/ / Cách khắc phục lỗi “Không thể thu thập thông tin” trên Công cụ thông tin hệ thống Windows

Cách khắc phục lỗi “Không thể thu thập thông tin” trên Công cụ thông tin hệ thống Windows

Bạn có gặp phải lỗi “không thể thu thập thông tin” khi sử dụng công cụ Thông tin Hệ thống Windows không? Đừng lo lắng; trong khi nó có thể cực kỳ khó chịu, nó cũng dễ sửa chữa.Vì vậy, hãy cùng khám phá cách khắc phục lỗi “không thể thu thập thông tin” trên Windows.Khởi động lại công cụ Thông tin hệ thống là một trong những cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề.

Đầu tiên, đóng công cụ Thông tin hệ thống nếu nó hiện đang mở. Từ đó, hãy sử dụng Trình quản lý tác vụ để đảm bảo rằng tất cả các phiên bản của công cụ Thông tin hệ thống đã được đóng hoàn toàn.

Dưới đây là các bước bạn cần làm theo:

 1. Kiểu Quản lý công việc trong thanh tìm kiếm của menu Bắt đầu và chọn Trận đấu hay nhất kết quả. Ngoài ra, hãy xem các cách khác nhau để truy cập Trình quản lý tác vụ.
 2. Điều hướng đến Chi tiết chuyển hướng.
 3. Nhấp chuột phải vào msinfo32.exe xử lý và chọn Kết thúc nhiệm vụ.

Nhấp chuột phải vào tiến trình msinfo32.exe và chọn Kết thúc tác vụ

Khi bạn đã đóng công cụ và kết thúc quá trình liên kết của nó, bạn có thể khởi chạy lại nó. Để làm điều đó, gõ Thông tin hệ thống trong thanh tìm kiếm của menu Bắt đầu và chọn Trận đấu hay nhất kết quả. Bây giờ công cụ sẽ chạy mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Bằng cách chạy công cụ Thông tin Hệ thống Windows với tư cách quản trị viên, bạn có khả năng vượt qua mọi trở ngại liên quan đến quyền. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể khắc phục mọi sự cố có thể gây ra lỗi “Không thể thu thập thông tin”.

Đây là cách chạy công cụ Thông tin hệ thống với tư cách quản trị viên:

 1. Kiểu Thông tin hệ thống trong thanh tìm kiếm menu Bắt đầu.
 2. Nhấp chuột phải vào Trận đấu hay nhất kết quả và chọn Chạy như quản trị viên. Thao tác này sẽ khởi chạy công cụ Thông tin hệ thống với các đặc quyền nâng cao.

Chạy công cụ Thông tin hệ thống với tư cách quản trị viên

3. Tạm thời vô hiệu hóa Windows Security và Phần mềm bảo mật của bên thứ ba

Bạn cũng có thể khắc phục lỗi bằng cách tạm thời tắt Bảo mật Windows. Đó là do một số cài đặt bảo mật nhất định trong Bảo mật Windows có thể cản trở khả năng thu thập thông tin của hệ thống.

Và trong khi bạn đang ở đó, hãy cân nhắc việc tắt phần mềm bảo mật của bên thứ ba khi sử dụng công cụ Thông tin Hệ thống Windows. Điều này có thể loại bỏ vấn đề hiện tại và các vấn đề tiềm ẩn khác.

Nhưng hãy nhớ bật lại phần mềm bảo mật của bạn khi bạn hoàn tất. Nếu không, bạn có thể để thiết bị của mình tiếp xúc với phần mềm độc hại và các mối đe dọa khác.

4. Đặt lại Kho lưu trữ Công cụ Quản lý Windows (WMI)

Kho lưu trữ Công cụ quản lý Windows (WMI) là cơ sở dữ liệu lưu trữ thông tin về phần mềm, phần cứng và cấu hình của hệ thống.

Tuy nhiên, công cụ này thường gặp sự cố, chẳng hạn như hỏng dữ liệu. Những sự cố như vậy có thể dẫn đến nhiều lỗi khác nhau, bao gồm lỗi “Không thể thu thập thông tin” trên công cụ Thông tin Hệ thống.

Nhưng sau đó đặt lại kho lưu trữ WMI có thể hữu ích. Khi bạn đặt lại công cụ, về cơ bản, bạn đang sửa chữa và xây dựng lại từ đầu.

Hãy cẩn thận khi đặt lại kho lưu trữ WMI vì đôi khi công cụ này có thể không hoạt động như mong đợi. Trong trường hợp xấu nhất, việc đặt lại kho lưu trữ WMI có thể dẫn đến các vấn đề về hiệu suất hệ thống. Để đảm bảo an toàn, hãy tạo điểm khôi phục hoặc sao lưu thiết bị của bạn trước khi tiếp tục.

Bây giờ, đây là cách đặt lại kho lưu trữ WMI:

 1. Nhấn Thắng + R để mở hộp thoại lệnh Run.
 2. Kiểu cmd và hãy nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở Dấu nhắc lệnh nâng cao.
 3. Nhập lệnh sau và nhấn Đi vào để dừng dịch vụ WMI:

net stop winmgmt

Tiếp theo, đặt lại công cụ bằng cách gõ lệnh sau và nhấn Đi vào:

winmgmt /resetrepository

Từ đó, gõ lệnh sau và nhấn Đi vào để khởi động lại dịch vụ WMI:

net start winmgmt

5. Đăng ký lại các thành phần WMI

Một người gõ lệnh trên máy tính xách tay

Lỗi “Không thể thu thập thông tin” cũng có thể do các thành phần WMI không được đăng ký hoặc định cấu hình đúng cách. Vì vậy, đăng ký lại các thành phần này có thể hữu ích.

Dưới đây là các bước bạn cần làm theo:

 1. Nhấn Thắng + R để mở hộp thoại lệnh Run.
 2. Kiểu cmd và hãy nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở Dấu nhắc lệnh nâng cao.
 3. Nhập lệnh sau và nhấn Đi vào để dừng dịch vụ WMI:

net stop winmgmt

Bây giờ, gõ lệnh sau và nhấn Đi vào để điều hướng đến thư mục thành phần WMI:

cd /d %windir%system32wbem

Tiếp theo, nhập các lệnh sau (từng cái một) và nhấn Đi vào để đăng ký lại các thành phần WMI:

for %s in (*.dll) do regsvr32 -s %s

for %s in (*.exe) do %s /regserver

Từ đó, khởi động lại dịch vụ WMI bằng cách gõ lệnh sau và nhấn Đi vào:

net start winmgmt

6. Cài đặt lại hoặc sửa chữa các chương trình Microsoft Visual C++

Các chương trình Microsoft Visual C++ rất cần thiết để chạy các ứng dụng khác nhau trên thiết bị Windows của bạn. Và nếu chúng gặp sự cố, điều này thường có thể ảnh hưởng đến chức năng của các tính năng hệ thống như công cụ Thông tin Hệ thống.

Vì vậy, việc cài đặt lại hoặc sửa chữa các chương trình Microsoft Visual C++ có thể giúp khắc phục lỗi “Không thể thu thập thông tin”.

Dưới đây là các bước bạn cần làm theo:

 1. Kiểu Bảng điều khiển trong thanh tìm kiếm của menu Bắt đầu và chọn Trận đấu hay nhất kết quả.
 2. Nhấn vào Xem theo trình đơn thả xuống và chọn Biểu tượng nhỏ.
 3. Cuộn xuống và chọn Chương trình và các tính năng lựa chọn.
 4. Nhấp chuột phải vào một trong các Chương trình Microsoft Visual C++ và chọn Thay đổi.

Cài đặt lại hoặc sửa chữa chương trình Microsoft Visual C++

Trong cửa sổ tiếp theo, nhấp vào nút Sửa cái nút. Từ đó, lặp lại các bước và sửa chữa tất cả các bước khác Chương trình Microsoft Visual C++. Cuối cùng, khởi động lại thiết bị của bạn để lưu những thay đổi này.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy cài đặt lại chương trình Microsoft Visual C++ thông qua các bước sau:

 1. Mở Chương trình và các tính năng cửa sổ bằng cách làm theo các bước trước đó.
 2. Nhấp chuột phải vào Chương trình Microsoft Visual C++ (từng cái một) và nhấp vào Gỡ cài đặt cái nút.
 3. Cuối cùng, cài đặt lại các chương trình Microsoft Visual C++ từ Trang web của Microsoft.

7. Các bản sửa lỗi chung cho lỗi “Không thể thu thập thông tin”

Một phụ nữ đang sử dụng PC Windows của mình khi đang ngồi trên giường

Nếu vẫn thất bại, bạn có thể chỉ cần kiểm tra một số cách khắc phục phổ biến để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, không phải mọi cách khắc phục chung chung đều có ích.

Để giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn với bạn, chúng tôi đã đề cập đến bốn bản sửa lỗi có thể đáng giá.

 • Cập nhật trình điều khiển thiết bị: Cập nhật trình điều khiển thiết bị là một trong những cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này. Bằng cách cập nhật trình điều khiển, bạn có thể đảm bảo rằng hệ thống của mình có trình điều khiển mới nhất cần thiết để thu thập thông tin hệ thống chính xác.
 • Sửa các tệp hệ thống bị hỏng: Có thể sự cố hiện tại là do các tệp hệ thống bị hỏng. Và trong những trường hợp như vậy, bạn có thể sửa các tệp Windows bị hỏng bằng các công cụ tích hợp sẵn như SFC và DISM. Điều này có thể giải quyết bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào có thể ảnh hưởng đến chức năng của công cụ Thông tin hệ thống.
 • Cập nhật Windows: Cập nhật Windows đảm bảo rằng bạn có các bản sửa lỗi và cải tiến mới nhất. Vì vậy, nó có thể giải quyết các vấn đề tương thích có thể gây ra lỗi “Không thể thu thập thông tin”.
 • Đặt lại Windows: Phương án cuối cùng, bạn có thể xem xét giải quyết vấn đề bằng cách đặt lại PC của mình. Tùy chọn này sẽ cài đặt lại hệ điều hành trong khi vẫn giữ nguyên các tệp cá nhân của bạn. Mặc dù quy trình này an toàn nhưng tốt nhất bạn nên sao lưu các tệp quan trọng của mình trước khi tiếp tục.

Bạn đã khắc phục được sự cố “Không thể thu thập thông tin” trên Windows

Lỗi “Không thể thu thập thông tin” có thể cản trở bạn thu thập thông tin hệ thống quan trọng. Nhưng tin tốt là bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề bằng cách áp dụng bất kỳ cách khắc phục nào mà chúng tôi đã đề cập.

Vậy, nếu công cụ Thông tin hệ thống vẫn không muốn hợp tác thì sao? Chà, giải pháp tốt nhất ở đây là kiểm tra thông tin hệ thống của thiết bị bằng các phương pháp khác nhau.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *