/ / Cách khắc phục lỗi thiếu Msvcr120.dll trên Windows

Cách khắc phục lỗi thiếu Msvcr120.dll trên Windows

Bạn có liên tục gặp lỗi “Chương trình không thể khởi động vì máy tính của bạn thiếu MSVCR120.dll” khi mở ứng dụng hoặc chương trình trên Windows không? Điều này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, bao gồm gói Microsoft Visual C++ Redistributable bị hỏng, tệp hệ thống bị hỏng, nhiễm phần mềm độc hại, v.v.


Dù là nguyên nhân gì thì việc sửa lỗi thiếu msvcr120.dll trên Windows không quá khó. Dưới đây là các giải pháp bạn cần thử.


1. Sửa chữa Microsoft Visual C++ Redistributable

Tệp msvcr120.dll là một thành phần của gói Microsoft Visual C++ 2013 Redistributable. Nếu có bất kỳ vấn đề nào với gói này, nó có thể dẫn đến lỗi thiếu msvcr120.dll trên Windows. Bạn có thể thử sửa gói Microsoft Visual C++ 2013 Redistributable trên PC của mình để xem cách đó có khắc phục được lỗi không. Dưới đây là các bước cho cùng.

 1. Nhấn vào biểu tượng phóng đại trên thanh tác vụ hoặc nhấn phím Thắng + S phím tắt để truy cập menu tìm kiếm.
 2. Kiểu bảng điều khiển trong hộp tìm kiếm và chọn kết quả đầu tiên xuất hiện.
 3. Sử dụng menu thả xuống ở góc trên cùng bên phải để thay đổi loại chế độ xem thành Biểu tượng nhỏ hoặc Các biểu tượng lớn.
 4. Bấm vào Chương trình và các tính năng.
 5. Xác định vị trí và chọn Microsoft Visual C++ 2013 Có thể phân phối lại gói trong danh sách.
 6. Nhấn vào Thay đổi tùy chọn ở trên cùng.
 7. nhấn Sửa nút và đợi quá trình hoàn tất.
  Sửa chữa Microsoft Visual C++ Redistributable trên Windows

2. Cài đặt lại Microsoft Visual C++ Redistributable

Nếu việc cập nhật gói Visual C++ Redistributable không hiệu quả, bạn có thể thử cài đặt lại gói đó trên PC của mình. Để làm như vậy, sử dụng các bước sau:

 1. Mở bất kỳ trình duyệt web nào và truy cập trang web của Microsoft để tải xuống gói Visual C++ Redistributable.
 2. Chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn bằng trình đơn thả xuống và nhấp vào Tải xuống cái nút.
 3. Đánh dấu vào ô vcredist_x64.exevcredist_x86.exe hộp kiểm và bấm vào Kế tiếp.
  Tải xuống Microsoft Visual C++ Redistributable.png

Bấm đúp vào tệp cài đặt đã tải xuống và làm theo lời nhắc trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt. Sau đó, kiểm tra xem lỗi có xảy ra nữa không.

Nếu đang sử dụng Windows 64-bit, bạn có thể cài đặt cả vcredist_x64.exe và vcredist_x86.exe. Tuy nhiên, nếu bạn có phiên bản Windows 32 bit, bạn chỉ nên cài đặt vcredist_x86.exe. Bạn có thể biết phiên bản Windows bạn đang sử dụng là 32 bit hay 64 bit bằng cách kiểm tra thông tin hệ thống.

3. Sao chép Msvcr120.dll từ máy tính khác

Trong khi khắc phục lỗi thiếu msvcr120.dll, bạn có thể tình cờ gặp các trang web hứa sẽ sửa lỗi thông qua tải xuống tệp DLL nhanh chóng. Tuy nhiên, làm như vậy có thể gặp rủi ro vì tệp có thể bị nhiễm phần mềm độc hại.

Một giải pháp thay thế an toàn hơn là sao chép thủ công tệp msvcr120.dll từ một máy tính khác và dán tệp đó vào thư mục thích hợp trên máy tính của bạn. Bạn có thể chuyển tệp msvcr120.dll từ một máy tính khác bằng tính năng chia sẻ lân cận trên WIndows hoặc thiết bị lưu trữ bên ngoài.

Sau khi nhận được tệp msvcr120.dll, bạn có thể dán tệp đó vào thư mục thích hợp. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản 64-bit, bạn nên dán nó vào Đĩa cục bộ (C:)> Windows> System32. Đối với phiên bản 32-bit, bạn nên dán nó vào Đĩa cục bộ (C 🙂 > Windows > SysWOW64.

MSVCR120 trong File Explorer

4. Cập nhật hoặc cài đặt lại chương trình có vấn đề

Nếu bạn chỉ gặp phải lỗi thiếu msvcr120.dll khi khởi chạy một ứng dụng hoặc chương trình cụ thể, có khả năng chương trình đó không thể truy cập tệp DLL. Bạn có thể thử cập nhật chương trình có vấn đề lên phiên bản mới nhất để xem có giúp được gì không.

Nếu lỗi vẫn còn ngay cả sau đó, bạn có thể xem xét gỡ bỏ hoàn toàn chương trình và cài đặt lại. Chúng tôi có một hướng dẫn chi tiết về các cách khác nhau để gỡ cài đặt phần mềm trên Windows. Bạn có thể làm theo bất kỳ phương pháp nào được nêu ở đó để gỡ cài đặt chương trình có vấn đề. Đảm bảo rằng bạn đã xóa phần còn lại của chương trình đã gỡ cài đặt trước khi cài đặt lại trên PC.

5. Đăng ký lại tệp Msvcr120.dll

Đăng ký lại tệp MSVCR120.dll trên hệ thống của bạn sẽ làm mới thông tin đăng ký cho tệp trong Windows Registry. Điều này có thể giúp giải quyết các sự cố do các mục đăng ký bị thiếu hoặc bị hỏng có thể dẫn đến lỗi.

Để đăng ký lại tệp msvcr120.dll trên Windows, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng bắt đầu và chọn Thiết bị đầu cuối (Quản trị viên) từ danh sách.
 2. Lựa chọn Đúng khi lời nhắc Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) xuất hiện.
 3. Nhập lệnh sau và nhấn Đi vào để hủy đăng ký tệp msvcr120.dll khỏi hệ thống của bạn.
   regsvr32 /u MSVCR120.dll 
 4. Dán lệnh sau và nhấn Đi vào để đăng ký lại tệp msvcr120.dll.
   regsvr32 MSVCR120.dll 

6. Thử một số cách khắc phục chung để giải quyết lỗi thiếu Msvcr120.dll

Nếu bạn vẫn nhận được lỗi thiếu msvcr120.dll tại thời điểm này, bạn có thể thử một số cách khắc phục chung để giải quyết thông báo lỗi. Chúng ta hãy lướt qua tất cả chúng một cách nhanh chóng.

 • Chạy Quét SFC: Các sự cố với các tệp hệ thống của PC có thể dẫn đến các lỗi như vậy. Chạy quét SFC và DISM có thể giúp bạn quét PC của mình để tìm các tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị hỏng và sửa chữa chúng.
 • Duyệt vi rút: Sự biến mất của tệp msvcr120.dll có thể do nhiễm phần mềm độc hại. Nếu đúng như vậy, bạn có thể sử dụng tính năng quét ngoại tuyến của Bộ bảo vệ Microsoft để phát hiện và xóa mọi phần mềm độc hại khỏi PC của mình.
 • Cập nhật trình điều khiển: Trình điều khiển bị trục trặc có thể can thiệp vào các ứng dụng và chương trình của bạn và gây ra các lỗi như vậy. Do đó, bạn nên cập nhật trình điều khiển trên PC bằng công cụ cập nhật trình điều khiển miễn phí.
 • Cài đặt các bản cập nhật Windows: Có thể lỗi được đề cập xảy ra do lỗi trong Windows. Nếu đúng như vậy, việc cài đặt các bản cập nhật Windows đang chờ xử lý sẽ giúp khắc phục sự cố.
 • Thực hiện khôi phục hệ thống: Nếu lỗi thiếu msvcr120.dll chỉ mới bắt đầu xuất hiện gần đây, bạn có thể sử dụng khôi phục hệ thống để hoàn nguyên Windows về trạng thái trước đó. Điều này sẽ cho phép bạn hoàn tác mọi thay đổi hệ thống gần đây có thể đã gây ra sự cố.

Khôi Phục File Msvcr120.dll Bị Thiếu Trên Windows

Lỗi thiếu msvcr120.dll có thể ngăn bạn sử dụng các ứng dụng và chương trình yêu thích của mình và lãng phí thời gian của bạn. May mắn thay, như với hầu hết các lỗi DLL, “Chương trình không thể khởi động vì máy tính của bạn thiếu MSVCR120.dll” có thể được giải quyết dễ dàng nếu bạn áp dụng các cách khắc phục nêu trên.

Nếu không có mẹo khắc phục sự cố nào hữu ích, bạn có thể xem xét đặt lại Windows về trạng thái mặc định làm tùy chọn cuối cùng của mình. Tin vui là bạn có thể đặt lại Windows mà không làm mất bất kỳ tệp hoặc dữ liệu cá nhân nào.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *