/ / Cách Khắc Phục Lỗi “hash sum mismatch” Khi Cập Nhật Kali Linux

Cách Khắc Phục Lỗi “hash sum mismatch” Khi Cập Nhật Kali Linux

Điều quan trọng là luôn cập nhật các gói hệ thống của bạn vì bạn có thể nhanh chóng nâng cấp phần mềm PC của mình và tận hưởng tất cả các tính năng và bản sửa lỗi mới nhất. Nếu bạn gặp phải lỗi như “hash sum mismatch” trên Linux, tác vụ thông thường này có thể nhanh chóng trở nên khó chịu.


Thật không may, “hash sum mismatch” là một lỗi phổ biến gặp phải khi cập nhật các gói hệ thống trong Kali Linux—và khi không được xử lý, nó có thể khiến hệ thống của bạn dễ bị tổn thương với phần mềm lỗi thời. May mắn thay, bạn có thể loại bỏ vĩnh viễn vấn đề “tổng hàm băm không khớp” bằng một vài lệnh đơn giản.


Tại sao Cập nhật Kali xảy ra hiện tượng “tổng băm không khớp”?

Lỗi “tổng hàm băm không khớp” xảy ra trong Kali Linux khi hàm băm được liên kết với các gói nhân bản không khớp với những gì hệ điều hành của bạn mong đợi. Bạn có thể gặp phải lỗi này vì một vài lý do khác nhau, nhưng lỗi này thường thấy nhất sau khi hệ thống gặp sự cố khiến hệ điều hành không cập nhật được.

Sự cố cũng được biết là xảy ra khi bạn cố cập nhật các gói của mình trong bản phân phối có nguồn gốc từ Ubuntu bằng máy nhân bản hiện đang đồng bộ hóa. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách thử chạy sudo apt-get cập nhật sau khi thêm một gương Kali chính thức khác vào /etc/apt/sources.list. Ví dụ: bạn có thể cập nhật tệp danh sách nguồn kho lưu trữ của mình thành dòng sau:

 deb http://http.kali.org/kali kali-rolling main non-free contrib 

Khi bạn đã chuyển nguồn gói của mình sang kho lưu trữ mới, hãy mở thiết bị đầu cuối và nhập sudo apt-get cập nhật lại. Mọi sự cố với máy nhân bản sẽ được giải quyết khi bạn chuyển đổi kho lưu trữ gói mà bạn sử dụng, nhưng bạn có thể phải xử lý sự cố thêm nếu sự cố xảy ra với trình quản lý gói hoặc hệ thống của bạn.

Tạo apt-get Bỏ qua “tổng băm không khớp”

xem thiết bị đầu cuối trên máy tính để bàn linux kali
Tín dụng hình ảnh: APLIX-45/Wikimedia theo CC BY-SA 4.0

Nếu việc thay đổi bản sao nguồn của hệ thống không hoạt động, bạn có thể cần phải giải quyết lỗi “tổng hàm băm không khớp” bằng các phương pháp khác. Tường lửa đôi khi có thể gây ra lỗi này do vô tình chặn quyền truy cập vào các tệp được yêu cầu, vì vậy bạn nên tạm thời tắt tường lửa của mình và thử cập nhật lần nữa nếu bạn cho rằng đây có thể là trường hợp.

Bạn cũng nên thử chạy các lệnh sau để xóa bộ nhớ cache của tệp gói và cập nhật hệ thống của mình, vì lỗi “tổng hàm băm không khớp” đôi khi liên quan đến sự cố bộ nhớ đệm:

 sudo apt-get clean
sudo rm -rf /var/lib/apt/lists/*
sudo apt-get update

Cuối cùng, nếu bạn đang chạy Kali Linux dưới dạng máy ảo trên Windows, bạn có thể cần khắc phục sự cố với Hệ điều hành máy chủ. Có thể khắc phục các sự cố không tương thích do Nền tảng Windows Hypervisor gây ra bằng cách nhập các lệnh sau vào Dấu nhắc Lệnh dành cho quản trị viên:

 bcdedit /set hypervisorlaunchtype off
reboot

Cập nhật gói hệ thống hiệu quả trên Kali Linux

Thật khó chịu khi gặp phải các sự cố như “tổng hàm băm không khớp” vì việc cập nhật phần mềm của bạn là rất quan trọng. Mặc dù không thể tránh được mọi lỗi, nhưng bạn có thể tránh những cạm bẫy phổ biến nhất và tận hưởng quy trình cập nhật tương đối không gặp trở ngại bằng cách làm theo hướng dẫn từng bước.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *