/ / Cách khắc phục Lỗi công cụ tạo phương tiện 0x8007043C

Cách khắc phục Lỗi công cụ tạo phương tiện 0x8007043C

Nếu bạn đang gặp phải lỗi 0x8007043C – 0x90017 khi cố cập nhật Windows hoặc tạo USB có thể khởi động, hãy khắc phục lỗi bằng các bước sau.


Công cụ tạo phương tiện cho phép bạn nâng cấp PC của mình lên phiên bản Windows mới hoặc tạo ổ USB Windows có khả năng khởi động. Đôi khi, khi bạn cố chạy công cụ, bạn có thể gặp phải mã lỗi 0x8007043C – 0x90017.


Lý do chính của lỗi này là do không đủ quyền để chạy công cụ hoặc nếu nó đã bị chặn chạy trên PC của bạn. Bạn có thể bỏ chặn nó từ thuộc tính của công cụ để sửa lỗi. Dưới đây là cách khắc phục lỗi Media Creation Tool 0x8007043C – 0x90017 và thực hiện nâng cấp hoặc tạo ổ đĩa khởi động.


Bạn có thể khắc phục các sự cố về quyền bằng cách thực thi Công cụ tạo phương tiện với các đặc quyền của quản trị viên. Theo mặc định, công cụ này không yêu cầu quyền quản trị viên để chạy. Nhưng bạn có thể chạy các ứng dụng Windows theo cách thủ công với tư cách quản trị viên để xem điều đó có khắc phục được lỗi không.

Để chạy Công cụ tạo phương tiện với tư cách quản trị viên:

 1. Mở File Explorer và điều hướng đến nơi bạn đã lưu tệp mediacreationtool.exe tập tin.
 2. Nhấp chuột phải vào Mediacreationtool.exe tập tin và chọn Chạy như quản trị viên.
  chạy công cụ tạo phương tiện với tư cách quản trị viên

 3. Nhấp chuột Đúng khi được nhắc bởi UAC. Đợi công cụ khởi chạy và kiểm tra mọi cải tiến.

Windows có thể chặn chạy các tệp thực thi đáng ngờ để bảo vệ máy tính của bạn. Tuy nhiên, nó cũng có thể chặn các tệp chính hãng do xác thực sai.

Nếu bạn đã tải xuống Công cụ tạo phương tiện từ trang web của Microsoft, hãy kiểm tra xem tệp có bị chặn trên PC của bạn không. Nếu có, bạn có thể bỏ chặn tệp thực thi từ hộp thoại Thuộc tính. Đây là cách để làm điều đó.

 1. Điều hướng đến vị trí lưu Công cụ tạo phương tiện.
 2. Chọn và nhấp chuột phải vào công cụ và chọn Của cải.
 3. bên trong Chung tab, xác định vị trí Bảo vệ tiết diện.
 4. Tiếp theo, kiểm tra các Mở khóa quyền mua.
  bỏ chặn công cụ tạo phương tiện

 5. Nhấp chuột Ứng dụngvà tùy chọn bảo mật sẽ biến mất.
 6. Tiếp theo, nhấp vào VÂNG để áp dụng các thay đổi.
 7. Chạy lại Công cụ tạo phương tiện và công cụ này sẽ hoạt động mà không có lỗi 0x8007043C – 0x90017.

3. Cài đặt mọi bản cập nhật Windows đang chờ xử lý

Nếu xảy ra lỗi trong quá trình nâng cấp, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt tất cả các bản cập nhật mới nhất hiện có cho PC của mình. Thông thường, các bản cập nhật Windows bao gồm cải tiến hiệu suất và sửa lỗi. Cài đặt tất cả các bản cập nhật để xem liệu điều đó có giúp bạn giải quyết bất kỳ sự cố nào làm gián đoạn quá trình nâng cấp hay không.

Để cập nhật máy tính Windows của bạn:

 1. Nhấn Thắng + tôi mở Cài đặt.
 2. Mở Cập nhật hệ điều hành Window trong ngăn bên trái.
 3. Bấm vào Kiểm tra cập nhật để tìm các bản cập nhật đang chờ xử lý.
  cập nhật windows 11

 4. Nếu có, bấm vào Tải xuống cài đặt và đợi các bản cập nhật cài đặt. Khởi động lại PC của bạn và chạy lại công cụ để xem lỗi đã được khắc phục chưa.

4. Chạy Trình khắc phục sự cố Windows Update

Trình khắc phục sự cố Windows Update tích hợp là một cách tuyệt vời để khắc phục sự cố Windows Update trên Windows 11. Trình khắc phục sự cố này sẽ quét hệ thống để tìm sự cố và cố gắng tự động khắc phục sự cố.

Để chạy Trình khắc phục sự cố Windows Update:

 1. Nhấn Thắng + tôi mở Cài đặt.
 2. bên trong Hệ thống tab, cuộn xuống và nhấp vào khắc phục sự cố.
  Khắc phục sự cố cài đặt Windows 11

 3. Tiếp theo, bấm vào Trình khắc phục sự cố khác.
  Windows-11-cài đặt-khắc phục sự cố-các trình khắc phục sự cố khác

 4. Ở dưới cái Thường xuyên nhất phần, nhấp vào Chạy nút cho Cập nhật hệ điều hành Window.
  chạy trình khắc phục sự cố cập nhật windows

 5. Trình khắc phục sự cố cập nhật sẽ bắt đầu chẩn đoán và quét các sự cố. Nếu tìm thấy, nó sẽ áp dụng bản sửa lỗi và hiển thị báo cáo trạng thái. Khi hộp thoại Windows Update mở, hãy chạy Công cụ tạo phương tiện và kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa.
 6. Nếu không, bấm vào Không trong hộp thoại trình khắc phục sự cố Windows Update.
 7. Tiếp theo, bấm vào Xem chi tiết thông tin. Tại đây, bạn có thể xem các sự cố đã tìm thấy và các sự cố tiềm ẩn đã được kiểm tra.

5. Kiểm tra xung đột chống vi-rút của bên thứ ba

Phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba có thể hoạt động quá mức và chặn các sửa đổi hệ thống thực là độc hại. Bạn có thể tạm thời tắt ứng dụng bảo mật để xác định xem phần mềm chống vi-rút bên thứ ba của bạn có gây ra lỗi hay không.

Khi đã tắt, hãy khởi chạy lại Công cụ tạo phương tiện và kiểm tra xem lỗi có còn không. Nếu không, hãy kiểm tra và định cấu hình lại cài đặt chống vi-rút của bạn hoặc chuyển sang một trong những giải pháp chống vi-rút tốt nhất trên Windows.

Deployment Image Servicing and Management (DISM) là một công cụ dòng lệnh để sửa chữa các hình ảnh Windows 10 và 11 của bạn. Nó có thể tìm kiếm các tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị thiếu và sửa chữa chúng để khắc phục các lỗi nghiêm trọng trên PC của bạn.

Tiện ích System File Checker có thể giúp bạn khắc phục các chức năng Windows bị trục trặc. Nó sẽ quét hệ thống để tìm các sự cố và nếu được phát hiện, sẽ khôi phục các tệp cần thiết để khắc phục sự cố. Bạn có thể chạy song song các công cụ DISM và Trình kiểm tra tệp hệ thống để có kết quả tốt nhất. Đây là cách để làm điều đó.

Để chạy DISM và Công cụ kiểm tra tệp hệ thống:

 1. Nhấn nút Chiến thắng phím và loại cmd.
 2. Nhấp chuột phải vào Chỉ huy Lời nhắc và chọn Chạy như quản trị viên.
 3. Trong cửa sổ Dấu nhắc Lệnh, nhập lệnh sau để chạy công cụ DISM:
  DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth
 4. Dấu nhắc lệnh khôi phục sức khỏe quét DISM

  Nhấn đi vào để thực hiện lệnh. Có thể mất một chút thời gian để quá trình hoàn tất. Khi quá trình đạt 100%, bạn có thể chạy công cụ Trình kiểm tra tệp hệ thống.

 5. Nhập lệnh sau và nhấn đi vào để chạy tiện ích Trình kiểm tra Tệp Hệ thống:
  sfc /scannow
 6. Quá trình xác minh có thể mất vài phút. Vì vậy, hãy đợi xác minh đạt 100%. Kết quả trả về sẽ cho biết liệu có phát hiện thấy sự cố nào không và liệu công cụ có thể khắc phục sự cố đó hay không.
 7. Loại lối ra và hãy nhấn đi vào để đóng Dấu nhắc Lệnh.

7. Sử dụng Rufus để tạo ổ USB có thể khởi động

Mặc dù Công cụ tạo phương tiện cho phép bạn tạo một ổ đĩa có khả năng khởi động, nhưng đó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng phổ biến của bên thứ ba, Rufus, để tạo ổ USB Windows có khả năng khởi động. Bạn có thể tải xuống tệp ISO Windows 11 từ máy chủ của Microsoft, sau đó sử dụng tệp đó để tạo phương tiện cài đặt bằng Rufus.

Rufus an toàn để sử dụng và cung cấp một số tùy chỉnh, chẳng hạn như chọn định dạng phân vùng. Bạn cũng có thể tải xuống tệp ISO bằng Rufus.

8. Thực hiện Repair Reinstall hoặc Clean Install Windows

Trước khi chúng tôi dọn dẹp hoàn toàn Windows, hãy xem xét thực hiện cài đặt lại sửa chữa. Điều này cho phép bạn thực hiện nâng cấp tại chỗ và cài đặt lại HĐH Windows mà không xóa các tệp và ứng dụng của mình.

Nếu vẫn thất bại, có thể cần phải cài đặt sạch. Đảm bảo tạo bản sao lưu dữ liệu của bạn và sau đó tìm hiểu cách cài đặt Windows 11 sạch.

Lỗi Công cụ tạo phương tiện 0x8007043C – 0x90017 thường do vấn đề về quyền không đủ. Bạn có thể bỏ chặn tiện ích trong hộp thoại Thuộc tính để chạy tiện ích mà không gặp lỗi. Chỉ trong một số ít trường hợp, bạn có thể cần thực hiện cài đặt sạch do tệp hệ thống bị hỏng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *