/ / Cách khắc phục Discord khi liên tục yêu cầu thay đổi đầu vào âm thanh

Cách khắc phục Discord khi liên tục yêu cầu thay đổi đầu vào âm thanh

Bất cứ khi nào Discord phát hiện một thiết bị âm thanh mới, nó sẽ hỏi bạn có muốn thay đổi đầu vào âm thanh hay không. Hầu hết thời gian, tính năng này rất hữu ích vì bạn có thể sử dụng thiết bị mới ngay khi kết nối thiết bị đó với máy tính của mình.


Tuy nhiên, Discord có thể tiếp tục xuất hiện câu hỏi, ngay cả khi bạn không kết nối hoặc ngắt kết nối thiết bị âm thanh. Nếu điều này đã xảy ra với bạn, bạn sẽ biết nó có thể gây rối như thế nào. Nhưng làm thế nào bạn có thể sửa chữa nó?

Dưới đây là một vài điều bạn nên cố gắng loại bỏ cửa sổ bật lên.


1. Cập nhật sự bất hòa

cập nhật-discord-1

Mỗi khi bạn mở ứng dụng Discord, nó sẽ tự động tìm kiếm các bản cập nhật có sẵn để tải xuống và cài đặt. Nhưng nếu cập nhật Discord không thành công, bạn sẽ gặp các lỗi như Discord yêu cầu bạn thay đổi thiết bị đầu vào âm thanh.

Vì vậy, bước đầu tiên là cập nhật Discord theo cách thủ công. Khởi chạy ứng dụng và nhấp chuột phải vào biểu tượng Discord trong khay hệ thống. Sau đó, chọn các Kiểm tra cập nhật lựa chọn. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, thì bây giờ Discord sẽ cài đặt nó.

2. Nhấp vào “Đừng hiển thị lại cho tôi”

Discord yêu cầu thay đổi thiết bị đầu vào

Ngay cả khi bạn không kết nối thiết bị âm thanh mới, Discord vẫn có thể mở Đã phát hiện thiết bị âm thanh mới cửa sổ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng cửa sổ bật lên này để tắt thông báo.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào Đừng cho tôi xem cái này nữa.

3. Thay đổi cài đặt giọng nói

Đặt thiết bị âm thanh Discord

Ngay cả khi bạn đã đặt thiết bị mặc định cho đầu vào âm thanh trên cài đặt hệ thống của mình, Discord vẫn có tính năng phát hiện thiết bị riêng. Đây là lý do tại sao nó liên tục thay đổi thiết bị âm thanh hoặc hỏi nên sử dụng thiết bị nào.

Để tránh điều này xảy ra lần nữa, bạn nên đặt thiết bị đầu vào âm thanh mặc định thông qua cài đặt Discord.

  1. Trong ứng dụng Discord, hãy truy cập Thiết lập người dùng.
  2. Lựa chọn Thoại & Video từ ngăn bên trái.
  3. Cuộn đến Cài đặt giọng nói và đặt thiết bị ưa thích của bạn bằng cách sử dụng Đầu vào Thiết bị đầu ra trình đơn thả xuống.

4. Ngắt kết nối hoặc Tắt các thiết bị bổ sung

tai nghe blon bl03 trên bàn phím có dây
Tín dụng hình ảnh: Jhet Borja

Nếu Discord tiếp tục chuyển sang thiết bị âm thanh khác, một trong những cách khắc phục đơn giản nhất là ngắt kết nối thiết bị bạn không cần. Hãy thử rút bộ tai nghe hoặc micrô của bạn và xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Hầu hết thời gian, mọi người kết nối các thiết bị âm thanh ngoại vi để tăng chất lượng đầu vào và đầu ra âm thanh của máy tính. Vì vậy, sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn quay lại thiết bị âm thanh tích hợp trong máy tính của mình.

Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng Windows để tắt thiết bị âm thanh mà bạn không muốn sử dụng. Ngoài ra, hãy kiểm tra kết nối của thiết bị âm thanh vì kết nối không ổn định sẽ khiến Discord mở lời nhắc Đã phát hiện thiết bị âm thanh mới. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị USB, hãy kết nối lại hoặc cắm thiết bị vào một cổng khác.

Điều tương tự cũng xảy ra với các thiết bị Bluetooth. Kết nối lại chúng, di chuyển chúng đến gần máy tính của bạn hơn và kiểm tra mức pin.

5. Xóa Discord LocalAppdata

Menu ngữ cảnh thư mục Discord

Discord có thể thay đổi thiết bị đầu vào âm thanh nếu bộ nhớ cache của ứng dụng bằng cách nào đó bị hỏng. Trong trường hợp này, việc xóa dữ liệu bộ đệm sẽ khắc phục được sự cố.

Trên máy tính Windows, nhấn Phím Windows + R để hiển thị hộp thoại Run. Kiểu %dữ liệu chương trình% và hãy nhấn Đi vào. Sau đó, xác định vị trí và xóa bất hòa thư mục.

Trên máy Mac, nhấn Ca + Cmd + G để khởi chạy Finder. Ở đó, nhập ~/Thư viện/Hỗ trợ ứng dụng điểm đến và xóa bất hòa các thư mục để xóa bộ đệm.

6. Đặt lại cài đặt giọng nói Discord

Đặt lại cài đặt giọng nói Discord

Nếu Discord vẫn yêu cầu bạn thay đổi thiết bị âm thanh, bạn có thể đặt lại cài đặt giọng nói về giá trị mặc định của chúng. Trong Discord, hãy mở menu Cài đặt và đi đến Thoại & Video. Ở đó, cuộn xuống cuối trang và nhấp vào Đặt lại cài đặt giọng nói.

Khởi chạy lại Discord và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

7. Cài đặt lại Discord

Nếu Discord vẫn yêu cầu chuyển đổi thiết bị đầu vào âm thanh, bạn có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc cài đặt lại Discord.

Nếu bạn phải liên tục áp dụng một trong các bản sửa lỗi trên để giữ cho Discord hoạt động, hãy gỡ cài đặt ứng dụng và truy cập trang web Discord để tải xuống phiên bản mới nhất.

Ngừng Discord Yêu cầu Thay đổi Thiết bị

Hy vọng rằng một hoặc nhiều giải pháp được đề cập sẽ giúp bạn khắc phục Discord khi nó liên tục yêu cầu thay đổi đầu vào âm thanh.

Mặc dù bạn luôn có thể bỏ Discord và sử dụng một ứng dụng trò chuyện bằng giọng nói, video và văn bản khác, nhưng Discord nổi bật như một nền tảng trò chuyện bằng giọng nói và văn bản tiện lợi.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *