/ / Cách khắc phục lỗi cài đặt Windows 0x8007000B

Cách khắc phục lỗi cài đặt Windows 0x8007000B

Lỗi cài đặt Windows 0x8007000B xảy ra khi người dùng cố gắng nâng cấp các phiên bản Windows hoặc cài đặt sạch hệ điều hành của họ. Nó liên quan đến thông báo lỗi cho biết Windows không thể tạo thư mục cài đặt cần thiết.
Dưới đây, chúng tôi thảo luận về các giải pháp khác nhau mà bạn có thể thử khắc phục lỗi cài đặt này một lần và mãi mãi.1. Đảm bảo bạn có đủ không gian trống

Không đủ dung lượng đĩa là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi cài đặt 0x8007000B.

Trong quá trình cài đặt, Windows cần giải nén các tệp từ gói cài đặt và lưu trữ chúng trên ổ đĩa hệ thống. Nếu không có đủ dung lượng trống, quá trình trích xuất có thể bị gián đoạn, dẫn đến các sự cố giống như sự cố bạn đang gặp phải. Ngoài ra, dịch vụ Windows Update cũng yêu cầu dung lượng trống trên hệ thống để tải xuống và cài đặt các bản cập nhật hoặc bản vá lỗi quan trọng. Khi dung lượng đĩa bị giới hạn, quá trình cập nhật có thể bị chặn, dẫn đến lỗi cài đặt.

Đây là cách bạn có thể kiểm tra dung lượng đĩa trống:

 1. Nhấn nút Thắng + e các phím lại với nhau để mở File Explorer.
 2. Nhấp chuột phải vào ổ đĩa hệ thống (thường là ổ C) và chọn Của cải từ trình đơn ngữ cảnh.
 3. Đánh dấu vào ô liên kết với Không gian trông để xem dung lượng còn trống trên thiết bị.
  Không gian trống có sẵn trên ổ đĩa

Trong trường hợp bạn sắp hết dung lượng, bạn sẽ cần giải phóng dung lượng đĩa. Nếu dung lượng không phải là vấn đề, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo bên dưới.

Dưới đây là một số mẹo giải phóng dung lượng ổ đĩa trên máy tính của bạn:

 • Gỡ cài đặt các chương trình không cần thiết: Nếu bạn có các ứng dụng không cần nữa, bạn có thể gỡ cài đặt chúng bằng Bảng điều khiển. Chỉ cần khởi chạy Bảng điều khiển và điều hướng đến chương trình > Gỡ bỏ cài đặt một chương trình. Tìm những chương trình bạn không cần, nhấp chuột phải vào chúng và chọn Gỡ cài đặt. Có nhiều cách khác để gỡ cài đặt phần mềm trong Windows mà bạn cũng có thể sử dụng.
 • Xóa các tập tin không cần thiết: Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Disk Cleanup, đây là một tiện ích tích hợp sẵn trong Windows để xóa các tệp tạm thời, tệp hệ thống và các tệp không cần thiết khác.
 • Truyền tệp sang thiết bị lưu trữ bên ngoài: Nếu không muốn xóa bất kỳ dữ liệu nào trong khi tạo thêm dung lượng, bạn có thể di chuyển tệp và thư mục sang ổ cứng ngoài hoặc bộ nhớ đám mây. Chúng tôi khuyên bạn nên làm điều này với dữ liệu mà bạn không cần truy cập ngay lập tức.

Khi điều này được thực hiện, hãy thử thực hiện hành động ban đầu gây ra lỗi và kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa.

2. Gỡ bỏ các thiết bị ngoại vi bên ngoài

Loại bỏ các thiết bị ngoại vi bên ngoài cũng có thể hữu ích trong việc giải quyết lỗi cài đặt Windows 0x8007000B.

Một lý do phổ biến đằng sau điều này là khả năng xảy ra xung đột giữa các trình điều khiển. Các thiết bị bên ngoài như thiết bị USB, máy in hoặc ổ cứng bên ngoài đi kèm với trình điều khiển riêng, đôi khi có thể xung đột với quá trình cài đặt, dẫn đến các sự cố như hiện tại.

Ngoài ra, nếu bạn đang cài đặt Windows từ ổ USB, việc có nhiều thiết bị USB được kết nối với máy tính của bạn cũng có thể gây ra sự cố. Những vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách loại bỏ các thiết bị ngoại vi bên ngoài không cần thiết.

Khi tất cả các thiết bị bổ sung đã được gỡ bỏ an toàn và thành công, hãy kiểm tra xem lỗi cài đặt có xuất hiện lại không.

3. Sửa đổi quyền của ổ đĩa hệ thống

Trong quá trình cài đặt, Windows yêu cầu truy cập và sửa đổi các tệp hệ thống khác nhau trên ổ đĩa hệ thống. Nếu quyền đối với các tệp này hoặc bản thân ổ đĩa bị giới hạn hoặc được đặt không chính xác, nó có thể gây ra các lỗi giống như lỗi hiện tại.

Đây là cách bạn có thể sửa đổi các quyền của ổ đĩa hệ thống để tránh sự cố này:

 1. Khởi chạy File Explorer bằng cách nhấn nút Thắng + e phím với nhau. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Explorer trên thanh tác vụ.
 2. Nhấp chuột phải vào ổ đĩa hệ thống và chọn Của cải từ trình đơn ngữ cảnh.
 3. Đi đến Bảo vệ tab và nhấp vào Biên tập.
 4. Bây giờ, chọn người dùng và đánh dấu vào ô được liên kết với Kiểm soát hoàn toàn trong phần Cho phép.
  Kích hoạt tùy chọn kiểm soát hoàn toàn

 5. Nhấp chuột Áp dụng > ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi.

Nếu lỗi được gây ra do không đủ quyền, điều này sẽ khắc phục nó.

4. Khởi động vào Chế độ an toàn

Khởi động máy tính của bạn ở chế độ An toàn

Cũng có khả năng một quy trình nền hoặc ứng dụng xung đột với quy trình cài đặt, dẫn đến sự cố.

Để kiểm tra xem đây có phải là trường hợp không, bạn có thể khởi động vào Chế độ an toàn và thử thực hiện hành động mong muốn ở đó. Vì chế độ này khởi chạy Windows chỉ với bộ trình điều khiển và chương trình cần thiết nên nó có thể giúp cô lập nguyên nhân của sự cố.

Nếu bạn có thể thực hiện tác vụ trong Chế độ an toàn, điều đó cho thấy rằng một quy trình nền có khả năng gây ra sự cố. Trong trường hợp này, cần phải xác định thủ phạm và loại bỏ nó để tránh những vấn đề như vậy trong tương lai.

Trong trường hợp bạn bắt đầu gặp sự cố sau khi cài đặt một phần mềm cụ thể, có khả năng phần mềm đó xung đột với các quy trình hệ thống thiết yếu. Nên gỡ cài đặt phần mềm trong những trường hợp như vậy. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ Khôi phục Hệ thống để hoàn nguyên hệ thống của mình về trạng thái trước đó khi hệ thống hoạt động bình thường.

5. Sử dụng phương pháp cài đặt khác

Nếu bạn đã sử dụng hết tất cả các giải pháp mà chúng tôi đã liệt kê ở trên, bạn có thể thử sử dụng một phương pháp cài đặt khác và xem điều đó có tạo ra sự khác biệt hay không. Điều này sẽ giúp khắc phục mọi hạn chế hoặc lỗi liên quan đến phương pháp hiện tại.

Ví dụ: nếu bạn đang cài đặt Windows từ ổ USB hoặc DVD, hãy thử chuyển sang phương tiện cài đặt khác, chẳng hạn như ổ USB khác hoặc DVD mới. Tương tự, nếu bạn gặp lỗi khi sử dụng tính năng Windows Update, thay vào đó, bạn có thể thử cài đặt từ tệp ISO.

Tận hưởng cài đặt Windows thành công

Việc cài đặt Windows sẽ dễ dàng nhưng thật không may, điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Hy vọng rằng với các phương pháp chúng tôi đã liệt kê ở trên, bạn sẽ có thể khắc phục lỗi 0x8007000B một lần và mãi mãi. Để tránh những vấn đề như vậy trong tương lai, hãy đảm bảo duy trì các trình điều khiển được cập nhật và luôn có đủ dung lượng trống.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *