thay vì. Tại đây, bạn sẽ thấy Khôi phục iphone nút bên phải. Nhấn vào nó.
  Khôi phục iPhone iTunes

 3. Nếu bạn nhận được thông báo cảnh báo nhắc bạn tắt Tìm trước khi khôi phục thiết bị của mình, bạn có thể tắt tính năng Tìm từ iCloud bằng cách đăng nhập vào ID iCloud và xóa iPhone của mình.
  FindMy phải được tắt thông báo cảnh báo trên iTunes

 4. Một hộp thoại có thể xuất hiện trên màn hình hỏi bạn có muốn sao lưu cài đặt của mình trước khi khôi phục iPhone hay không. Nhấp chuột Hỗ trợ và làm theo hướng dẫn trên màn hình để khôi phục iPhone của bạn.
  Tin nhắn yêu cầu sao lưu trên iTunes

Nếu bạn đang kết nối thiết bị của mình với iTunes hoặc Finder lần đầu tiên, một thông báo cảnh báo sẽ xuất hiện trên iPhone của bạn, hỏi bạn có tin tưởng máy tính này không. Bạn không thể tiếp tục trừ khi bạn chạm vào Lòng tin trên điện thoại của bạn, khiến bạn không thể khôi phục thiết bị của mình bằng cách thực hiện theo các bước nêu trên. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của mình bằng chế độ khôi phục hoặc chế độ DFU.

3. Sử dụng Chế độ khôi phục để Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn

Chế độ khôi phục là hệ thống khôi phục tích hợp của Apple cho phép bạn khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình và cài đặt lại phiên bản iOS mới nhất khi iPhone của bạn không phản hồi.

Để vào chế độ khôi phục trên iPhone, bạn phải giữ và thả tổ hợp các nút trên thiết bị của mình theo một thứ tự cụ thể (thay đổi tùy theo kiểu máy) sau khi bạn kết nối thiết bị với máy tính.

một hình ảnh hiển thị cửa sổ bật lên xuất hiện khi mac phát hiện ra iphone ở chế độ khôi phục
Tín dụng hình ảnh: Apple

iTunes hoặc Finder bây giờ sẽ hiển thị một thông báo bật lên cho biết rằng nó đã phát hiện thấy iPhone ở chế độ khôi phục, sau đó bạn có thể chọn Cập nhật hoặc Khôi phục thiết bị của bạn.

4. Mang iPhone của bạn đến Apple

Nếu vẫn thất bại, màn hình đen chết chóc trên iPhone của bạn có thể là do hư hỏng vật lý đối với các thành phần hiển thị. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải thiết lập một dịch vụ cho điện thoại của mình.

Bạn có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple hoặc mang thiết bị của mình đến Apple Store gần đó hoặc nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền. Bạn cũng có thể gửi trực tiếp thiết bị của mình tới Apple hoặc nhờ nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền đến nhà bạn.

Hãy nhớ rằng bảo hành một năm tiêu chuẩn của Apple không bao gồm bất kỳ thay thế hoặc sửa chữa nào đối với màn hình bị hỏng. Vì vậy, bạn phải trả một khoản phí để bảo dưỡng điện thoại của mình, đó là lý do tại sao chúng tôi cho rằng AppleCare+ đáng giá.

Hồi sinh màn hình iPhone của bạn với các bản sửa lỗi này

Mặc dù màn hình đen chết chóc trên iPhone có thể là nguyên nhân gây lo ngại ngay lập tức, nhưng bạn nên thử một số bản sửa lỗi phần mềm trước khi tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp, đặc biệt nếu bạn không làm hỏng iPhone của mình về mặt vật lý.

Tuy nhiên, trong trường hợp có vấn đề về phần cứng, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc liên hệ với Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba được Apple ủy quyền để được chuyên gia hỗ trợ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *